CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ CHỦ QUYỀN TỔ QUỐC Ở GẠC MA CÒN MÃI VỚI THỜI GIAN

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018
Tags:

12 nhận xét:

 1. Nhớ lại sự kiện ngày 14-3-1988 tại đảo đá Gạc Ma không chỉ là thể hiện lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ cho độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc ta mà tấm gương của 64 chiến sĩ cần được giáo dục sâu rộng hơn cho tất cả người Việt Nam hôm nay cũng như mai sau.

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc tới Gạc Ma, chúng ta phải nhắc tới chiến dịch CQ 88 để thế hệ trẻ ngày nay hiểu được sự nỗ lực, cố gắng trong hoàn cảnh khó khăn lúc đó của toàn Đảng, toàn dân ta với ý chí bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ. Từ đó, tránh việc các thế lực phản động và lũ rân chủ trong nước xuyên tạc sự hi sinh của các anh hùng liệt sỹ, của các thế hệ cha ông đi trước.

  Trả lờiXóa
 3. Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa. Tuy nhiên người dân nên tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa thực tế do chính quyền tổ chức, không nên nghe theo lời kích động của những đối tượng xấu lợi dụng việc tưởng niệm để tiến hành các hoạt động phá hoại.

  Trả lờiXóa
 4. Khi tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Gạc Ma, xin đừng quên những cán bộ chiến sĩ đã chiến đấu dũng cảm tại Cô Lin và Len Đao, những phi công can đảm bay hàng trăm km từ đất liền ra Len Đao để răn đe tàu chiến Trung Quốc, những cán bộ kỹ thuật đã chuẩn bị cho chuyến bay an toàn của Su-22M và rất nhiều người khác góp công trong CQ-88.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng cái ác, tham nhũng, và những mưu đồ độc chiếm, tranh giành lãnh thổ của các nước láng giềng vẫn chưa khi nào nguôi. biên giới, biển cả vẫn đêm ngày dậy sóng. Có hàng nghìn người lính trẻ hôm nay lại viết tiếp câu chuyện của cha ông, gác lại đời tư và cuộc sống bình yên chốn phồn hoa đô hội để đến với biên giới, biển đảo. Không chỉ gian nan, vất vả, trên thao trường giữa thời bình mà máu của người lính vẫn tiếp tục đổ vì sự bình yên của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh vòng tròn bất tử sẽ không bao giờ phai trong tâm trí người dân Việt Nam, sự hi sinh anh dũng của các anh thật sự rất đáng khâm phục, ngưỡng mộ. Nhưng hiện tại có lẽ trong ta sẽ chỉ nhắn miệng với nhau mà thôi chứ không nên làm quá to bởi giờ đây vẫn còn rất nhiều thứ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải lo lắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trận chiến bảo vệ Gạc Ma đã đi vào lịch sử dân tộc để làm giàu thêm truyền thống tự hào, tự tôn dân tộc và không khuất phục trước bất kỳ một thế lực bên ngoài nào xâm phạm đến chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc. Sự kiện bi hùng đó vẫn đau đáu về tinh thần cảnh giác, không được chủ quan trong bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn hiện nay

   Xóa
 7. Nhớ lại sự kiện ngày 14-3-1988 tại đảo đá Gạc Ma không chỉ là thể hiện lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ cho độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc ta mà tấm gương của 64 chiến sĩ cần được giáo dục sâu rộng hơn cho tất cả người Việt Nam hôm nay cũng như mai sau.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta mãi mãi nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo, thế hệ chúng ta phải làm gì để xứng đáng với sư hi sinh anh dũng của các anh. Các hoạt động tưởng niệm luôn được Đảng, Nhà nước và các tổ chức quan tâm thực hiện, đồng thời với việc làm đó là tri ân đến gia đình các liệt sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 9. Tàu chiến Trung Quốc đã nã pháo bắn chìm luôn hai tàu này, làm 16 cán bộ và chiến sĩ trên tàu hi sinh. Còn một số chiến sỹ kịp lên các xuồng cao su sau đó được Bộ Tư lệnh hải quân cử tàu mang cờ chữ thập đỏ đến cứu

  Trả lờiXóa
 10. Những gì mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ làm để hướng nhận thức, giáo dục cho các thế hệ và tri ân các anh hùng đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma như xây dựng khu tưởng niệm, tổ chức các hoạt động tưởng niệm tại các nhà trường và tới đây sẽ xây dựng khu tưởng niệm riêng cho các thân nhân của các anh hùng Gạc Ma.... không lẽ không phải là sự tri ân, không phải là do Nhà nước và Nhân dân Việt Nam tiến hành.

  Trả lờiXóa
 11. Xin bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các cán bộ, chiến sĩ anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức trân trọng trao quà tặng các cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ.

  Trả lờiXóa