43 NĂM VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM CỦA NHỮNG NGƯỜI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018
Tags:

20 nhận xét:

 1. Chiến thắng mùa Xuân năm 1975 là sự kiện quan trọng đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta: Từ một đất nước bị thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm chiếm, chúng ta đã giành được độc lập và trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất. Đồng thời, với chiến thắng này nhân dân ta đã vĩnh viễn thoát khỏi ách nô dịch của các nước đế quốc, đất nước vĩnh viễn thoát khỏi họa bị chia cắt, giải phóng hoàn toàn miền Nam, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trên cả nước, bảo vệ những thành quả bước đầu của cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đưa cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất.

  Trả lờiXóa
 2. lịch sử đã vang danh dân tộc Việt Nam khi đã đánh đuổi được 2 “ông lớn” trên thế giới khi mang quân đi xâm lược các nước thuộc địa. Và cho đến ngày nay, tiếng vang đó vẫn được cả thế giới biết đến như một điều kỳ diệu. Chúng ta, những dân Việt Nam hãy luôn tự hào và thắp sáng truyền thống của cha ông ta để chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng đất nước, bảo vệ thành quả to lớn của những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành lấy về cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những ngôn từ “yêu nước”, “vì dân, vì nước”, “tâm huyết”, “tôn trọng sự thật lịch sử”, “tôn trọng khách quan”,... được họ sử dụng thường xuyên hơn, nhằm làm tăng tính thuyết phục cho những luận điệu chống đối và để đánh lừa những người nhẹ dạ, cả tin trong chúng ta, tác động mạnh mẽ, tiêu cực đến tư tưởng, tình cảm, thái độ của nhân dân ta. Sự xuyên tạc đó, dễ làm cho một số người trong các tầng lớp nhân dân ta mất cảnh giác, rơi vào ngộ nhận, hiểu sai lệch về cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, suy giảm lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và niềm tự hào chính đáng vào Đại thắng mùa Xuân 1975.

  Trả lờiXóa
 4. Dù có công kích dữ dội, dù không từ một thủ đoạn nào để xuyên tạc, bóp méo, bôi đen, thóa mạ lịch sử, nhưng bản thân những kẻ tung ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc cũng biết được rằng: “không thể thay đổi được tình hình”, không thể thay đổi được lịch sử. Dẫu biết thế, song chúng vẫn cứ cố tình xuyên tạc và ngày càng gia tăng về cường độ.

  Trả lờiXóa
 5. Đại thắng mùa Xuân 1975 là một chiến thắng vĩ đại, oanh liệt và vẻ vang của nhân dân Việt Nam trước các thế lực xâm lược; là chiến thắng của chính nghĩa và nhân văn trước phi nghĩa và bạo tàn. Vì lẽ đó, thế giới kính phục và gọi Việt Nam là “lương tri của thời đại”. Cho nên, mọi sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch và những phần tử cơ hội, chống đối dù có tinh vi, xảo quyệt đến đâu cũng không thể làm phai mờ được giá trị và ý nghĩa to lớn đó.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói, đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển. Đây là chiến thắng mang lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay cả người Mỹ cũng công nhận ngày 30/4/1975 là ngày kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước của Việt Nam chúng ta. Vậy mà lũ VNCH không hiểu có cơ sở gì vẫn luôn miệng phủ định điều này khiến cho những người như tôi vô cùng bức xúc. Đúng là chỉ vì tiền mà bọn chúng sẵn sàng làm mọi việc bất chấp những sự khinh thường, sỉ nhục của xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. 43 năm đã trôi qua nhưng chiến thắng 30/4/1975 vẫn mãi là mốc son chói lọi không thể phai mờ trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Việt Nam đã vượt qua những khó khăn thách thức, đang hướng tới tương lai, hội nhập và phát triển. Chiến thắng vang dội của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn là niềm tự hào, là động lực để nhân Việt Nam tiếp tục tiến lên trên chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Phải chăng họ đang mong ước sang Mỹ để sống một cuộc sống sung sướng, quên đi gốc gác nguồn cội anh hùng, nơi đẻ chúng ra, nuôi chúng lớn, cho chúng làm người lương thiện, nhưng chúng không hề muốn, chỉ muốn là súc vật chuyên đi gieo rắc những điều lập dị, nực cười, làm những trò hề rẻ tiền cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ đến dịp kỷ niệm ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam 30/4 là đám phản động hải ngoại, đám rân chủ trong nước lại tăng cường xuyên tạc ngày hội thống nhất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. có một bài ca chúng kêu gào từ thế hệ phản động, thế hệ rân chủ này sang thế hệ phản động, thế hệ rân chủ khác rằng tháng Tư là tháng tư đen, ngày 30/4 thì được chúng coi là ngày quốc hận.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích kiều bào ở nước ngoài về thăm quê hương thì ở hải ngoại, những kẻ phản động, bọn chúng luôn vẽ nên bức tranh đen tối về Việt Nam để kêu gọi sự quyên góp của bà con kiều bào, làm không ít người có cái nhìn sai lệch về đất nước Việt Nam tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 13. Chiến thắng lịch sử ấy đã làm sáng tỏ sự hèn nhát của quân lính VNCH, ngày biết chắc không thể mong chờ vào sự “hà hơi thổi ngạt” của Mỹ trên chính quê hương mình, họ sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để tìm cơ hội tiếp tục “nương tựa” vào đế quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Hơn 40 năm đã trôi qua, lũ phản động luôn kêu gọi hòa giải, hòa hợp dân tộc, nhưng thực tế chính bọn chúng đang cố tình chia rẽ sự hòa hợp, đoàn kết dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 15. Cũng qua hơn 40 năm, nhân dân Việt Nam đã tạm gác lại quá khứ với chính người Mỹ để cùng phát triển hướng tới tương lai, bỏ qua mọi hận thù, ân oán trước đây thì đám người phản động kia vẫn ngày ngày ra ra quốc hận, tháng tư đen tối. Tôi tự hỏi, đến bao giờ, chúng mới bỏ được sự ích kỷ nhỏ nhen, góc nhìn thiển cận đây.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta phải làm sao để thông cảm lẫn nhau, chia sẻ lẫn nhau và từng bước đạt được tiếng nói chung, vì mục tiêu chung là xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hòa hợp, đoàn kết dân tộc như những gì Chủ tịch Hồ Chí Minh mong ước. Chúng ta, nhất là thế hệ trẻ hãy cùng chúng tay, với sức người, sức của, trí lực, chất xám, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết để phấn đấu vượt qua những thử thách mới, để giải quyết những bài toán mới trong quá trình xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Dân tộc Việt Nam có lẽ là một ít trong những Dân Tộc trên TG , không có thế kỷ nào không chiến tranh, chống xâm lược và nội chiến , nhiều luồng ý thức hệ nên gây hận thù chia rẽ. Sức mạnh bị phân tán , làm sao có sức mạnh để tạo nên một ý chí của cả Dân Tộc được có được như dân Do Thái ... rất đau lòng. Cuối cùng thì cùng là con Hồng cháu Lạc. Quá khứ nên khép lại để có một Việt Nam hùng cường.

  Trả lờiXóa
 18. Gia đình tôi cũng như biết bao gia đình khác trên mảnh đất hình chữ S này, có người thân đã cống hiến tuổi thanh xuân cho độc lập. Ông Bác tôi vẫn nằm lại đâu đó trong hàng ngàn những ngôi mộ vô danh tại nghĩa trang Trường Sơn, trong nỗi khắc khoải của cha mẹ, anh em, con cháu... Nhưng dù gì thì có lẽ giữa hàng ngàn đồng đội lứa tuổi 20, ngàn nén nhang được thắp lên trong ngày này, tất cả đều là con của một người Mẹ vĩ đại. Tôi lớn lên trong thời bình, để càng yêu hơn những ngày đang được sống, yêu cái hơi thở cuộc sống và sự yên bình của làng quê. Vì vậy hơn lúc nào hết chúng ta phải sống, học tập, lao động thật có ý nghĩa với những thế hệ chiến sỹ đã không quản hy sinh cho độc lập dân tộc ngày nay

  Trả lờiXóa
 19. Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ. Bây giờ là lúc để cả dân tộc ta đoàn kết với nhau, một lòng chung tay để đưa con thuyền Việt Nam vươn ra biển lớn, giúp thế và lực của đất nước ngày càng phát triển

  Trả lờiXóa
 20. Với lớp trẻ chúng tôi, đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước và lý tưởng cách mạng. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi, thật tự nhiên và giản dị, con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác. Xin những bạn đang cố tình lợi dụng cái mác dân chủ, nhân quyền đểu giả hãy thôi những hành động đó đi, thay vào đó là những hành động thiết thực để công hiến cho quê hương

  Trả lờiXóa