BÀN VỀ CUỘC ĐẤU TRANH TRÊN MẶT TRẬN TƯ TƯỞNG

Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018
Tags:

10 nhận xét:

 1. như chúng ta có thể thấy, thủ đoạn mà các thế lực thù địch hay dùng là “diễn biến hòa bình”, đây là tổng hợp các phương thức, biện pháp được tiến hành trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng -văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao... Trong đó, các thế lực thù địch xác định tấn công trên mặt trận tư tưởng, văn hóa là chủ yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. diễn biến hòa bình là một thủ đoạn phi quân sự, chú trọng chiến tranh tâm lý, đặc biệt nhấn mạnh sức mạnh của tư tưởng, ý thức hệ, trong đó, chủ yếu là mặt trận tư tưởng, văn hóa, các thế lực thù địch xác định, xâm nhập được tư tưởng, văn hóa của đối phương sẽ thu được hiệu quả phi thường.

   Xóa
 2. các thế lực thù địch cho rằng, để lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, cần phải điều chỉnh các biện pháp và phương thức, thay đổi các thủ đoạn tiến hành “diễn biến hòa bình” cho thích hợp, vì tình hình Việt Nam không giống như bối cảnh các nước Đông Âu hay Liên Xô trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng chủ trương phá hoại trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tư tưởng, văn hóa, xã hội, ngoại giao, quốc phòng an ninh, khoa học, giáo dục... và khi cần thì dùng cả biện pháp quân sự, song, trọng tâm then chốt vẫn là phá hoại về tư tưởng, văn hóa.

   Xóa
 3. hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch thông qua diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa đối với nước ta trong những năm vừa qua được thể hiện qua các thủ đoạn và nội dung chủ yếu như xuyên tạc, bôi nhọ, đả kích bản sắc văn hóa dân tộ, đặc biệt là truyền thống văn hóa, văn nghệ cách mạng, lối sống xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 4. các thế lực thù địch thường xuyên sử dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại về tư tưởng đối với Việt Nam, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của chúng ta, đặt điều kiện hòng ép ta thoả hiệp, nhượng bộ về chính trị, thay đổi đường lối của ta, đi theo quỹ đạo của chúng, núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để tuyên truyền, kích động dư luận thế giới cô lập Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là cuộc chiến tranh phi nghĩa, phản cách mạng, kẻ thù đế quốc có quyết tâm và tham vọng bá chủ toàn cầu rất lớn.Vì vậy cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền và văn hóa dân tộc vẫn tiếp tục diễn ra gay go quyết liệt. Do vậy, mỗi người dân chúng ta hãy ý thức được vấn đến mang tính chất nguy hiểm cao như vậy, để mỗi một công dân như một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh vạch trần ọi luận điệu xuyên tạc, tạo sức đề kháng góp phần là thất bại âm mưu, hoạt động nhằm chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Để chống phá nước ta các thế lực thù địch không loại trừ bất cứ âm mưu, thủ đoạn nào, đặc biệt trên mặt trận tư tưởng thì chúng triệt để xuyên tạc. Do vậy mỗi người cần phải nhận thức được các chiêu bài và những thông tin xuyên tạc của chúng để không phải mắc mưu vào những âm mưu thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển hiện nay, những đối tượng phản động lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền những tư tưởng, luận điệu xuyên tạc cho người dân. Vì thế chúng ta cần phải có những kiến thức cần thiết để có để đề phòng tránh bị bọn phản động dắt mũi đồng thời phản bác lại những luận điệu xuyên tạc đó.

  Trả lờiXóa
 8. Mặt trận tư tưởng vẫn luôn là miếng mồi béo bở để đám dâm chủ phản động tấn công vào nhằm kiếm lời cho bản thân. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra hầu hết những vấn đề bọn này nói đến là "dân chủ", "nhân quyền", "môi trường",.. đây là những vấn đề hết sức nhạy cảm hoàn toàn có thể đánh lừa người dân do đố chúng ta cần phải tỉnh táo trước những thông tin tràn lan trên mạng hiện nay.

  Trả lờiXóa