BÀN VỀ BÀI GIẢNG LỄ CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TẠI NHÀ THỜ THÁI HÀ (THÁNG 4 NĂM 2018)

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018
Tags:

6 nhận xét:

 1. Rất mong những người giáo dân chân chính hãy nêu cao tình thần yêu nước, lên tiếng phản đối về những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nói xấu Đảng, chế độ như thời gian vừa qua đã diễn ra tại nhà thờ Thái Hà và không tin, không nghe theo những lời lẽ xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng lẽ nếu là người Việt Nam các linh mục Dòng chúa cứu thế phải tự hào về điều đó chứ. Đằng này họ lại bảo cảm thấy làm tiếc vì Việt nam đã luôn chọn con đường chiến tranh làm con đường giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Những người đã và đang sai lầm hãy tỉnh ngộ và hãy sống, làm việc theo Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc - Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Trịnh Ngọc Hiên việc cần làm ngay lúc này đó là việc đi học lại lịch sử của đất nước. Dù là linh mục được học lịch sử nhưng chắc ngày xưa linh mục này học dốt lịch sử nên giờ mới có những phát ngôn kiểu này. Những lời giao giảng của linh mục Hiên có khác nào những kẻ lưu vong phản động, cố tình chia rẽ mối đoàn kết dân tộc để tập hợp lực lượng chống đối.

  Trả lờiXóa