AI ĐỨNG SAU HỘI ANH EM DÂN CHỦ ?

Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Dù cho ai là kẻ cầm đầu của đám anh em dan chủ kia thih tôi nghĩ sắp đến ngày tàn của hội này rồi khi mà liên tiếp những thành viên cốt cát đã được lực lượng an ninh tống cổ vào tù. Thế mới thấy những kẻ vơi tư tưởng phản động, chống đối chính quyền sẽ chẳng thể có kết cục tót đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 2. Không cần phải bàn cãi nhiều, tổ chức đứng đằng sau hội anh em dân chủ không ai khác ngoài tổ chức khủng bố việt tân. Và đây sẽ là một băngf chứng quan trọng, một tình tiết tăng nặng thêm tội cho những tên trong hội anh em dân chủ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này là quá rõ ràng, tôi nghĩ với những tội danh hiện có đã đủ để mấy anh en trong hội anh em dân chủ kia ngồi tù mọt gông rồi. Thế mới thấy những kẻ nào đi ngược lại với lợi ích của đất nước, dân tộc chắc chắn sẽ bị trừng phạt thích đáng theo pháp luật.

   Xóa
 3. Dù những tên dân chủ này có khai hay không thì chốt cho cùng thì cũng nhằm mục đích chống đối chính quyền và Nhà nước , y như cái mà tổ chức Việt Tân lâu nay đang làm trong suốt thời gian vừa qua. Qua đó cũng phần nào thấy được sự liên quan của 2 cái này,phần nào cũng hiểu được có thể đứng sau đám dân chủ này là tổ chức Việt Tân. Cho đến bây giờ ta đã thấy rõ cái bộ mặt của những đám dận chủ này khi đứng sau là tổ chức Việt Tân, hoạt động làm bình phong cho tổ chức này. Đúng như những gì đã dự đoán của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng trên quá nửa là luật sư, nghĩa là đều có kiến thức rất sâu về phạm luật vậy mà vẫn cố tình vi phạm, rõ ràng không thể tha thứ. Vậy mà có một linh mục, chẳng hiểu ông ta nghĩ gì mà lại mang danh của Thiên Chúa – Người ông ta ngày đêm thờ phụng để ca ngợi số đối tượng này như những hiệp sỹ đấu tranh cho công lý và tự do vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ đứng sau các tổ chức phản động chắc chắn là những kẻ có học thức đàng hoàng nhưng tư tưởng lại sai lầm, điều này thể hiện quá rõ khi mà cơ quan an ninh liên tục bắt được những thành viên trong hội anh em dân chủ đều là những luật sư hay giáo viên.

   Xóa
 5. Đúng là những người đứng sau hội Anh em dân chủ chắc chắn không phải là những người vớ vẩn, mà chăc chắn là những người có học thức và có tầm ảnh hưởng nhất định. Bên cạnh đó còn cả các tổ chức nước ngoài chống lưng nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước tới nay, Hội Anh Em Dân Chủ (HAEDC) vẫn tự tuyên bố rằng họ là một “tổ chức dân sự” độc lập. Tuy nhiên, các blog ủng hộ nhà nước Việt Nam lại có một quan điểm khác. Họ cho rằng HAEDC sống bằng tiền tài trợ của đảng khủng bố Việt Tân, và nhận chỉ thị của Việt Tân. Họ cũng đưa ra nhiều bằng chứng để khẳng định điều này – từ việc Hà Đông Xuyến, sáng lập viên kiêm người giữ khóa phòng họp của HAEDC, là đảng viên cấp cao của Việt Tân; cho nên chính đảng Việt Tân đang chỉ đạo toàn bộ chiến dịch truyền thông để bênh 6 thành viên HAEDC.

  Trả lờiXóa
 7. Mới đây, đảng Việt Tân lại cung cấp thêm một bằng chứng giúp khẳng định rằng họ là thế lực đứng đằng sau HAEDC. Ngày 28 tháng 3 năm 2018, đảng Việt Tân ra một văn bản mang tên “Bản lên tiếng về phiên xử các thành viên HAEDC”. Trong bản lên tiếng này, Việt Tân tuyên bố rằng HAEDC đã “góp phần tạo nền tảng cho phong trào dân chủ Việt Nam”, và là một “cột trụ” của “phong trào dân chủ Việt Nam”. Từ trước tới nay, chưa có nhà bình luận nào, dù thân HAEDC đến đâu, dám đề cao tổ chức này đến mức đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua bản lên tiếng, đảng Việt Tân cũng cho biết họ sẽ dành cho HAEDC nhiều đặc ân lớn. Cụ thể, để hỗ trợ 6 hội viên sắp ra tòa, Việt Tân sẽ vận động EU gây sức ép với Việt Nam khi ký kết Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam, vận động Mỹ áp dụng Đạo luật Magnitsky với các lãnh đạo Việt Nam, và tố cáo Việt Nam trong phiên kiểm điểm nhân quyền UPR năm 2019. Như vậy, đảng Việt Tân vừa tuyên bố rằng họ sẽ kêu gọi toàn bộ phương Tây quan tâm đến HAEDC, và đưa việc bênh vực HAEDC thành một trọng tâm của việc vận động quốc tế trong năm nay. Cần lưu ý rằng từ trước tới nay, đảng Việt Tân không hề mở chiến dịch bênh vực bất cứ ai, trừ những đảng viên của họ, hoặc những người họ sắp kết nạp vào đảng.

   Xóa
 8. Như vậy, đảng Việt Tân vừa cung cấp cho bên công tố thêm một bằng chứng thuyết phục để buộc tội 6 thành viên HAEDC. Họ khiến dư luận mạng tự hiểu rằng HAEDC có quan hệ mật thiết với đảng Việt Tân. Trong khi đó, theo phim tài liệu Mỹ mang tên “Khủng bố ở Little Saigon”, thì Đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố, từng xây dựng phiến quân để gây chiến tranh ở Việt Nam. Không chỉ vậy, đảng này còn dùng vũ lực để tống tiền cộng đồng người Việt hải ngoại, và giết hại những nhà báo dũng cảm nói lên sự thật về họ

  Trả lờiXóa
 9. Hà Đông Xuyến - Việt tân chính hiệu với nick “Xuyến DA” hay Xuyến Dân An giữ quyền điều hành cùng với Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn và một nick lạ “Mùa xuân Ả Rập”. Như vậy, chị Xuyến Dân An này đã chính thức là thành viên Việt Tân gần 20 năm và điều hành tổ chức này từ năm 2012 đến nay.

  Trả lờiXóa
 10. Hội anh em dân chủ từ khi lập ra đã biết bản chất của chúng của là hội bán nước rồi, chúng muốn lập ra hội này để làm bình phong cho hoạt động của chúng và từ đó chúng có những hoạt động từ từ dần dần tiến đến công khai nằm ngoài phòng pháp luật, nhưng chúng sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó khi mà nhân dân và chính quyền sẽ đánh bại chúng, lật đổ âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 11. Bọn khủng bố Việt Tân là một trong những tổ chức tay sai của Mỹ chống phá đất nước chúng ta một cách rất mạnh mẽ. và lũ dân chủ kền kền chính là lũ tay sai bám đít Mỹ theo Viêt Tân chống phá nhà nước chúng ta mà thôi. Chúng theo Việt Tân và chịu sự chỉ đạo của Việt tân để tiến hành những hành động kích động, đám bom này nọ để chống phá nước ta, âm mưu này vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân. Đáng chú ý, theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV.

  Trả lờiXóa
 13. Ra là vậy, vì là một tổ chức ngoại vi, là tay chân của “Việt tân” ở trong nước nên không khó để lý giải tại sao “Việt tân” lại điên cuồng bảo vệ cho Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” như vậy. Thế mới thấy việc Nguyễn Văn Đài và các thành viên của “Hội anh em dân chủ” nhập kho vì tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 14. Những thành viên tích cực của “Hội AEDC” như Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực là những người tích cực nhất trong các hoạt động này, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Đài. Chúng thường xuyên lợi dụng các vụ việc phức tạp trong xã hội, nhất là những vấn đề căng thẳng trên Biển Đông, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung… để kích động dân chúng biểu tình, gây rối nhằm lật đổ chính quyền ở Việt Nam. Với những hành vi này, Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Trực xứng đáng nhận sự nghiêm trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Dấn thêm bước nữa trên con đường chống phá, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Dưới bàn tay của “nhạc trưởng chống phá” Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” đã biến thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động để bàn mưu tính kế các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ. Để làm “màu mè” cho vai trò của một “thủ lĩnh”, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên “đăng đàn” trên một số phương tiện truyền thông thiếu thiện chí, có dụng ý xấu đối với Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Việc bắt, xử lý số cốt cán của tổ chức Hội Anh em dân chủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đang thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc vây hãm, phá rã các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân (Hội Anh em dân chủ do Hà Đông Xuyến - Uỷ viên Trung ương của Việt Tân, hiện đang lưu vong tại Mỹ sáng lập. Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức, công chức, và cả quan chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp, không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp

  Trả lờiXóa
 17. Bản án cuối cùng cho các bị cáo, cụ thể như sau: Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, 5 năm quản chế; Lê Thu Hà 9 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam, 3 năm quản chế; Trương Minh Đức 12 năm tù giam, 3 năm quản chế; Phạm Văn Trội 7 năm tù giam, 1 năm quản chế. Chắc chắn sau phiên tòa này, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nhân danh, núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” lại ra sức rêu rao các luận điệu cho rằng, một “phiên tòa bất công”, một “bản án quá nặng nề”… Tuy nhiên, dù có đưa ra những luận điệu nào đi chăng nữa thì họ cũng không thể chối bỏ được sự thật đó là bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải bị pháp luật nghiêm trị.

  Trả lờiXóa