ĐÁM CỜ VÀNG KÊU GÀO, XUYÊN TẠC TẾT MẬU THÂN

Thứ Ba, 13 tháng 2, 2018
Tags:

15 nhận xét:

 1. Chẳng biết đám thây ma còn tìm và vớt vát điều gì từ những lời lẽ dối trá, lọc lừa đó. Phải chăng những con giời vẫn muốn dùng ba tấc lưỡi vẽ lại lịch sử và tô hồng cho chính mình; xóa đi những tội ác dã man của Mỹ, Ngụy và đổ lỗi cho quân giải phóng? Lịch sử vẫn còn nguyên, những nhân chứng sống ở cả hai bên vẫn còn và đâu có chỗ cho những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chọn dịp Tết Nguyên Đán và thời khắc giao thừa đồng loạt nổ súng mở màn là nét đặc sắc của nghệ thuật tạo bất ngờ của ta; bởi đây là lúc địch sơ hở và chủ quan nhất. Cân nhắc, nghiên cứu và tính toán rất kỹ, cụ thể từng chi tiết, phong tục tập quán Tết cổ truyền của dân tộc trên đất phương Nam; việc “điều binh, khiển tướng” của Quân lực Việt Nam cộng hòa từ nhiều năm trước đó, sau khi có sự thống nhất giữa cơ quan chỉ đạo tối cao và chỉ huy các chiến trường, Bộ chỉ huy quyết định chọn thời điểm Giao thừa là “giờ G” làm hiệu lệnh nổ súng mở màn cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân.

   Xóa
 2. Đối với những thế hệ người Việt Nam đang sinh sống, hãy nhìn về quá khứ lịch sử hào hùng của dân tộc mà tự hào, mà ngẩng cao đầu. Dù cho cả thế giới có thờ ơ thì mỗi người Việt Nam phải luôn ghi nhớ thắng lợi Mậu Thân hào hùng và đầy đau thương ấy, hãy giành một chút thời gian để tưởng niệm những người đã khuất, chia sẻ phần nào nỗi đau chiến tranh mà các gia đình Việt ngày nay vẫn chưa nguôi ngoai. Là một công dân tốt chính là sự báo đáp cụ thể nhất đối với thế hệ cha anh đã hy sinh.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải khẳng định cuộc chiến tranh chống Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai của dân tộc ta là cuộc chiến chính nghĩa. Để có được chiến thắng đó quân và dân ta đã phải trả một cái giá bằng sự hy sinh, mất mát vô cùng lớn cho khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất nước nhà. Có lật lại trang sử thấm đẫm sự tàn khốc của cuộc chiến tranh do đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai gây ra mới thấy hết tầm vóc, ý nghĩa thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, nhất là trong bối cảnh so sánh lực lượng, vũ khí trang bị trên chiến trường nghiêng hẳn về địch.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 tuy chưa mang lại thắng lợi trọn vẹn, thậm chí sau đó ta còn gặp những khó khăn, tổn thất nhất định khi địch tổ chức lực lượng phản kích, nhưng với phương pháp nhìn nhận biện chứng, toàn diện cho thấy, đây là một thắng lợi quan trọng mang tầm vóc lịch sử; tạo bước ngoặt trong tiến trình phát triển của cách mạng miền Nam, chứ không phải như những kẻ thù địch “thêu dệt”, xuyên tạc. Sự thật luôn là sự thật, không thế lực nào có thể “đổi trắng thay đen” được. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, trải qua thời gian, càng khẳng định bản chất, tầm vóc và mãi mãi là bản anh hùng ca vĩ đại của quân và dân ta trong thế kỷ XX

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc cách mạng thắng lợi là nhờ đóng góp vào công sức của toàn quân và dân ta, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Nhà nước. Đó vốn là sự thật không thể chỗi cãi được, vì thế dù các thế lực thù địch, phản động còn tư tưởng thù hận, xuyên tạc sự thật. Thì cũng không thể làm lung lay ý chí và tinh thần hòa hợp của dân tộc và nhân dân cả nước

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một chủ trương chiến lược đúng đắn và sáng tạo của Đảng ta, có ý nghĩa lịch sử to lớn, mở ra cục diện mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược, đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ, tạo bước ngoặt quyết định cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi tới thắng lợi. Đồng thời, cuộc Tổng tiến công này đã khẳng định sự mưu trí, sáng tạo và tinh thần chiến đấu anh dũng, sẵn sàng xả thân vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của quân và dân ta.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta: nghệ thuật nắm bắt thời cơ để chủ động giáng đòn quyết định làm chuyển biến cục diện chiến tranh; nghệ thuật tiến công bằng cách đánh chiến lược mới, giành thế bất ngờ, đưa chiến tranh vào thành thị; là nghệ thuật tổ chức, bố trí và sử dụng lực lượng “lấy nhỏ đánh lớn”, “lấy ít địch nhiều”, “lấy chất lượng cao thắng số lượng đông”, lấy trí tuệ của con người Việt Nam để chiến thắng vũ khí và trí tuệ của bộ máy điều hành chiến tranh của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. 50 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa và bài học của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên giá trị: Đó là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, là tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

  Trả lờiXóa
 9. Nathaniel James, một nhà hoạt động vì hòa bình, chia sẻ: “Phong trào phản đối chiến tranh đang bắt đầu lan rộng nhanh chóng nhưng chỉ thực sự bùng nổ sau cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968. Sự kiện này là bằng chứng cho thấy cuộc chiến tranh ở Việt Nam không phải dành cho người dân Mỹ. Nó cũng chứng minh nước Mỹ có thể sẽ thua và sẽ không đạt được gì cả”. Sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1968, cuối cùng, phía Mỹ đã phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và đơn phương ngừng đánh phá miền Bắc từ vĩ tuyến 20 trở ra. Rõ ràng, về mặt chiến lược, Mỹ đã thua đau trong trận này khi cả nước Mỹ đứng lên phản đối cuộc chiến phi nghĩa này. Đã hiểu chưa đám rận thối

  Trả lờiXóa
 10. Thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; để lại nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đó là khát vọng "Không có gì quý hơn độc lập, tự do"; là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng; là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là tinh thần quyết chiến, quyết thắng, dám đánh Mỹ và thắng Mỹ của quân và dân ta; là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng.

  Trả lờiXóa
 11. dịp Tết Nguyên Đán và thời khắc giao thừa đồng loạt nổ súng mở màn là nét đặc sắc của nghệ thuật tạo bất ngờ của ta; bởi đây là lúc địch sơ hở và chủ quan nhất. Cân nhắc, nghiên cứu và tính toán rất kỹ, cụ thể từng chi tiết, phong tục tập quán Tết cổ truyền của dân tộc trên đất phương Nam

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy, càng xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Đây gọi là ghen ăn tức ở, việc xuyên tạc về ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân 1968 càng cho thấy nỗi sợ hãi, ám ảnh của sự kiện này đối với đám phản động, trong đó, nhiều kẻ là hậu duệ của những kẻ ngụy quân, ngụy quyền đã từng thất bại trong cuộc chiến hơn 40 năm về trước. Thời gian qua đi, dẫu bị bôi nhọ, xuyên tạc thế nào, nhưng tầm vóc và ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu thân năm 1968 vẫn còn nguyên giá trị trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Dù cho cả thế giới có thờ ơ thì mỗi người Việt Nam phải luôn ghi nhớ thắng lợi Mậu Thân hào hùng và đầy đau thương ấy, hãy giành một chút thời gian để tưởng niệm những người đã khuất, chia sẻ phần nào nỗi đau chiến tranh mà các gia đình Việt ngày nay vẫn chưa nguôi ngoai.

  Trả lờiXóa