Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 400 cư dân "cầu cứu" Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018
Tags: , , ,

7 nhận xét:

 1. Xét thấy những yêu cầu và nguyện vọng của người dân là chính đáng, đặc biệt là sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng và hơn nữa là nhằm phục vụ cho chất lượng sống của người dân sau này tại chung cư Carina, hi vọng các cấp lãnh đạo có thẩm quyền xem xét và cân nhắc kĩ, đáp ứng được sự mong mỏi của nhân dân và chủ đầu tư tòa nhà có trách nhiệm hơn trong việc xử lí những bức xúc của người dân

  Trả lờiXóa
 2. Mong sao cho cơ quan chức năng sớm vào cuộc để điều tra làm rõ những kiến nghị của người dân về sự việc này để những sai lầm, sai trái nếu có thì có thể phơi bày trước công chúng cũng như lấy lại sự mất mát của hàng trăm người dân ở chung cư đang phải gánh chịu. Một sự mất mát quá lớn về cả người và của , sự việc xảy ra quá nghiêm trọng và cần sớm được điều tra ra để giải quyết. Mong cho những con người thiệt mạng sớm được yên nghỉ, người bị thương sớm bình phục và người trong chung cư sớm được ổn định để họ có thể bình yên sinh sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau vụ chạy mới "lòi" ra nhiều vấn đề bức thiết đối với người dân hiện đang sinh sống trong toà nhà này. Họ chắc vẫn đau đáu và sợ hãi nếu tiếp tục xảy ra cháy, nên dùng từ "cầu cứu" là hoàn toàn dễ hiểu.

   Xóa
 3. Xuất phát từ việc bàn giao căn hộ không theo đúng với hợp đồng mua bán căn hộ, hệ thống thang máy không được bảo trì, không được kiểm định; phần diện tích sử dụng chung giành cho vui chơi giải trí của các cháu nhỏ bị chiếm dụng làm phần diện tích kinh doanh, trông giữ phương tiện thu lợi dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa những chủ căn hộ với Chủ đầu tư xây dựng công trình

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều Chủ đầu tư không bàn giao số tiền trên cho cư dân, dẫn đến việc kiện cáo kéo dài tại các nhà chung cư, cư dân gửi đơn, nhắn tin đến gây sức ép đến nhiều cơ quan các cấp để yêu cầu hỗ trợ giải quyết. Thế nhưng nhiều Chủ đầu tư chầy mửa không bàn giao, bàn giao từng phần, có trường hợp tiêu hết và không có tiền đề bàn giao.

  Trả lờiXóa
 5. Thật may khi năm 2017 vừa rồi, Chính phủ đã thông qua Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong đầu tư xây dựng, trong đó nhấn mạnh xử phạt rất nặng đối với Chủ đầu tư khi không bàn giao quỹ bảo trì của nhà chung cư. Hơn bao giờ hết những người giữ vai trò chỉ đạo cần có sự vào cuộc mạnh tay để ổn định tình hình tư tưởng, quyền lợi chính đáng của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ cháy tại chung cư Carina thực sự đã để lại cho chúng ta rất nhiều bài học. Việc các cư dân ở đây cầu cứu phó thủ tướng cũng là điều dễ hiểu. Tất cả mọi người mất hết đồ đạc phương tiện thực sự rất đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa