LÀM THẾ NÀO ĐỂ XOA DỊU CĂNG THẲNG GIỮA NGA - MỸ VÀ CÁC NƯỚC ĐỒNG MINH

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và có thể nói, nhân loại đang đứng trước cục diện mang tính bước ngoặt cả về chính trị và kinh tế trên phạm vi toàn cầu, đặt ra cả thách thức lẫn cơ hội đối với mọi quốc gia. Với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tất cả các nước lớn nhỏ, giàu nghèo đều đang nỗ lực tìm cách chuyển sang một thời kỳ phát triển mới.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ Mỹ đang thấy được ngôi vị độc tôn của mình rơi vào tay Nga nên mới có những hành động gây hấn như vậy. Việc xoa dịu căng thẳng sẽ rất khó khăn ở thời điểm hiện tại khi mà 2 bên vẫn đang rất "nóng". Có lẽ phải có những buổi gặp mặt trực tiếp trao đổi thì mới có thể gỡ bỏ những vướng mắc hiện tại.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ Mỹ và các nước EU đang có những phản ứng thái quá đối với Nga cho nên mới dẫn đến mối quan hệ căng thẳng như thế này. Để mà xoa dịu được trong thời gian ngắn là không thể, thay vào đó các nước nên nhường nhịn nhau một chút thì mọi chuyện hoàn toàn có thể giải quyết. Chắc chắn nhân loại sẽ không muốn bất cứ cuộc chiến tranh nào xảy ra cả.

  Trả lờiXóa
 4. Anh nổ phát súng đầu tiên khi tuyên bố trục xuất nhà ngoại giao Nga thì Anh nên có tiếng nói xoa dịu, bớt bớt cái loa truyền thông và tập trung điều tra thủ phạm đi. Chẳng còn cách nào khác là phải điều tra cho ra thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi bên bình tĩnh, nhường nhau đã chẳng sao, đây thì ai cũng nóng giận vội vàng. Cũng chẳng trách Nga được khi mà mình bị đối xử như thể là thủ phạm khi mà chưa có bằng chứng. Giờ chỉ có Anh, người phát động đầu tiên có hành động xoa dịu, ít nhất là cam kết ngồi lại đàm phán, sẵn sàng xin lỗi và nối lại quan hệ vs Nga nếu điều tra ra thủ phạm không phải Nga.

  Trả lờiXóa
 6. Anh nổ phát súng đầu tiên khi tuyên bố trục xuất nhà ngoại giao Nga thì Anh nên có tiếng nói xoa dịu, bớt bớt cái loa truyền thông và tập trung điều tra thủ phạm đi. Chẳng còn cách nào khác là phải điều tra cho ra thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi bên bình tĩnh, nhường nhau đã chẳng sao, đây thì ai cũng nóng giận vội vàng. Cũng chẳng trách Nga được khi mà mình bị đối xử như thể là thủ phạm khi mà chưa có bằng chứng. Giờ chỉ có Anh, người phát động đầu tiên có hành động xoa dịu, ít nhất là cam kết ngồi lại đàm phán, sẵn sàng xin lỗi và nối lại quan hệ vs Nga nếu điều tra ra thủ phạm không phải Nga.

  Trả lờiXóa