AI ĐANG BẺ CONG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018
Tags:

18 nhận xét:

 1. Trước những diễn biến có chiều hướng tiêu cực như vậy, chúng ta cần chia sẻ và vạch trần bản chất xuyên tạc của những trang mạng xã hội như trên. Bởi tư tương quyết định hành động, chúng ta hãy tạo cho mình hệ miễn dịch thật tốt trước nhưng con vi rút độc hại từ bài viết của các thế lực chống phá thông qua các bài viết như trên. Có như vậy, chúng ta mới giữ gìn, bảo tôn những giá trị đích thực mà lịch sử dân tộc đã đem lại, đó cũng là để thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm to lớn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước với những thế hệ cha anh đã hy sinh trong hai cuộc chiến đấu thần thánh đánh đuổi quân xâm lăng và bảo vệ vững yên bờ cõi.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn vì lâu nay chúng ta vẫn chưa khắc phục một cách hiệu quả nhất về việc học lịch sử và hiểu lịch sử, đặc biệt là của thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ ngày nay. Chính điều này đã dẫn tới những hệ lụy to lớn khi một bộ phận thanh niên ngày nay nói về lịch sử, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới thì nói vanh vách, nhưng khi bàn về lịch sử nước nhà thì tỷ lệ thuận với hiểu biết của họ, thậm chí có người hiểu mơ hồ, hoặc đáng lo ngại hơn nữa là hiểu sai về lịch sử. Đây là một hồi chuông báo động và cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục & đào tạo cần khẩn trương khác phục trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 3. Tình trạng một số trang mạng thường có những bài viết sai sự thật, nhằm bẻ cong sự thật về lịch sử Việt Nam như BBC, RFA, hoặc một số video được đám phản động ở nước ngoài tạo dựng được lan truyền một cách nhanh chóng. Do đó, các bạ đọc cần phải có sự thông minh và cẩn trọng trong tiếp cận thông tin. Tốt hơn hết chúng ta nên tiếp cận thông tin từ những trang thông tin chính thống.

  Trả lờiXóa
 4. Điều đáng buồn là tình trạng giáo dục cho thế hệ trẻ ở nước a về lịch sử đang có những hạn chế. Cộng thêm vào đó là những thông tin, những bài viết xuyên tạc của cá trang phản động như BBC, RFA, hoặc một số video được đám phản động ở nước ngoài đã làm cho một bộ phận thế hệ trẻ đang có những hạn chế về hiểu biết lịch sử. Do đó, các bạn đọc cần phải có sự thông minh và cẩn trọng trong tiếp cận thông tin. Không tiếp cận những thông tin thiếu chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc hòa hợp dân tộc là rất cần thiết, và rất cấp bách lúc này, để dòng máu Lạc Hồng của người Việt cùng chảy qua một trái tim, hòa chung cùng một nhịp đập, để con dân đất Việt hòa hợp thành một khối thống nhất, để kiến thiết đất nước mạnh giầu, đủ khả năng bảo vệ giang sơn gấm vóc mà tổ tiên, cha ông để lại. Tuy nhiên, việc thực hiện hòa hợp thật sự xảy ra nếu như cả hai bên cùng biết khoan dung, độ lượng, ngồi lại với nhau và bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ, cho dù đó là lỗi của bên này hay bên kia.

   Xóa
 5. Trước những diễn biến có chiều hướng tiêu cực như vậy, chúng ta cần chia sẻ và vạch trần bản chất xuyên tạc của những trang mạng xã hội như trên. Bởi tư tương quyết định hành động, chúng ta hãy tạo cho mình hệ miễn dịch thật tốt trước nhưng con vi rút độc hại từ bài viết của các thế lực chống phá thông qua các bài viết như trên. Có như vậy, chúng ta mới giữ gìn, bảo tôn những giá trị đích thực mà lịch sử dân tộc đã đem lại, đó cũng là để thể hiện lòng biết ơn, trách nhiệm to lớn trong sự nghiệp bảo vệ đất nước với những thế hệ cha anh đã hy sinh trong hai cuộc chiến đấu thần thánh đánh đuổi quân xâm lăng và bảo vệ vững yên bờ cõi.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn vì lâu nay chúng ta vẫn chưa khắc phục một cách hiệu quả nhất về việc học lịch sử và hiểu lịch sử, đặc biệt là của thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ ngày nay. Chính điều này đã dẫn tới những hệ lụy to lớn khi một bộ phận thanh niên ngày nay nói về lịch sử, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới thì nói vanh vách, nhưng khi bàn về lịch sử nước nhà thì tỷ lệ thuận với hiểu biết của họ, thậm chí có người hiểu mơ hồ, hoặc đáng lo ngại hơn nữa là hiểu sai về lịch sử. Đây là một hồi chuông báo động và cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục & đào tạo cần khẩn trương khác phục trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 7. Việc xét lại lịch sử của đám dân chủ phản động chỉ thể hiện được sự ngu dốt cũng như cay cú khi mà chúng đã bày biết bao nhiêu chiêu trò nhưng kết quả thu được chỉ là con sô 0, thậm chí là âm khi mà niềm tin của nhân dân đối với Đảng, NHà nước ngày càng được củng cố vững chắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ca ngợi, đánh giá tích cực đối với sự kiện này, luôn là chiều hướng chủ đạo, là điều được thế giới quan tâm, thừa nhận trong suốt những năm qua. Nhưng nực cười thay, bên cạnh sự đánh giá khách quan, trung thực đó, vẫn còn những tiếng nói lạc lõng cố tình phủ định sự thật lịch sử với động cơ, mục đích đen tối, định kiến, thù địch. Không những tìm cách cào bằng vai trò của các bên tham chiến, họ còn trắng trợn ngụy biện, đổi trắng thay đen giữa kẻ đi xâm lược đã từng gây vô vàn tội ác cho dân tộc Việt Nam với những người đã không tiếc máu xương hy sinh vì hoà bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

   Xóa
 8. Gần đây, người ta thường thấy không ít sự ngụy biện, sống sượng xung quanh vấn đề tính chất cuộc chiến tranh. Sự can thiệp trắng trợn, vô nhân đạo của đế quốc Mỹ vào chủ quyền của dân tộc Việt Nam được coi là một hành động để bảo vệ nền dân chủ. Những người theo chân Mỹ chia cắt đất nước, tàn sát đồng bào mình được coi là một “sự lựa chọn chính trị khác”, vì một “lý tưởng khác”. Còn có cả sự đặt điều lấp liếm hành động xâm lược, rằng: miền Bắc xâm lược miền Nam hay cuộc chiến tranh ở Việt Nam từ 1954 đến 1975 chỉ là nội chiến.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến tranh đã lùi xa, sự phân định giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa chiến thắng và thất bại đã rõ ràng. Việt Nam đã trở thành đối tác chiến lược, đối tác toàn diện của nhiều quốc gia; trong đó, có các quốc gia từng trực tiếp hoặc tham gia chiến tranh xâm lược ngày đó, nay cùng hợp tác, phát triển. Thế nhưng, ở nơi này hay nơi khác, trong một thiểu số nào đó, mỗi khi đến dịp 30-4, họ đều tìm cách khuấy đảo lên sự thù hận với các lý lẽ, luận điệu hoàn toàn phi lý.

  Trả lờiXóa
 10. Trước những diễn biến có chiều hướng tiêu cực, chúng ta cần chia sẻ và vạch trần bản chất xuyên tạc của những trang mạng xã hội như trên. Bởi tư tương quyết định hành động, chúng ta hãy tạo cho mình hệ miễn dịch thật tốt trước nhưng con vi rút độc hại từ bài viết của các thế lực chống phá thông qua các bài viết như trên.

  Trả lờiXóa
 11. Lũ dân chủ phản động chỉ giỏi lợi dụng những vấn đề như "nhân quyền", "dân quyền", "môi trường" hay "lịch sử" để kiếm chác cho bản thân chứ thực sự những bài viết xuyên tạc như vậy chẳng thể tác động vào suy nghĩ của người dân, mà ngược lại càng khiến người dân họ căm phẫn với lũ phản động này hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Có một thực tế không thể phủ nhận, một bộ phận kiều bào ở nước ngoài chưa thực sự hiểu biết rõ về chính sách về Đảng, Nhà nước VN, phần vì thiếu thông tin, có những người vì thù hận, lại có những kẻ dã tâm chính trị, cùng các thế lực Quốc tế lợi dụng để chống Việt Nam… Tựu chung lại, họ là người Việt. Thế nên, dù ai có “Nói ngả nói nghiêng” thì dòng máu Lạc Hồng vẫn chảy trong huyết quản của những người dân Việt ở quê nhà và cùng những người Việt đang sống đâu đó trên Qủa đất này đều giống nhau, đều là máu đỏ da Vàng của dân tộc Việt. Vì thế, người dân Việt đã từng khẳng định một chân lý đã trở thành bất hủ rằng. “Tổ Quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. (lời của Hồ Chủ Tịch).

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ bẻ cong lịch sử chỉ có thể là lũ phản động, chúng lợi dung điều đó chỉ để kiếm lợi cho bản thân mà thôi. Rõ ràng lịch sử là không thể thay đổi dù có tốt hay xấu, những kẻ moi móc như vậy chỉ khiến cho người dân họ khinh thừng mà thôi, chẳng có ai dốt nát mà lại đi tin lơi bọn phản động bịa ra cả.

  Trả lờiXóa
 14. Giá trị của hòa bình, thống nhất, độc lập dân tộc là thiêng liêng. Chúng ta không thể chấp nhận luận điệu của những kẻ xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc giá trị của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Cần phải lên án những kẻ đã quay lưng với lịch sử, chà đạp lên hy sinh xương máu của biết bao thế hệ ông cha vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất của cuộc kháng chiến chống Mỹ,cứu nước với mục tiêu là chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ và thống nhất đất nước là điều không phải bàn cãi. Nhiều kẻ chống phá hiện nay vẫn đưa ra những luận điệu rằng “Sài Gòn lúc đó phát triển hơn Singapore, Hàn Quốc..” Nhưng đó hoàn toàn là sự ảo tưởng về sự hào nhoáng bên ngoài của một chế độ tay sai do Mỹ bơm tiền vào. Bản chất đó là một nền kinh tế èo uột và ăn bám vào sự viện trợ của Mỹ. Thế nhưng đám cờ vàng ba que từng ăn bám Mỹ vẫn luôn huyễn hoặc, ảo tưởng về sự hào nhoáng của một chế độ tay sai vốn chẳng có gì thực chất.

  Trả lờiXóa
 16. đáng buồn vì lâu nay chúng ta vẫn chưa khắc phục một cách hiệu quả nhất về việc học lịch sử và hiểu lịch sử, đặc biệt là của thế hệ học sinh, sinh viên, giới trẻ ngày nay. Chính điều này đã dẫn tới những hệ lụy to lớn khi một bộ phận thanh niên ngày nay nói về lịch sử, các nhân vật nổi tiếng trên thế giới thì nói vanh vách, nhưng khi bàn về lịch sử nước nhà thì tỷ lệ thuận với hiểu biết của họ, thậm chí có người hiểu mơ hồ, hoặc đáng lo ngại hơn nữa là hiểu sai về lịch sử.

  Trả lờiXóa