CÁ MÈ MỘT LỨA

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018
Tags:

17 nhận xét:

 1. Quần chúng nhân dân, đặc biệt là giáo dân vốn có niềm tin tôn giáo rất cao và hoàn toàn tin vào lời của các vị linh mục không chút nghi ngờ, và từ đó mà gây ra ấn tượng xấu của nhân dân với Nhà nước, với cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng công an. Không chỉ dừng lại ở những hành động này, ông ta còn trắng trợn nói với giáo dân rằng : Đi theo Đảng là đang theo đĩ, đừng bao giờ tin lời cộng sản. Vâng, đường đường là một linh mục mà lại có những phát ngôn thiếu văn hóa, thiếu suy nghĩ không khác gì một kẻ giang hồ chợ búa như vậy thật là một vết nhơ cho giáo dân và giáo hội.

  Trả lờiXóa
 2. Liệu Chúa đã phản bội chúng con hay chính chúng con đã phản bội Chúa khi núp bóng Chúa tiến hành các hoạt động chính trị, làm hoen ố thanh danh của Chúa. Chúng ta đã biết những điều chúa dậy là rất dúng, những điều trong giáo luật, giáo lý là rất đúng, lợi ích của tôn giáo là hướng tới những việc tốt, giúp con người được sống một cách tự do tự tại, thảnh thơi trong tầm hồn cũng như thể xác, và những việc làm sai trái của những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh chúa đã làm dơ bẩn đi cái nét đẹp của tôn giáo, vì thế cần phải bài trừ những thành phần lợi dụng tôn giáo này ra khỏi tôn giáo để cho hoạt động của tôn giáo thực sự là hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Chính hành vi 'đục trời, khuấy nước", coi thường kỷ cương phép nước , bất chấp lời răn của Giáo hoàng mà trong một thời gian gần 2 tháng tại huyện Quỳnh Lưu cũng như nhiều địa phương thuộc Nghệ An, phong trào phản đối Lm này dâng cao. Nhiều tổ chức chính trị, xã hội đã chính thức có đơn đề nghị các tổ chức, cơ quan nhà nước, giáo hội phải đứng ra xử lý Lm Đặng Hữu Nam. Dù có hơi muộn màng nhưng sự ra đi của Lm Đặng Hữu Nam và rất có thể sau đó là Lm Nguyễn Đình Thục sẽ ít nhiều xoa dịu được dư luận. Chỉ mong sao với mục vụ mới, linh mục Nam đừng ngựa quen đường cũ, lại tiếp tục dở chứng với những chiêu trò bỉ ổi của mình nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, hoạt động mục vụ của vị Linh mục này tại đây không được thể hiện bằng hình ảnh đại diện cho Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Ngược lại, Đặng Hữu Nam ra sức lợi dụng các vụ việc phức tạp liên quan đến môi trường biển ở miền Trung để kích động giáo dân gây rối, thách thức chính quyền.

   Xóa
 4. Là một Linh mục, nhưng Đặng Hữu Nam lại đi ngược những gì mà giáo hội quy định. Thay vì hoạt động mục vụ bình thường, “sống tốt đời, đẹp đạo” thì Cha Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc. Lợi dụng các cuộc lễ của một số nhà thờ ở giáo xứ, Linh mục Nam rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được. Phần lớn các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Với những hành động đó rõ ràng việc linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển về địa bàn mới chắc chắn đã làm nức lòng người hâm mộ. Chuyện Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân của mình đã đến thăm Đặng Hữu Nam cũng chỉ là trò PR rẻ tiền của những kẻ coi trời bằng vung thôi. Lạ gì nữa các bạn nhỉ???

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam vốn được biết đến như là một linh mục nhiều “tai tiếng” trong hoạt động thuyết giảng. Trong nội dung các bài giảng của mình, Aton Đặng Hữu Nam luôn thể hiện một thái độ thâm thù với cộng sản, là người có “tài năng” trong các chiêu trò gắp lửa bỏ tay người; tuyên truyền xuyên tạc. Cũng vì vậy mà khi nhắc đến Đặng Hữu Nam, người ta nhớ ngay tới những câu nói sặc mùi phản động. Nếu không thuyên chuyển thì sớm hay muộn hắn cũng bị treo chén mà thôi. Còn kẻ thiếu tố chất lại thích thể hiện như Nguyễn ĐÌnh Thục sớm muộn cũng bị bà con tảy chay cho mà coi

  Trả lờiXóa
 6. Chuỗi ngày trải hoa hồng của Đặng Hữu Nam cùng giáo xứ Phú Yên đã đến hồi kết. Thời gian qua, hoạt động mục vụ của vị Linh mục này tại đây không được thể hiện bằng hình ảnh đại diện cho Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Ngược lại, Đặng Hữu Nam ra sức lợi dụng các vụ việc phức tạp liên quan đến môi trường biển ở miền Trung để kích động giáo dân gây rối, thách thức chính quyền. Và cũng dễ hiểu vì sao Đặng Hữu Nam có chút âu lo khi được bề trên điều chuyển đi nơi khác.

  Trả lờiXóa
 7. Mùa chay, mùa tưởng niệm Ngôi hai Thiên Chúa chịu chết vì tội thiên hạ, mỗi người công giáo lại sốt sắng dâng những hi sinh, những đức ái, khiêm nhường, những nghi lễ phần hồn để cái chết của Đức Giê Su không bị uổng phí. Theo dõi những hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục (hiện làm quản xứ Song Ngọc), trong thời gian vừa qua, nhiều người công giáo không một chút nào hài lòng và không công nhận đó là một chủ chăn tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Cha không thể dâng mình cho Chúa với những việc làm như vậy. Bởi theo người công giáo thì vị chủ chăn đồng nghĩa với sự bác ái, khiêm nhường, không gây mất đoàn kết, phải biết lo liệu phần hồn cho giáo dân, chứ khong phải lợi dụng giáo dân cho nhưng hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng nhẽ các vị chủ chăn phải sống thật tốt, là tấm gương sáng về việc truyền giáo của Giáo hội hoàn vũ được đến với mọi người chưa phải là công giáo để họ biết được cái hay, cái đẹp, cái đạo đức nhân văn của đạo công giáo. Linh mục Thục đang làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa trong mắt mọi người, thử hỏi đạo công giáo mà như cha Thục đang thực hiện thì còn gì là đạo đức, còn gì là văn minh.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng tôi thiết tha mong nhà nước hãy thiết lập một trật tự để chúng tôi được hành đạo theo đúng nghĩa của một đạo giáo chân chính. Chúa dạy không thù oán, không gây hiềm khích, muốn mình tốt phải cầu cho mọi người mọi nhà được vui hưởng an vui, bình an. Đằng này linh mục Thục khuyến khích cho các hành vi gây rối ren trật tự xã hội, thật đáng hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
 11. Một linh mục vừa đi ngược lại giáo huấn Thiên chúa không chăm lo bổn phận của một linh mục là dâng thánh lễ sốt sắng mà còn đi ngược lại lợi ích quốc gia, đi ngược lại những gì dân Chúa mong đợi. Thử hỏi, linh mục Thục có thực sự là một linh mục hay không?

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Thục ơi, chúng con cũng theo dõi sát tình hình, cha đi đâu, làm gì, nhận tiền của ai để về làm hại đất nước, làm hại dân chúa chúng con đều biết. Cha hãy tỉnh ngộ để chúng con không phải vào chốn lao tù thăm một vị chủ chăn. Những việc cha đang làm đáng phải nghiêm trị, đối với người công giáo đó là hỏa ngục của những người phản lại Thiên Chúa Tình Yêu.

  Trả lờiXóa
 13. Chiêu bài lợi dụng, kích động giáo dân gây rối chống đối Đảng, chống đối Nhà nước và chống chế độ mà Linh mục Nguyễn Đình Thục – người có lai lịch chính trị và thành tích bất hảo trong chống Đảng, chống chế độ – như thế nào thì đồng bào giáo dân và nhân dân lao động của nước Việt Nam đều không còn lạ lẫm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói từ năm 2012 đến nay, Linh mục Nguyễn Đình Thục cứ đi đến đâu thì giáo dân ở đó lại náo loạn, an ninh trật tự mất ổn định, đời sống yên lành bị quấy phá, các hoạt động chống phá cách mạng, chống Đảng, chống chính quyền lại rộ nên. Không hiểu Giáo họi Thiên chúa nghĩ gì về vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 15. Đồng bào giáo dân chân chính ở Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, cùng các vị linh mục chân chính, hết lòng kính chúa, yêu nước đang hoạt động trên toàn lãnh thổ của Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, không để mắc mưu kích động, lôi kéo của những Linh mục như: Nguyễn Đình Thục; Hoàng Đức Bình… mà vi phạm phải pháp luật của Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, mỗi giáo dân chân chính, mỗi công dân chân chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thấu hiểu chân lý cực kỳ đơn giản là: bất luận một chế độ chính trị nào, bất luận một thể chế chính trị nào, dù là cộng sản hay tư sản cũng đều có hệ thống pháp luật để làm công cụ điều hành quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực chứ không phải hành động một cách vô thiên vô pháp như bọn này được.

  Trả lờiXóa