BÀN VỀ BÀI GIẢNG LỄ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TẠI NHÀ THỜ THÁI HÀ (THÁNG 4 NĂM 2018)

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Rất mong những người giáo dân chân chính hãy nêu cao tình thần yêu nước, lên tiếng phản đối về những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nói xấu Đảng, chế độ như thời gian vừa qua đã diễn ra tại nhà thờ Thái Hà và không tin, không nghe theo những lời lẽ xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng lẽ nếu là người Việt Nam các linh mục Dòng chúa cứu thế phải tự hào về điều đó chứ. Đằng này họ lại bảo cảm thấy làm tiếc vì Việt nam đã luôn chọn con đường chiến tranh làm con đường giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Những người đã và đang sai lầm hãy tỉnh ngộ và hãy sống, làm việc theo Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên việc cần làm ngay lúc này đó là việc đi học lại lịch sử của đất nước. Dù là linh mục được học lịch sử nhưng chắc ngày xưa linh mục này học dốt lịch sử nên giờ mới có những phát ngôn kiểu này. Những lời giao giảng của linh mục Hiên có khác nào những kẻ lưu vong phản động, cố tình chia rẽ mối đoàn kết dân tộc để tập hợp lực lượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. Các ông cố vẽ ra rằng Việt Nam phải trả giá đắt cho cuộc chiến. Nhưng thử hỏi, có cái gì mà không phải trả giá, nhất là cho độc lập, tự do, vốn được Bác Hồ thân yêu khẳng định là không có gì quí bằng.Các ông ảo tưởng ở đâu về một nền độc lập, tự do trên trời rơi xuống. Một nước đã mang dã tâm biến các ông thành thuộc địa kiểu mới thì có dễ dàng trao trả độc lập cho ông không. Cũng như các ông linh mục có con chiên thôi, các ông có bao giờ dễ dàng chấp nhận các con chiên các ông bỏ đạo không. Chắc chắn không, không có con chiên thì lấy ai mà lợi dụng, đúng không? Thế nên hỡi các ông linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà, không làm được gì cho đất nước thì thôi, hãy biết trân quí những giá trị mà ông cha đã đổ bao xương máu mới giành được. Đừng khua môi múa mép,uốn lưỡi cú diều nữa, xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Xin thưa với những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà rằng, chính các vị chủ chăn đang lợi dung Thánh lễ cho Công lý và Hòa bình để tiến hành xuyên tạc phí bảng lịch sử quốc gia, dân tộc và chính các ngài cũng đang đi ngược lại với những lời răn dạy của Đức Chúa, của Đức Giáo hoàng cũng như của Giáo Hội Công giáo Việt Nam. Và cũng như năm 2017, Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà đã và đang thể hiện rõ sự thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, vi phạm các điều luật của Giáo Hội cũng như đang phủ nhận, phí bảng lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Núp dưới các chiêu bài tổ chức “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” hay cái gọi là đấu tranh đòi "công lý", "sự thật", những vị linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày càng cố tình can dự trái phép vào các hoạt động chính trị, trái với chức trách, bổn phận của các linh mục; luôn tìm cách "hình sự hóa", "chính trị hóa", "quốc tế hóa" các vụ việc vi phạm pháp luật, không những chẳng làm trọn bổn phận công dân, nguy hiểm hơn, họ luôn tìm cách chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ giữa chính quyền với nhân dân... Một lần nữa, người dân Việt Nam đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang chà đạp lên lịch sử quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam. Một lần nữa, người dân Việt Nam đang rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã và đang chà đạp lên lịch sử quốc gia, dân tộc như Nguyễn Ngọc Nam Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà!

  Trả lờiXóa
 11. Liệu 30/4 có là thảm họạ - như lời ông linh mục Trịnh Ngọc Hiên thuyết giảng hay không. Chắc chắn là không, bởi lẽ nếu là thảm họạ thì làm sao có một đất nước thống nhất, hoà bình như hiện nay. Sự kỳ thị, chia rẽ giữa Bắc Kỳ và Nam Kỳ, giữa bên thắng và bên thua liệu có còn tồn tại, khi mà cả nước đang hoà hợp làm một trong công cuộc Đổi mới, khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn khẳng định về tư tưởng hoà hợp dân tộc trong suốt hàng chục năm vừa qua.

  Trả lờiXóa