KHÔNG CÓ GÌ LẠ VỚI BẢN Y ÁN DÀNH CHO HOÀNG ĐỨC BÌNH

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018
Tags:

21 nhận xét:

 1. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Xét tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, bị cáo không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy, tội của Hoàng Đức Bình không hề nhỏ, hoạt động của y là hết sức nguy hiểm, công khai thách thức, cần phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, cách ly khỏi xã hội. Hành vi của Hoàng Đức Bình đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Chống người thi hành công vụ” (điều 257 BLHS) và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (điều 258, BLHS).

   Xóa
 2. Đây là bản án xứng đáng với những tội lỗi mà Hoàng Đức Bình đã gây ra, thể hiện sự thượng tôn của pháp luật. Bình và đồng bọn đã từng trà đạp, coi thường pháp luật và nay, bản án dành cho y là sự đáp trả thích đáng, là bài học xương máu cho những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, làm nô bộc cho ngoại bang, tiếp tay cho các thế lực thù địch xâm phạm đến sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Đức Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An bắt khi đang đi cùng xe với Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc), Emily Page-Le (ả Việt kiều 3 que), Nguyễn Nam Phong cùng 2 người khác. Sau đó, Nguyễn Đình Thục đã vu vạ, xuyên tạc, kích động giáo dân kéo ra làm ách tắc giao thông trên quốc lộ 1, bắt giữ người trái pháp luật, bao vây trụ sở Công an huyện Diễn Châu, gây áp lực đòi thả Hoàng Đức Bình. Kết quả như mọi người đã thấy: Khi lực lượng chức năng triển khai, Thục và đám tay chân lập tức tháo chạy, để lại bà con giáo dân tội nghiệp trong một chiều giông tố. Đ

   Xóa
  2. Trên cơ sở nội dung vụ án, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Nghệ An nhận định, đây là vụ án bị cáo Hoàng Đức Bình nhận thức rõ việc “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

   Xóa
 3. Đây là cái kết ai cũng có thể phần nào đoán trước được bởi những tội danh mà Hoàng Đức Bình bị truy tố chẳng khác gì với những Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọ của chúng cả. Đúng là phải nghiêm như thế này mới có thể răn đe những đối tượng có ý định xấu với đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điển hình, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.

   Xóa
  2. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

   Xóa
 4. Là thành viên của tổ chức bất hợp pháp có tên “Phong trào Lao động Việt”, ngoài các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, cổ súy đa nguyên đa đảng, Hoàng Đức Bình tìm mọi cách để lôi kéo, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, gây rối an ninh, trật tự. Hoàng Đức Bình là một trong những “tay chân” đắc lực của Nguyễn Đình Thục trong hoạt động kích động tụ tập đông người đi “khiếu kiện Formosa” nhưng thực chất là tạo cớ để gây mất an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
  2. Hoàng Đức Bình trước đây thì hùng hổ lắm, trước chưa bị kết án vẫn ngoan cố lắm, cái sự ngoan cố ấy được thúc giục bởi đám dân chủ anh em của Bình. Bình yêu quý anh em và làm theo anh em hướng dẫn thì giờ đây Bình chỉ có một mình trong trại giam thôi. Anh em dân chủ của Bình chỉ là những kẻ 'anh em cây khế' thôi nên giờ đây khi lĩnh án 14 năm tù Bình chắc chẳng được anh em cây khế nào đến thăm đâu. Điều đó cũng nói lên bản chất của đám dân chủ, chẳng bao giờ tử tế với nhau đâu.

   Xóa
 5. Xâu chuỗi các sự kiện lại, có thể thấy, đang tồn tại những mưu đồ và hoạt động nhằm gây rối trước phiên tòa xét xử Hoàng Đức Bình của các đối tượng xấu tại giáo phận Vinh. Điều này cho thấy sự thách thức pháp luật, công khai chống đối chế độ của chúng, nhằm thể hiện thái độ ủng hộ cho đối tượng phản động chuẩn bị xét xử. Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường lực lượng, cảnh giác, quyết liệt, mạnh tay đối với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật, dập tắt mọi mưu đồ chống đối của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
  2. Hoàng Đức Bình … lợi dụng tiện ích Internet, facebook… thường xuyên đăng tải, chia sẻ ở chế độ CÔNG KHAI trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu bịa đặt, bóp méo sự thật, tung tin xuyên tạc, nói xấu chế độ, cổ vũ đòi đa nguyên, đa đảng, xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Với công trạng chống phá, Bình được đồng bọn giao đảm nhiệm tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”. Lợi dụng sự cố ô nhiệm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Hoàng Đức Bình đã thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá hoại an ninh trật tự.

   Xóa
 6. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. chỉ ở VN mới có chuyện dân lên mạng chửi Nhà nước, viên chức ào ào, thậm chí quay live chửi loạn, thách thức, khiêu khích công an luôn mà bó tay, chẳng làm gì nổi, bởi tối đa chỉ xử phạt hành chính với vô khối thủ tục nhiêu khê và hình phạt chẳng xi nhê gì đối với các “anh hùng” muốn nổi tiếng, yêng hùng. Còn theo luật pháp Mỹ mà công dân “nhả” vài câu khiêu khích nhân viên công vụ có thể bị gán vô số tội danh, thậm chí ăn đạn luôn nếu nhân viên công vụ có cơ sở nghi ngờ đối tượng định tấn công mình vì luật xử theo hành vi hiện thời, không quan tâm đến động cơ, mục đích phạm tội.

  Trả lờiXóa
 8. Tại phiên xử sơ thẩm, Tòa đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Tổng cộng hình phạt mà Hoàng Đức Bình phải nhận là 14 năm tù. Đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu. Chỉ có quay đầu là bờ thôi

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của Hoàng Đức Bình là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Vì vậy phải áp dụng hình phạt nghiêm minh tương ứng với tính chất phạm tội, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Đức Bình là phần tử phản động, thường xuyên lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Trong đó, Hoàng Đức Bình đã nhiều lần câu kết với các linh mục phản động như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục để lôi kéo, tập hợp, kích động bà con giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Vì thế bản án 14 năm là quá đẹp cho " cuộc tình" của hắn ta. Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam đối với những kẻ quay lưng với lợi ích của quốc gia, dân tộc, những kẻ “tiếp tay” cho hoạt động chống phá Việt Nam của các tổ chức phản động lưu vong. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở đối với những kẻ vẫn đang hành nghề “dân chủ”, kiếm cơm bằng các chiêu trò chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Với những hành vi của Bình và chứng cớ mà cơ quan chức năng đã thu thập được thì đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội. Mong rằng nó sẽ cảnh tỉnh anh ta! Với những hành vi của Bình và chứng cớ mà cơ quan chức năng đã thu thập được thì đây rõ ràng làm một bản án đúng người, đúng tội. Hoàng Đức Bình phải trả giá cho những hành vi phi pháp của mình sau những gì anh ta đã gây ra cho xã hội. Mong rằng nó sẽ cảnh tỉnh anh ta!

  Trả lờiXóa