CÁC LINH MỤC CỰC ĐOAN TẠI GIÁO XỨ THÁI HÀ LẠI "TÔ VẼ BẬY"

Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018
Tags:

13 nhận xét:

 1. Việt Nam là nước đa tôn giáo, mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng, Nhà nước cùng với nhân dân luôn luôn chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc hoặc những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật.

   Xóa
  2. phương thức hoạt động chủ yếu của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị là kích động tâm lý mặc cảm, tư tưởng chống đối, hậu thuẫn về vật chất, tinh thần đối với những phần tử bất mãn, cực đoan, quá khích trong các tôn giáo, thúc đẩy thành lập các hội đoàn trái pháp luật trong xứ đạo để thách thức, chống phá chính quyền.

   Xóa
 2. rất mong muốn các giáo dân thường xuyên sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ Thái Hà hãy có cách nhìn đúng đắn, khách quan về các buổi Thánh lễ như vậy, hãy lên tiếng bảo vệ cho sự thật và phê phán cách hành động lạm dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy giáo xứ Thái Hà đang tập trung rất nhiều những kẻ phản động đội lốt linh mục, vì thế người dân giáo xứ Thái Hà cần phải hết sức tỉnh táo phân biệt được đâu là đúng đâu là sai nếu không muốn bị những kẻ cầm đầu kia dắt mũi, làm công cụ cho chúng kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Nam phonng được biết đến với hàng loạt các vụ việc rao giảng mà nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam. rong mỗi bài giảng đạo của mình hắn luôn tìm cách lồng ghép những chi tiết bịa đặt nhằm nói xấu,xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta một cách trắng trợn. Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ sớm có những hình thức xử lí đối với tên này.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến nay, ai quan tâm đến nhà thờ Thái Hà, đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đều biết ông ta là một kẻ thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ của một công dân để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, vi phạm quy định tại Điều 88 và Điều 258 BLHS. Không chỉ vậy, ông ta còn thường xuyên ca ngợi, khích lệ hoạt động chống phá của các đối tượng chống đối khác, đã và đang bị cơ quan chức năng xét xử và giam giữ.

  Trả lờiXóa
 6. Chính những linh mục lộng hành này khiến hình ảnh người Kito giáo ngày càng trở lên méo mó. Những vị linh mục lộng hành, coi thường pháp luật, thường xuyên vi phạm pháp luật những không hề bị chính quyền xử lý, vậy mà họ vẫn thường nói với truyền thông chống cộng rằng “chính quyền VN đàn áp tôn giáo”, “ở VN không có tự do tôn giáo”. Thay vì chăm sóc đời sống tinh thần cho bà con giáo dân thì linh mục lại lợi dụng bà con để làm loạn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình trật tự xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Thiết nghĩ nếu chính quyền không có biện pháp chấn chỉnh thì những ông vua con khoác áo Linh mục sẽ ngày càng nhiều lên, chuyện chia rẽ lương – giáo là điều khó tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 7. Thật không thể tưởng tượng nổi dưới cái mác “Thánh lễ cầu nguyện cho “những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc quê hương”, cầu nguyện cho “quê hương được bình an, đất nước được đổi thay, người dân được hưởng sự tự do”, nhưng Nhà thờ Thái Hà vẫn để lộ ra cái bộ mặt thật của mình đó là họ đang tổ chức cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ tội phạm được bình an. Nhà thờ Thái Hà là vậy đó!

  Trả lờiXóa
 8. Nhà thờ Thái Hà treo đầu dê bán thịt chó à Thông báo là "Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018” nhưng trong nội dung lại có phần "Cầu cho các tù nhân lương tâm được bình an trong chốn lao tù và được pháp luật bảo vệ", không hiểu Nhà thờ thái hà có mục đích gì trong vấn đề này. Chẳng nhẽ, Nhà thờ Thái Hà định đặt ngang hàng những con người này cùng với những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương của Tổ quốc? Có lẽ là vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao, Nhà thờ Thái Hà không dành sự trân trọng cao quý đó cho những người liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 bằng một “Thánh lễ cầu nguyện” riêng mà họ lại tổ chức cầu nguyện cho những người con ưu tú này với những kẻ vi phạm pháp luật, chống phá nhà nước núp bóng “tù nhân lương tâm”? Chẳng nhẽ, họ định đặt ngang hàng những con người này? chỉ có ở nhà thờ thái hà mới dám ngang nhiên xuyên tạc sự thật như vậy bởi tại đây luôn luôn có các linh mục chủ chăn có tư tưởng chống đối, đi ngược lại lợi ích của đất nước điển hình như linh mục nguyễn ngọc nam phong nổi tiếng bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự đây là “một bằng chứng không thể chối cãi việc các linh mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà chứa chấp, tiếp tay cho những phần tử phản động núp dưới danh nghĩa “các tổ chức xã hội dân sự” hoạt động chống nhà nước” và đề nghị “chính quyền cần có thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động chống nhà nước của các hội nhóm lợi dụng danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự” và cần tỏ rõ thái độ để Vatican biết về hành vi vi phạm này. Mình nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc, không thể để những kẻ chống đối, phá hoại giữa lòng thủ đô mãi thế này được

  Trả lờiXóa
 11. Nếu không thay đổi, chúng ta khi nhắc đến cộng đoàn Dòng chúa cứu thế Thái Hà thì sẽ không quan tâm Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải chỉ là hai tróng số hàng trăm, hàng ngàn tu sỹ của cộng đoàn mà vội kết luận: Đó là một ổ chống Cộng cực đoan giống như người ta đã từng gọi Dòng chúa cứu thế 38 Kỳ Đồng – TP Hồ Chí Minh khi nhắc tới Linh mục Đinh Hữu Thoại hay Lê Ngọc Thanh. Chân thành mà nói linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy đừng làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa. Không thì người khác sẽ cho rằng đạo Thiên Chúa dung túng cho điều ác, cái xấu.

  Trả lờiXóa