ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP LÀ THỨ XA XỈ VỚI LUẬT SƯ PHẠM CÔNG ÚT

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018
Tags:

22 nhận xét:

 1. Việc Luật sư Phạm Công Út bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, kể từ nay vị luật sư già này sẽ không được tham gia bào chữa tại bất cứ phiên tòa nào nữa là hoàn toàn hợp lí. Đối với một kẻ mất đạo đức nghề nghiệp như ông ta thì càng sớm xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh càng tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Việc làm của luật sư Phạm Công Út đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cũng như uy tín của đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh. Rõ ràng người không có chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp như ông thật không xứng đáng mang danh luật sự, người bảo hộ cho người dân trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. LS Phạm Công Út đã làm hoen ố hình ảnh của người Luật sư chân chính, đại diện cho công lý và lẽ phải. Do đó, với việc Luật sư Phạm Công Út bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, kể từ nay vị luật sư già này sẽ không được tham gia bào chữa tại bất cứ phiên tòa nào nữa là hoàn toàn chính xác, đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 4. Đạo đức nghề nghiệp của luật sư bao gồm các quy định chung về đạo đức của bản thân luật sư trong các mối quan hệ giữa luật sư với khách hàng, với cơ quan nhà nước và với đồng nghiệp

  Trả lờiXóa
 5. Làm nghề gì cũng vậy, ai cũng cần phải có lương tâm thì mới có thể làm tốt công việc của mình được. Vậy mà Luật sư Phạm Công Út lại không có thì thật sự không đáng để gọi 2 chữ Luật sư. Việc tổng cổ Phạm Công Út ra khỏi đoàn LS TP.HCM là việc làm càn thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Quyết định đuổi ông Út ra khỏi đoàn Luật sư Thành phố được cho là đúng quy định của Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM. Đây là quyết định được cho là hết sức nghiêm khắc, đúng quy định của Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM. Chính vì vậy, những lý lẽ mà Lê Công Định, Võ An Đôn đưa ra để bảo vệ cho Luật sư Phạm Công Út nó không mang quá nhiều ý nghĩa trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 7. Bất cứ một ngành nghề nào đều cần phải có lương tâm và đạo đức của cái nghề đó. Luật sư là một nghề rất được xã hội tôn trọng và kính nể. Tôn trọng và kính nể bởi Luật sư là những người được đào tạo, có kinh nghiệm cuộc sống và đại diện cho công lý. Nói như vậy cũng có nghĩa, người hành nghề Luật sư phải có đạo đức, biết bảo vệ cái đúng và tố giác cái sai…Tuy nhiên, bên cạnh những Luật sư chân chính, luôn biết bảo vệ cho lẽ phải thì lại có những kẻ mượn danh Luật sư để làm những trái với luân thường đạo lý và trái với quy định của pháp luật. Một số ít những con người như vậy đã làm hoen ố hình ảnh của người Luật sư chân chính, đại diện cho công lý và lẽ phải. Thế nhưng một kẻ lợi dụng danh nghĩa LS như Phạm Công Út để tiến hành các hoạt động lừa đảo, vi phạm pháp luật cần phải lên án

  Trả lờiXóa
 8. Trước đây đạo đức của những người làm nghề báo được dư luận quan tâm khá nhiều thì giờ đây đạo đức của nghề luật sư lại khiến dư luận lại nổi sóng một lần nữa. Trọng nghề luật sư xuất hiện những kẻ lợi dụng danh nghĩa này để tiến hành các hoạt động xuyên tạc, vu cáo và bóp méo những thông tin tình hình ở trong nước, kích động quần chúng nhân dân tiến hành các hoạt động gây rối và vi phạm pháp luật. Những kẻ như vậy không thể đứng trong hàng ngũ luật sư được nữa, thời buổi hội nhập quôc tế mà vẫn tồn tại những kẻ chí phèo hiện đại như Phạm Công Út là không thể chấp nhận được, biết bao giờ đất nước mới có thể phát triển nến những kẻ thế còn tồn tại đây

  Trả lờiXóa
 9. Nói một cách khái quát thì một luật sư phải luôn là một người có đạo đức trong sáng, tôn trọng sự thật khách quan và phải luôn trung thực. Thế nhưng, đối với luật sư Phạm Công Út thì có lẽ sự trung thực, tôn trọng sự thật khách quan không hề tồn tại. Chính bởi vậy, đạo đức nghề nghiệp đối với luật sư Phạm Công Út cũng xem như một thứ “xa xỉ”.

  Trả lờiXóa
 10. Ăn chặn tiền của khách hàng rồi còn trở mặt kiện cáo, Phạm Công Út đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức hành nghề của luật sư. Do đó, việc bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM là một kết cục thích đáng. Đây là quyết định được cho là hết sức nghiêm khắc, đúng quy định của Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM. Chính vì vậy, những lý lẽ mà Lê Công Định, Võ An Đôn đưa ra để bảo vệ cho Luật sư Phạm Công Út nó không mang quá nhiều ý nghĩa trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 11. Nghề nào cũng vậy, cần lắm một cái tâm của nghề. Hành nghề Luật sư, cái nghề bảo vệ lẽ phải và công lý càng cần phải đề cao đạo đức nghề nghiệp. Có thể nói LS Phạm Công Út đã làm hoen ố hình ảnh của người Luật sư chân chính, đại diện cho công lý và lẽ phải.Thiết nghĩ, với việc Luật sư Phạm Công Út bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, kể từ nay vị luật sư già này sẽ không được tham gia bào chữa tại bất cứ phiên tòa nào nữa. Đây chính là cái giá phải trả cho những gì mà Phạm Công Út đã gây ra trong suốt thời gian qua. Mất đạo đức nghề nghiệp là mất tất.

  Trả lờiXóa
 12. luật sư Phạm Công Út đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cũng như uy tín của đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh. Rõ ràng người không có chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp như ông thật không xứng đáng mang danh luật sự, người bảo hộ cho người dân trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Theo nội dung quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM về việc kỷ luật LS Phạm Công Út, ông Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nhận ngay 1 tỉ đồng và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả tiền cho khách hàng. Đây cũng chính là luật sư từng rất hay đi bảo vệ quyền lợi cho một số đói tượng chống đối Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Theo thực tế thì trong quá trình hòa giải, ông Út không thừa nhận sai phạm, chỉ trả thêm 300 triệu đồng và đặt điều kiện là khách hàng phải rút đơn khiếu nại, nếu không ông sẽ kiện đòi lại tiền. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý, vẫn yêu cầu ông Út trả phần còn lại.

  Trả lờiXóa
 15. Sau khi nhận đơn và tiến hành xác minh, kiểm tra nguồn tin và có kết luận: Hành vi nêu trên của ông Phạm Công Út đã vi phạm khoản 5 Điều 3, điểm d khoản 1 Điều 9 Luật Luật sư, các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam. Ban Chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM đã có quyết định kỷ luật đối với Luật sư Phạm Công Út với hình thức kỷ luật là xóa tên khỏi danh sách Luật sư Đoàn Luật sư TP.HCM. Đây chính là lý do chứ không phải như một số nhà dân chủ cuội xuyên tạc láo'

  Trả lờiXóa
 16. Quyết định này được cho là hết sức nghiêm khắc, đúng quy định của Ban chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM. Chính vì vậy, những lý lẽ mà Lê Công Định, Võ An Đôn đưa ra để bảo vệ cho Luật sư Phạm Công Út nó không mang quá nhiều ý nghĩa trong trường hợp này./.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi quyết định này được đưa ra, ngay lập tức số dân chủ Việt bất mãn đã nhảy xồ vào đăng tải vô số bài viết có nội dung thể hiện thái độ bảo vệ cho Phạm Công Út, trong số này có Lê Công Định và Võ An Đô, 2 tên luật sư chống đối có tiếng trong giới dân chủ và có thể nói là cùng cảnh ngộ với Phạm Công Út.

  Trả lờiXóa
 18. Theo nội dung quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM về việc kỷ luật LS Phạm Công Út, ông Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nhận ngay 1 tỉ đồng và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả tiền cho khách hàng. Vậy nên các dân chủ cuội cũng nên ngậm mồm lại

  Trả lờiXóa
 19. Với những hành vi vi phạm của mình thì việc Phạm Công Út bị gạch tên là điều quá dễ hiểu, đúng quy định của pháp luật. Còn về Lê Công Định và Võ An Đôn, hai tên này dù có lộng ngôn đến đâu thì mọi người cũng đã quá rõ quá khứ của chúng, đủ để hiểu rằng chúng đang cố thanh minh cho chính mình.

  Trả lờiXóa
 20. Riêng phần lí do khiến Luật sư này bị rút tên, thu hồi chứng chỉ hành nghề mặc dù không giống lí do Ls Võ An Đôn bị kỷ luật (tước giấy phép hành nghề vì "lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt, nói xấu luật sư, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam") nhưng nó cho thấy phần nào sự đáng báo động về nhân cách, đạo đức của Giới luật sư Việt thời điểm hiện tại. Nên cũng đừng đánh lận con đen.

  Trả lờiXóa
 21. Và sẽ không có bất cứ một phong trào ủng hộ nào dành cho Ls này. Chính sự "nhúng chàm" này đã khiến danh tiếng của Ls này có nguy cơ bị tiêu tan, bởi Ls Út từng gây tiếng vang bởi đại án của "người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén" và tham gia vào việc đòi bồi thường cho ông Nén. Và dưới khía cạnh này thì đó là nỗi bất hạnh của cá nhân Ls này!

  Trả lờiXóa
 22. Hành vi lừa đảo của ông Phạm Công Út đã vi phạm khoản 5 Điều 3, điểm d khoản 1 Điều 9 Luật LS, các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của LS Việt Nam. Và ông ta xứng đáng bị loại khỏi Hội luật sự nếu không hình ảnh của Hội sẽ bị hủy hoại vì ông ta không sớm thì muộn

  Trả lờiXóa