TIỄN BIỆT NGUYÊN THỦ TƯỚNG PHAN VĂN KHẢI

Thứ Bảy, 17 tháng 3, 2018
Tags:

6 nhận xét:

 1. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là lãnh đạo có tinh thần cải cách mạnh mẽ và quyết tâm hội nhập. Ông trình Quốc hội ban hành Luật Doanh nghiệp năm 1999 và tự bảo vệ trước Bộ Chính trị, Quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại cả giai đoạn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải điều hành chính phủ trong những năm đầu của công cuộc đổi mới, chúng ta mới nhận thấy được nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã phải tích cực và quyết tâm rất cao để xây dựng thể chế, giúp cả bộ máy chuyển mình theo đúng tinh thần đổi mới. Nền kinh tế nhiều thành phần đã được nguyên Thủ tướng khuyến khích phát triển trong đó có thành phần kinh tế tư nhân khi mà nhà nhà, người người đều có thể được tạo điều kiện làm giàu chính đáng. Những thành tựu về kinh tế của đất nước đã giúp cho cuộc sống của mỗi người dân ngày được cải thiện và cũng chính phong cách giản dị của nguyên Thủ tướng lại càng làm cho nhân dân quý mến.

   Xóa
 2. Sự ra đi của ông để lại sự đau buồn tiếc thương của những người thân trong gia đình và toàn thể nhân dân Việt nam. Đất nước và người dân luôn khắc ghi những đóng góp to lớn của Ông đối với sự phát triển của đất nước. Xin chia buồn với gia đình và người thân nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam Phan Văn Khải

  Trả lờiXóa
 3. Những công lao và đóng góp của Ông đã được Nhân dân cả nước ghi nhận. Xin trân thành chia buồn với người thân và gia đình Ông.

  Trả lờiXóa
 4. Cố thủ tướng Khải là người lãnh đạo chính phủ trong thời kỳ đầu đất nước tiến hành công cuộc Đổi mới với nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế.
  Trong nhiệm kỳ của ông (1997 - 2006), kinh tế Việt Nam luôn tăng trưởng ở mức cao, ổn định mà lại không gây ra những vấn đề lớn như nợ công, nợ xấu. Những vấn đề này luôn được ông quan tâm và kiểm soát rất tốt. Ông cũng là người lãnh đạo Việt Nam thống nhất ở cương vị Thủ tướng đầu tiên đã thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ vào năm 2005. Chuyến đi này là một sự kiện lịch sử khi đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong quan hệ giữa hai quốc gia, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, nhiều hợp đồng lớn đã được ký kết.

  Trả lờiXóa
 5. Xét cho cùng nhân dân vẫn là người phán xét cuối cùng, họ biết ai tốt, ai xấu; nhân dân biết ai có công với đất nước, ai hại nước hại dân. Ấy chẳng vậy mà dù có đăng dăm ba bức ảnh về thời Việt Nam cộng hòa tươi đẹp thì số lãnh đạo, tướng tá của chế độ đó mộ phần đìu hiu, hoặc cuối đời già cô đơn, chết trong sự lãnh lẽo nơi xứ người. Có chăng dăm ba kẻ cuồng tín ba que 1 năm mới tới thăm 1 lần nhưng lại chủ yếu là chụp ảnh đăng tin. Đúng là “hại dân, dân đái ngập mồ thối xương”. Và cũng chỉ có thương dân bằng cả tấm lòng thì nhân dân mới thương lại mà thôi.

  Trả lờiXóa