BÀN CHÚT VỀ GIẢI THƯỞNG HOMO HOMINI

Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Xin thưa rằng, tổ chức People in Need biết gì về Việt Nam, biết gì về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và biết gì về những hoạt động chống phá của Đoan Trang không? Hay đây cũng chỉ là cách để các nhà dân chủ như Đoan Trang “tự sướng” và để cho tổ chức People in Need tự PR bản thân?

  Trả lờiXóa
 2. Và chỉ cần giải thưởng đó trao cho một nhà dâm chủ dày dặn kinh nghiệm chống phá đất nước như Đoan Trang cũng như những viện dẫn về cái gọi là “lòng dũng cảm của Đoan Trang khi không mệt mỏi theo đuổi sự thay đổi dân chủ cho đất nước mình, mặc cho sự sách nhiễu và khủng bố” mà tổ chức này đã đưa ra. Xin thưa rằng, tổ chức People in Need biết gì về Việt Nam, biết gì về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và biết gì về những hoạt động chống phá của Đoan Trang không? Hay đây cũng chỉ là cách để các nhà dân chủ như Đoan Trang “tự sướng” và để cho tổ chức People in Need tự PR bản thân?

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức People in Need đã tuyên bố rằng “giải thưởng Homi Homini 2017” sẽ được trao cho Phạm Đoan Trang vì “lòng dũng cảm của Đoan Trang khi không mệt mỏi theo đuổi sự thay đổi dân chủ cho đất nước mình, mặc cho sự sách nhiễu và khủng bố”. Đúng là một lũ chống phá tung hô nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Chừng nào một quốc gia còn có người được trao những giải thưởng về nhân quyền-dân chủ, chừng đó, quốc gia đó còn có rất nhiều vấn đề. Vì vậy cái giải thưởng “Giải thưởng Homo Homini” mà Trang nhận thực chất chả có tý giá trị nào ở Việt Nam. Nó chỉ là bằng chứng chứng tỏ rằng CH Czech không có dân chủ, nhân quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật nực cười khi mà các giải thưởng “nhân quyền” từ trước đến nay đều được trao cho những kẻ có quá trình tiêu biểu trong các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Phạm Đoan Trang … Không nhẽ đối với họ việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật là đấu tranh cho nhân quyền, chắc chắn là không rồi. Vậy thì âm mưu của chúng là gì khi thực hiện việc vinh danh đó, nó chỉ có một mà thôi đó là lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức People In Need ở tận đấy nước Séc xa xôi mà lại hiểu được ngọn ngành con người Phạm Đoan Trang? Thế mới là điều cực kỳ tài đấy. Họ cho rằng Phạm Đoan Trang chính là “một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam”. Điều này hoàn toàn kệch cỡm bởi lẽ ở Việt Nam chẳng có ai là kẻ lãnh đạo phong trào dân chủ, chẳng có kẻ nào đủ đức, đủ tài để lãnh đạo phong trào dân chủ. Phạm Đoan Trang được trao giải thưởng nhân quyền quốc tế chỉ là cái cách các đối tượng thù địch bên ngoài thực hiện việc tài trợ cho các hoạt động chống đối của y mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Giải thưởng nhân quyền là một trong những động lực để các thành phần dân chủ cuội tích cực hoạt động chống phá nhà nước hơn. Hàng năm đều có những giải thưởng nhân quyền của các tổ chức nhân quyền nước ngoài giành tặng cho các nhà dân chủ trong nước. Hơn nữa, để có thêm sức thuyết phục khi trao giải thưởng này cho Phạm Đoan Trang, tổ chức People In Need còn cho rằng Phạm Đoan Trang “như là một trong những nhân vật lãnh đạo của các nhà bất đồng chính kiến đương thời của Việt Nam.” Điều này lại hoàn toàn kệch cỡm. “Giải thưởng Homo Homini” thực chất cũng chỉ là liều thuốc tinh thần cổ vũ động viên lũ mặt dày rận chủ mà thôi. Vô nghĩa

  Trả lờiXóa
 8. Mang tiếng là giải thưởng nhân quyền, vinh danh cho những người hoạt động nhân quyền nhưng thực chất giải này chỉ chuyên trao cho những đối tượng chống phá. Điển hình như ở Việt Nam trước Đoan Trang, có những cái tên đã từng được nhận giải này như Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Lý. Mà nói tới hai nhân vật này thì có lẽ không ai là không biết đây là hai đối tượng chống phá chính quyền quyết liệt, có hệ thống, đã từng vào tù ra tội rất nhiều lần. Thậm chí nói tới hai nhân vật này, người ta đã nghĩ ngay tới từ phản động. Ấy thế mà vẫn được trao giải thì đủ biết giải thưởng này có công tâm, khách quan hay không.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là "ăn cướp mà còn la làng" "ăn mày và tỏ vẻ thanh cao". Phạm Đoan Trang nên thôi ngay những trò hề của mình đi ạ. Ai cũng biết bản chất của cô ả rồi. Giải thưởng Hono Homini mang danh là một giải thưởng nhân quyền, dành để trao cho những người hoạt động vì quyền con người, thúc đẩy sự phát triển của dân chủ và quyền con người. Thế nhưng Phạm Đoan Trang hoàn toàn không phải là một nhà “dân chủ”, người hoạt động nhân quyền theo đúng nghĩa. Phạm Đoan Trang được biết đến là một đối tượng chống phá chính quyền cũng không kém phần quyết liệt. Do đó, đây là một giải thưởng có thể coi là vô trá trị với cô ta. Rốt cuộc thì cũng là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của ả ta

  Trả lờiXóa