LỄ HỘI CỦA LÒNG NHÂN ÁI

Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018
Tags:

14 nhận xét:

 1. Lễ hội Xuân Hồng” là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008.là nơi mà mọi người đến không phải để cầu mong cho bản thân mình mà để "trao đi" những giọt máu hồng, "trao niềm hy vọng" cho người bệnh góp phần quan trọng trong việc bảo đảm lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện.Mình tin những hoạt động như này chắc chắn sẽ góp phần cùng ngành Y tế kịp thời cứu chữa cho người bệnh; đồng thời, giúp những người bệnh không may mắc bệnh hiểm nghèo về máu được tận hưởng thêm những giây phút quý giá của cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 2. Lễ hội Xuân Hồng là lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm được tổ chức thường niên. Thật sự khi tổ chức những lễ hội này mới thấy được sự nhân ái, sẵn sàng cho đi của người dân việt nam lớn đến nhường nào. Chính nhờ lễ hội này mà đã giúp cứu biết bao nhiêu người mắc những căn bệnh hiểm nghèo.

  Trả lờiXóa
 3. thay vì khổ sở, lao tâm vì nghĩ kế chống phá quê hương, đất nước, các anh chị em "dân chủ dởm" hãy làm việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Những việc tốt, cái tốt bao giờ cũng được ghi nhận và xin các vị nhớ cho rằng "dân chủ", "nhân quyền" mà các vị theo đuổi không phải xuất phát từ cái tâm, lòng nhân ái thì nghiệp khó thành lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàng năm tôi đều tham gia những sự kiện giàu tính nhân ái như những đợt hiến máu nhân đạo lớn hoặc đợt quyên góp ủng hộ nhân dân vùng lũ. Chúng ta vui vì còn có khả năng được cho đi chứ không chỉ có nhận lại. Đấy mới là ý nghĩa của cuộc sống!

   Xóa
 4. Lễ hội Xuân Hồng, là nơi mà mọi người đến không phải để cầu mong cho bản thân mình mà để "trao đi" những giọt máu hồng, "trao niềm hy vọng" cho người bệnh. Qua đây thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cũng mỗi con người Việt Nam, tinh thần đó không chỉ được phát huy trong thời chiến mà ngay cả trong thời bình, ngay cả cuộc sống hằng ngày. Đây cũng là lời cảnh báo cho mấy tên rận chủ, sẽ không bao giờ khuất phục được tinh thần yêu nước, tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Một giọt máu nghĩa tình lúc nguy kịch thật ý nghĩa. Đó là sự cho đi của những trái tim nhân hậu không phải vì họ dư thừa mà vì tình người cao đẹp. Lễ hội Xuân Hồng trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo mọi người tham gia, nhất là các bạn sinh viên trẻ. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của các bạn khi cho đi những giọt máu đào mà thấy thật tự hào về con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Kể ra chưa bao giờ thấy các a, c zân chủ cho đi những giọt máu cứu người nhỉ??? Những việc tốt, cái tốt bao giờ cũng được ghi nhận và xin các vị nhớ cho rằng "dân chủ", "nhân quyền" mà các vị theo đuổi không phải xuất phát từ cái tâm, lòng nhân ái thì nghiệp khó thành lắm. Nên làm những việc tu nhân, tích đức thì hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà dâm chủ chả bao giờ tham gia Lễ hội Xuân Hồng, đây thực sự là một chương trình thể hiện sự truyền thống nhân đạo, truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của dân tộc. Lễ hội Xuân Hồng đã lan tỏa, nhân rộng và đã thức tỉnh hàng triệu trái tim nhiệt huyết, đam mê làm việc thiện. Cũng chỉ bởi các nhà dâm chủ trái tim thiện nguyện bao giờ đâu mà tham gia.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự xúc động: Khi bạn ở trong hoàn cảnh, bản thân bạn hoặc người nhà cần phải truyền máu mà kho máu thiếu bạn mới thấy hoạt động Xuân Hồng này có ý nghĩa như thế nào. Tôi thật sự biết ơn những người đã cho đi máu của mình để cứu mọi người. Thành tích Lễ Hội Xuân Hồng năm nay thật đáng nể, riêng ngày khai mạc chính thức lễ hội (10-3) tại thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận gần 3.300 đơn vị máu. Nhiều đơn vị tham gia tích cực như các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hà Đông, huyện Thanh Oai, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội... Thậm chí, nhiều người ở rất xa Thủ đô đã không quản ngại tìm đến các điểm hiến máu.

  Trả lờiXóa
 9. Hằng năm, Lễ hội Xuân hồng đều tổ chức ngay sau Tết Nguyên đán, khi thời tiết còn rất lạnh. Nhưng thường thì, khi đến với lễ hội Xuân hồng, mọi cái lạnh của mùa đông đều bị xua tan bởi nhiệt huyết của những trái tim tình nguyện nóng hổi. Từ khu vực đăng ký hiến máu, sân khấu, hội trại hay trò chơi… nơi nào cũng đậm đặc tiếng cười, sự náo nhiệt, khí thế sục sôi và ánh mắt nhiệt huyết, vui tươi của các bạn trẻ. THật sự xúc động

  Trả lờiXóa
 10. Lễ hội Xuân hồng đã vượt qua chương trình trình hiến máu thông thường, đưa hiến máu trở thành một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích và thiết thực trong những ngày đầu Xuân mới. Đây là nơi tụ hội những tấm lòng nhân ái của cả nước cùng sẻ chia giọt máu vì người bệnh. Ảnh hưởng của Lễ hội Xuân hồng không chỉ ở phạm vi một vùng miền, một tỉnh, thành phố mà còn lan rộng trên cả nước. Lễ hội Xuân hồng là cú huých lớn để phong trào hiến máu tình nguyện thay đổi về chất và về lượng trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 11. Trong cuộc đời, thứ ý nghĩa nhất đối với tôi là những giọt máu. Lễ hội Xuân Hồng là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa, bởi Lễ hội Xuân Hồng đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân ở các bệnh viện thuộc các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đến với Lễ hội Xuân hồng, dù là ai cũng đều có những cảm xúc, những kỷ niệm riêng xong sẽ có một cảm xúc chung còn đọng lại mãi – đó là lòng nhân ái, là tình yêu thương của con người với con người, nhân lên niềm tin vào cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 12. Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành dộng xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống. Và Lễ hội Xuân Hồng 10 năm nay luôn thể hiện điều đó, quá xúc động

  Trả lờiXóa
 13. Có thể khẳng định, Lễ hội Xuân hồng là một lễ hội thực sự đặc biệt và mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn to lớn. Khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu dịp Tết Nguyên đán. Kể từ khi sự kiện được khởi xướng và tổ chức từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, sự kiện đã được nhân rộng mô hình trên nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc đồng thời không còn tình trạng thiếu máu điều trị dịp nghỉ Tết Nguyên đán cổ truyền. Sự kiện đã làm thay đổi quan niệm đầu năm không hiến máu của người dân, vì họ cho rằng khi hiến máu là đang cho đi sự may mắn.

  Trả lờiXóa