CHÂU ÂU VÀ CHIẾN DỊCH NÓI XẤU PUTIN

Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018
Tags:

5 nhận xét:

 1. Việc Tổng Thống Putin đã và đang làm được cho nước Nga như ngày hôm nay là vô cùng lớn. Vì thế chắc chắn có nhiều kẻ khó chịu, ganh ghét nhưng càng ganh ghét, nói xấu Tổng Thống Putin thì tôi tin đó lại là những động lực để ông có thể làm tốt hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Riêng bản thân tôi đặc biệt dành một tình cảm và sự quý trọng dành cho ông Putin, ông đã đưa nước Nga từ một đống đỗ vỡ đi lên làm lại trở thành một quoocs gia hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 3. Kể từ khi ông lên nắm quyền, nước Nga đã từ một đống đổ nát do đời Tổng thống trước để lại vươn lên mạnh mẽ trở lại thành một cường quốc. Tổng thống Putin đã làm được rất nhiều điều cho nước Nga mà thế giới phải ngả mũ kính phục. Thật không thể hiểu, những điều giả dối như vậy mà những trang báo lớn như RFI cũng có thể cho đăng tải được. Đúng là mấy cái trò hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 4. Và đồng thời, ảnh hưởng của nước Nga đối với quốc tế cũng ngày càng được khẳng định. Đối với người Nga và những người trung lập thì họ ghi nhận công lao của ông Putin cho rằng khó có ai có thể tháy ông làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 5. Kể từ năm 2000, khi bắt đầu trở thành ông chủ điện Kremlin, Putin đã lãnh đạo nước Nga tạo ra những bước đột phá, giúp Nga quay trở lại với vị thế vốn có của một cường quốc hàng đầu trên chính trường quốc tế. Việc chiến thắng ở cuộc bầu cử Tổng thống với tỷ lệ phiếu cao kỷ lục (hơn 76%), đủ để thấy ảnh hưởng và uy tín của ông trong chính trường và xã hội Nga như thế nào.
  - Khôi phục nền kinh tế Nga: Từ một đống đổ nát sau khi Liên Xô sụp đổ, trong điều kiện bị tác động của khủng hoảng năm 1997 và sự bao vây cấm vận của Mỹ và phương Tây; Putin đã chèo lái con thuyền kinh tế để đạt được những tựu to lớn: Nhịp độ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định; mức lạm phát giảm, thu nhập cá nhân theo đầu người gia tăng… đặc biệt nền kinh tế nươc này đã vươn lên đứng vị trí thứ 5 trên thế giới.
  -Giữ vững độc lập chủ quyền và lãnh thổ Nga trong kỷ nguyên hậu Xô Viết. Sau khi Liên Xô tan rã, nhiều phần lãnh thổ bị chia cắt, ly khai. Năm 2014 khi Nga đã tiếp nhận bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý của vùng lãnh thổ này. Có thể nói, đây là bước đi đầy ngoạn ngục để đòi lại vùng lãnh thổ vốn trước thuộc Nga; đồng thời tạo ra vành đạo để hạn chế sự ảnh hưởng và bao vây từ phía Mỹ.
  - Nâng cao vị thế của Nga trong khu vực. Nga tích cực đi đầu trong cuộc đấu tranh vì một trật tự mới, hòa bình, an ninh, hợp tác.
  Trong nhiệm kỳ thứ 3 khi nền kinh tế đã dần hồi phục và tăng trưởng, ông Putin cùng Nga đã lên tiếng trước những vấn đề thế giới, bày tỏ sự ủng hộ những điều Nga cho là đúng và cần thực hiện. Vào năm 2015, Nga chính thức tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông sau khi Tổng thống Syria Bashar Assad đề xuất Moscow giúp đỡ. Vào đầu tháng 12 năm nay, sau 2 năm tham chiến, ông Putin khẳng định lực lượng Nga đã hỗ trợ quân đội Syria quét sạch bóng đen khủng bố IS trên khắp lãnh thổ Syria.
  Báo chí Phương Tây đã khẳng định chiến dịch Syria là thắng lợi không thể chối bỏ của Nga và xây dựng hình ảnh của nền quốc phóng Nga, cũng như nâng cao vị thế của Moscow tại khu vực Trung Đông.
  Có thể nói những dấu ấn mà ông Putin để lại vô cùng sâu sắc, đưa Nga trở thành người chơi chính trong bàn cờ chính trị quốc tế, điều này đồng nghĩa với việc, việc quyết định và hành động quân sự của Mỹ trên thế giới đều phải tính đến yếu tố Nga.

  Trả lờiXóa