GIÁO DÂN GIÁO XỨ THÁI HÀ LẠI CAM CHỊU CẢNH NÀY MÃI SAO?

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018
Tags:

25 nhận xét:

 1. Linh mục Phong cho rằng chính Điều 4 Hiến pháp đã “làm băng hoại dân tộc và đất nước này, bóp nghẹt tự do của con người”, ông ta dùng dẫn chứng vô cùng phiến diện khi lấy hình ảnh cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau, hay thầy giáo bị học sinh đuổi đánh để quy chụp cho cả xã hội và nền giáo dục nước nhà mà không thấy rằng ngay ở Mỹ cũng có không ít những cậu học sinh đã xả súng và cả thầy cô giáo và bạn học của mình, không thấy giáo dục Việt Nam đã cố gắng thế nào để nước ta luôn nằm trong top 10 nước có học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong càng làm như vậy càng tỏ ra hắn là một kẻ phản động và chứng minh rằng hắn đang bảo vệ đồng bọn khi đồng bọn bị bắt.

   Xóa
  2. Từ điều này họ tạo thành một quyền lực trên đám tín đồ và tạo nên giáo điều “quên mình trong vâng phục” mà các tín đồ phải tin theo. Chính vì vậy, trước khi quá muộn, giáo hội Công giáo cần thay đổi nhận thức về quyền lực này. Và những người Ki tô giáo trong thời buổi 4.0 hãy thể hiện sự sáng suốt của mình khi sử dụng niềm tin đúng mục đích, đúng bản chất của tôn giáo, đừng để những con ác quỷ mặc áo nhà tu hành lừa bịp, dắt mũi mãi như vậy.

   Xóa
 2. Thật không thể nào chấp nhận được cho những tên linh mục như: Nguyễn ngọc nam phong. nguyễn đình thục... Những tên linh mục mà biến nhà thờ thành nơi để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Chính quyền nhân dân, laf nơi để hội họp của những tên dân chủ phản động. những tên linh mục như vậy cần phải vạch trần âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của nahf thờ Thái hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rõ ràng là đang thách thức chính quyền và phủ nhận những bản án của luật pháp, cần phải xử lý tên linh mục này trước pháp luật.

   Xóa
 3. Nguyễn ngoc nam phong hay nguyễn đình thục chúng ta không còn lạ lẫm gì với những tên linh mục phản động này nữa. Những tên linh mục lừa chiên dối đạo, những kẻ dùng chính nhà thờ và thánh đường để thực hiện những âm mưu đen tối, vì lợi ích của cá nhân. Hơn bao giờ hết, những người Công giáo chân chính hãy chia sẻ và vạch trần bộ mặt của các linh mục phản Chúa như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong điều cần làm chính là giao giảng những điều tốt đẹp của Chúa dạy, truyền dạy cho giáo dân cần sống tốt đời, đẹp đạo chứ không phải là việc tổ chức các buổi tuyên truyền xuyên tạc, ủng hộ cho các hoạt động chống phá của các đối tượng phản động. Và càng không phải là việc xuyên tạc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín các đồng chí lãnh đạo. Công việc này không phải của Phong và Phong cần phải dừng lại ngay trước khi quá muộn màng.

   Xóa
 4. Chúng ta không còn lạ lẫm gì với những tên linh mục phản động như nguyễn ngọc nam phong, nguyễn đình thục. Những tên linh mục " lừa chiên dối đạo", vi phạm nghiêm trọng pháp lụât của nước ta. Liệu rằng những tên như vậy có xứng đáng để trở thành linh mục hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà lại tiếp tục kích động, dẫn đầu hàng ngàn người bao vây phòng xử, hòng gây sức ép với chính quyền. Khi Dự án bô-xít ở Tây Nguyên được triển khai, các linh mục Nhà thờ Thái Hà lại công khai rao giảng kêu gọi chống lại chủ trương hợp tác đầu tư đúng đắn của Nhà nước... Núp dưới các chiêu bài đấu tranh đòi "công lý", "sự thật", các linh mục Nhà thờ Thái Hà ngày càng cố tình can dự trái phép vào các hoạt động chính trị, trái với chức trách, bổn phận của các linh mục; luôn tìm cách "hình sự hóa", "chính trị hóa", "quốc tế hóa" các vụ việc vi phạm pháp luật, không những chẳng làm trọn bổn phận công dân, nguy hiểm hơn, họ luôn tìm cách chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ giữa chính quyền với nhân dân...

   Xóa
 5. Thật sự tôi không thể hiểu nổi giáo xứ Thái Hà này nữa, khi mà vẫn chấp nhận chứa những kẻ phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục. Đã bao lần họ làm khổ người dân, con chiên của mình vậy mà vẫn để đám này tiếp tục làm bậy? Phải chăng có thế lúc nào đó chống lưng cho lũ xấu xa kia. Rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý với lũ linh mục "rởm" kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhưng trước những hành vi vi phạm pháp luật ngày một nghiêm trọng của một số linh mục Nhà thờ Thái Hà, dư luận đòi hỏi cần phải nghiêm trị để bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và nhân dân

   Xóa
  2. Trước khi quá muộn, giáo hội Công giáo cần thay đổi nhận thức về quyền lực này. Và những người Ki tô giáo trong thời buổi 4.0 hãy thể hiện sự sáng suốt của mình khi sử dụng niềm tin đúng mục đích, đúng bản chất của tôn giáo, đừng để những con ác quỷ mặc áo nhà tu hành lừa bịp, dắt mũi mãi như vậy.

   Xóa
 6. Nếu tiếp tục như vậy, cứ đà này sẽ chẳng còn ai muốn đến nhà thờ nghe lễ bởi vì nơi đây đã trở thành diễn đàn chống Nhà nước, là nợi tụ tập để cầu nguyện cho những kẻ vong ơn, bội nghĩa, quay lưng lại với dân tộc thay vì cầu nguyện với Thiên Chúa

  Trả lờiXóa
 7. 6 bị cáo trên là những tên tội phạm 'phản Quốc' không xứng đáng để được hành lễ với lý do 'vì công lý và hòa bình'. Nếu Chúa có nghe thấy lời cầu nguyện này chắc Chúa cũng không đồng ý vì những lời lẽ mang tính hận thù, oán hận và không đúng với giáo lý. Nếu hành lễ để 'rửa tội' cho 6 bị cáo này thì được nhưng hành lễ để tôn vinh những kẻ phạm tội kích động phê phán, xuyên tạc về chính quyền, chế độ thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Tại sao những giáo dân vẫn phải 'nghe theo lời' của vị chủ chăn ở giáo xứ Thái Hà mà không thể nại ra lý do từ chối. Song, đứng trước Chúa những giáo dân như chúng tôi trong tâm vẫn hướng đến việc cầu nguyện rửa tội cho những kẻ phạm tội mặc cho linh mục Thục có nói gì đi chăng nữa. Và mong muốn rằng, những kẻ có tội phải bị trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật.Như vậy, bằng mặt không bằng lòng với những kiểu hành động 'thái quá' của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, nhất là trước đây khi mà linh mục Đặng Hữu Nam chưa bị điều chuyển thì những việc làm 'hiệp thông cầu nguyện' còn xảy ra nhiều hơn và quá đáng hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 9. càng ngày càng thấy bản chất phản động cực đoan của tên linh mục này , nếu không có biện pháp thì tên này chắc càng hống hách láo xược hơn đấy , mong sẽ có biện pháp để ngăn chặn lại những hành vi xấu của tên phản động này

  Trả lờiXóa
 10. nhà thờ thái hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong càng ngày càng tỏ ra quá quắt, đường đường là một linh mục mà hắn ta lại đi bảo vệ cho tổ chức phản động, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. cần xử lý thật nghiêm khắc những kẻ đã từng “Vào tù ra tội” được gọi là “Tù nhân lương tâm”….Nay, chúng vẫn không chịu xám hối “Ngựa vẫn quyen đường cũ” được thực hiện bằng các hành vi chống phá đất nước. Để âm mưu lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. nói một cách khác, chúng tòan những kẻ chống đối đảng và nhà nước VN, mà người ta còn nhớ vụ đòi đất bất hợp pháp năm 2008 của giáo xứ này, do linh mục Ngô Quang Kiệt khởi xướng Kéo dài hàng tháng trời làm loạn Thủ đô đã bị thất bại, sau câu nói nổi tiếng của kẻ xỉ nhục dân tộc “Nhục nhã cầm tấm hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài”

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, họ những kẻ đã vi phạm phạm pháp luật Việt Nam thì hèn cớ gì nhà thờ phải tổ chức cầu nguyện, yêu sách phi lý, sai sự thật? Đáng buồn hơn, chính tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn hồn nhiên rao giảng xúc phạm, vô đạo đức đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ kính yêu của người dân Việt Nam. Thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân, khuyên bảo họ sống tốt đời, đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, sai khiến, kích động giáo dân chống đối Đảng, Nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối tôn giáo của Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 14. Thánh đường là nơi đón nhận tình cảm không chỉ với các con chiên, mà nơi đây thể hiện tình yêu bao la của đâng tối cao với loài người, nhất là những người bất hạnh, nghèo khổ, họ mở rộng cánh tay đón chào. Tuy nhiên, sẽ không có một vị đấng tối cao nhân từ, sáng suốt nào lại đồng ý để các vị chức sắc kia lộng quyền, cãi lời Chúa để mở rộng cánh cửa Nhà Thờ chào đón những kẻ phản bội đất nước, dân tộc, làm tay sai cho ngoại bang một cách nồng nhiệt nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 15. Truyền thông Thái Hà còn đánh tráo khái niệm, che dấu các hoạt động vi phạm giáo luật của mình và làm giáo dân lầm tưởng là việc này có sự ủng hộ của các đấng chủ chăn. Truyền thông Thái Hà còn nói như thế này: “mở cửa tiếp đón anh chị em của mình, nhất là việc trợ giúp ấy thể hiện sự liên đới, thúc đẩy những giá trị cao đẹp là lời mời gọi, luôn được khuyến khích như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dành cho các Kitô hữu, dành cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội.” Thật sự là việc làm xúc phạm sự Thánh thiêng của thánh lễ. Và thực ra, các cha cũng làm con chia trí khi đang sốt sáng tham dự thánh lễ.

  Trả lờiXóa
 16. Từ lâu nay, giáo xứ Thái Hà vẫn được xem là địa điểm rất HÓT khi nơi đây trở thành trung tâm của những scandal khi các vị linh mục nơi đây đã không ít lần lợi dụng các sinh hoạt tôn giáo như rao giảng để lồng ghép những nội dung xấu, nhồi sọ tín đồ bởi những tư tưởng cực đoan, những điều sai sự thật bằng các luận điệu hết sức xuyên tạc, đổi trắng thanh đen. Thậm chí, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong còn có lần dùng miệng lưỡi diều hâu để nói xâu, bôi nhọ hình ảnh, phẩm chất đạo đức vị Cha già của dân tộc Việt Nam – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không những vậy, các giáo sĩ cực đoan, các phần tử chống đối trong đạo Thiên Chúa còn lợi dụng đức tin, dùng quyền bính của thần linh để lừa bịp, ép buộc giáo dân tham gia nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền một cách công khai, thô bạo.

  Trả lờiXóa
 17. Sai lâm nối tiếp những sai lầm, dường như giáo xứ Thái Hà đang muốn thành lập một tổ chức chống đối Nhà nước, chế độ, họ càng ngày càng lấn sâu vào bùn lầy rội lỗi cho nên việc lần này đây, các lm tiến bộ trong giáo hội sẽ lên án hành động của Nam Phong và số tay chân cốt cán, có biện pháp xử lý phù hợp kịp thời. Chắc chắn các lm tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng biết tường tận về tổ chức này, vậy tại sao các cha đồng ý để họ vào thánh đường hội họp phá vỡ sự thiêng liêng nơi thờ tự. Thiên Chúa trên trời chắc chắn sẽ rất buồn vì các cha đã cho những con người mang đầy tội lỗi này vào làm nhơ nhuốc Thánh đường.

  Trả lờiXóa
 18. Lâu nay chúng ta đều biết Dòng chúa cứu thế Thái Hà hay đưa ra những lời kêu gọi về Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình, hiệp thông cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật Việt nam đang bị xử lý, hay là nơi cho những tên đầu trâu mặt ngựa tụ tập đến để chống đối. Mình cũng không hiểu câu chuyện lắm nhưng có lẽ trách nhiệm lớn thuộc về những người đứng đầu dòng chúa cứu thế, họ đã không làm tròn nghĩa vụ coi sóc tinh thần giáo dân mà thay vào đó là những việc làm ngoài luồng. Thật đáng lên án và phê phán

  Trả lờiXóa