LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM – MỘT THẦY TU HAY KẺ “BÁN TRỜI KHÔNG VĂN TỰ”

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018
Tags:

26 nhận xét:

 1. Thật đáng hổ then thay một người được coi là nhân bản của Chúa, hàng ngày rao giảng về 10 điều răn của Chúa, trong đó có điều răn thứ 8: chớ làm chứng dối. Vậy nhưng, hãy nghe những gì Nam nói với giáo dân toàn những điều sằng bậy, xuyên tạc, thiếu căn cứ. Dựa vào đâu mà Nam đưa ra những con số ở trên. Hay tất cả đều xuất phát từ âm mưu lợi dụng formosa, lợi dụng tôn giáo của Đặng Hữu Nam và các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 2. Thật không ngờ linh mục Nam lại dùng những từ ngữ “kinh dị” như vậy để truyền bá vào tư tưởng, vào đầu óc của đàn chiên. Đầu óc của Đặng Hữu Nam quả thực là có vấn đề về thần kinh. Mục đích của Nam chính là thông qua các hoạt động như vậy nhằm kích động tâm lý tiêu cực và truyền bá những tư tưởng cực đoan, sai lệch về xã hội, bôi nhọ chính quyền, lực lượng công an, nhằm làm suy giảm niềm tin của giáo dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND

  Trả lờiXóa
 3. Thật là chán mà một linh mục có uy tín như Đặng Hữu Nam lại ăn nói như thế, không phải vì hắn có trình độ học vấn kém hay hiểu biết thấp mà chung quy lại là nhắm vào chính quyền nhân dân. Không hiểu sao cùng là người Việt Nam chưa làm gì để báo ơn cho đất nước mà lại đi tiếp tay cho mấy bọn zận chủ làm nhục đất nước, mụ mĩ dân chúng. Thật là đáng xấu hổ mà!

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Đặng Hữu Nam lại tiếp tục giở trò với vị thế được chống lưng y ngang nhiên tuyên truyền những tư tưởng phản động cho con chiên của mình. Tôi không hiểu tại sao chính quyền có thể làm ngơ được nhỉ? Cần phải xử lý ngay tên phản động này để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự hình ảnh của thiên chúa giáo bị ảnh hưởng nặng nề bởi những con người như Linh mục Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục. Những con quỷ đội lốt linh mục đang tàn phá cả một hệ thống giáo dân đông đảo khiến nhiều người dân có quan điểm sai lầm về Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Những chiêu trò của Linh mục Đặng Hữu Nam thực sự đã quá quen thuộc với người dân rồi. Thực sự chỉ có những người nào mê muội lắm mới mờ mắt nghe theo lời của tên phản động này chứ tôi nghĩ sẽ chẳng có ai quan tâm đến tên phản động này nói gì ngoài đám con chiên và đồng bọn của chúng

  Trả lờiXóa
 7. không ngờ linh mục Nam lại dùng những từ ngữ “kinh dị” như vậy để truyền bá vào tư tưởng, vào đầu óc của đàn chiên. Đầu óc của Đặng Hữu Nam quả thực là có vấn đề về thần kinh. Mục đích của Nam chính là thông qua các hoạt động như vậy nhằm kích động tâm lý tiêu cực và truyền bá những tư tưởng cực đoan, sai lệch về xã hội, bôi nhọ chính quyền, lực lượng công an, nhằm làm suy giảm niềm tin của giáo dân với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam có lẽ đã ăn phải khoai ngứa nên mới chửi rủa những lời cay độc như vậy. Nếu nói về thây ma thì Đặng Hữu Nam mới chính là con vi rút “thây ma” (giống như các bộ phim viễn tưởng của nước ngoài) xâm nhập vào các vùng giáo. Đây là thứ virut độc hại, nếu như không ngăn chặn sẽ nguy hiểm.Nam chẳng còn gì để xuyên tạc, để bôi xấu chính quyền nên mới lại khơi mào chuyện cũ theo kiểu “bới lông tìm vết”, cố tình nhào nặn những câu chuyện không có thật trở thành các vấn nạn trong xã hội để đầu độc tư tưởng con chiên.

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng hổ then thay một người được coi là nhân bản của Chúa, hàng ngày rao giảng về 10 điều răn của Chúa, trong đó có điều răn thứ 8: chớ làm chứng dối. Vậy nhưng, hãy nghe những gì Nam nói với giáo dân toàn những điều sằng bậy, xuyên tạc, thiếu căn cứ. Dựa vào đâu mà Nam đưa ra những con số ở trên. Hay tất cả đều xuất phát từ âm mưu lợi dụng formosa, lợi dụng tôn giáo của Đặng Hữu Nam và các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Sau một thời gian ngắn chuyển sang giáo xứ mới, Đặng Hữu Nam đã ngựa quen đường cũ, bắt đầu từ việc lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc chống chính quyền nhân dân. Và ngay trong bài giảng ngày 14/4 vừa qua, Đặng Hữu Nam lại một lần nữa dở trò “ngậm máu phun người” để lừa bịp tín đồ giống cách mà y đã làm khi còn ở giáo xứ Phú Yên.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng hổ then thay một người được coi là nhân bản của Chúa, hàng ngày rao giảng về 10 điều răn của Chúa, trong đó có điều răn thứ 8: chớ làm chứng dối. Vậy nhưng, hãy nghe những gì Nam nói với giáo dân toàn những điều sằng bậy, xuyên tạc, thiếu căn cứ. Dựa vào đâu mà Nam đưa ra những con số ở trên. Hay tất cả đều xuất phát từ âm mưu lợi dụng formosa, lợi dụng tôn giáo của Đặng Hữu Nam và các thế lực phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Mặc dù sang giáo xứ mới chẳng liên quan gì đến sự cố ô nhiêm môi trường biến do nhà máy Formosa gây ra, nhưng dường như Nam chẳng còn gì để xuyên tạc, để bôi xấu chính quyền nên mới lại khơi mào chuyện cũ theo kiểu “bới lông tìm vết”, cố tình nhào nặn những câu chuyện không có thật trở thành các vấn nạn trong xã hội để đầu độc tư tưởng con chiên. Trong đó có đoạn Đặng Hữu Nam đã điên cuồng chửi rủa rằng: “…Chưa bao giờ mọi người lại sống trong xã hội đầy bóng ma chết chóc như hôm nay. Nhìn lại 2 năm thảm họa môi trường Formosa chúng ta cũng thấy có quá nhiều bóng ma khi mà nhà cầm quyền thừa nhận sai phạm nhưng vẫn bao che cho nhau, vẫn vay trên mỗi quyền lợi chính đáng và nỗi đau của người dân. Formosa đã nhận lỗi, chính phủ đã nhận tiền còn nhân dân vẫn tiếp tục nhận thảm họa.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất xuyên tạc, chống phá của Nam là không thay đổi. Hơn bao giờ hết, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp cứng rắn, nghiêm khắc để trừng trị tên linh mục thiếu đạo đức, thiếu nhân cách và gây nguy hại cho đất nước như Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất" ngậm máu phun người", lợi dụng hoạt động rao giảng để tuyên truyền xuyên tạc Chống chính quyền nhân dân của linh mục Đặng Hữu Nam không hề thay đổi. Một kẻ đầu óc có vấn đề như hắn thì khó có thể thay đổi được. Chính vì vậy bà con giáo dân cần nhanh chóng vạch trần âm mưu của tên linh mục phản động này.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất chống phá bản chất phản động, " ngậm máu phun người", của tên linh mục Đặng Hữu Nam đã quá rõ ràng. Chính những tên linh mục như Đặng Hữu Nam đã làm xấu đi hình ảnh của đạo Thiên chúa giáo. Hơn ai hết chính bà con giáo dân cần nhanh chóng vạch trần âm mưu, bản chất của tên linh mục phản động này.

  Trả lờiXóa
 17. Đặng Hữu Nam vẫn chứng nào tật nấy, mặc dù mới tiếp nhận công việc ở một giáo xứ mới nhưng Nam vẫn tiếp tục những hành vi mượn Thánh lễ để giao giảng, truyền bá những luận điểm xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Ông lợi dụng các sự kiện xảy ra trên cả nước để quy kết, bôi nhọ các lực lượng giúp nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Tuyên truyền, xuyên tạc chống đối chính quyền có lẽ đã thành bản chất ngấm vào tận sương tủy Đặng Hữu Nam nên cho dù ở giáo xứ nào thì ông cũng không còn vâng mệnh chúa mà hoạt động tôn giáo đơn thuần. Ông đã lợi dụng chúa, lợi dụng lòng tin của giáo dân để truyền bá các tư tưởng xấu, sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Nhắc đến Đặng Hữu Nam ắt hẳn giáo dân chúng ta chẳng còn xa lạ gì, đó là một vị linh mục được chúa tin tưởng nhưng đáng buồn thay Nam đã phụ lòng tin của chúa khi lợi dụng danh xưng của mình để hoạt động phục vụ mưu đồ chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Bản chất xuyên tạc, chống phá của Đặng Hữu Nam là không thay đổi. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng sớm có biến pháp cứng rắn hơn là điều Nam sang giáo xứ khác để trừng trị con người thiếu đạo đức, thiếu nhân cách và gây nguy hại cho đất nước như Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Nam lại tiếp tục giở trò với vị thế được chống lưng y ngang nhiên tuyên truyền những tư tưởng phản động cho con chiên của mình. Tôi không hiểu tại sao chính quyền có thể làm ngơ được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. Đối với cá nhân linh mục Đặng Hữu Nam thì có lẽ những trách nhiệm của một linh mục đối với “bầy chiên” đã bị linh mục này chối bỏ. Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại hầu như không chuyên tâm việc đạo. Ngược lại, linh mục Đặng Hữu Nam luôn lợi dụng việc giảng đạo, rao giảng thánh lễ để tạo diễn đàn tuyên truyền sai lệch sự thật với mục đích kích động và lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây phức tạp tình hình an ninh trật tự. Hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn linh mục Nam ak

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta. Trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. Những hành động nhân danh Chúa nhưng lại không mang đến điều tốt đẹp cho các con, có lẽ ông ta phải là con quỷ xa tăng mới đúng chứ không phải thầy tu hành đích thực.

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Hữu Nam nhận biết bao tiền tài trợ từ nước ngoài, của những kẻ cực đoan trong nước để gọi là tài trợ, ủng hộ cho những người đi biểu tình, khiếu kiện Formosa. Số tiền to lớn đó ở đâu, dùng vào mục đích gì lại là một dấu hỏi lớn. Nhiều tố cáo của người dân nói rằng linh mục Đặng Hữu Nam đã vụ lợi số tiền đó để làm giàu cho bản thân, gửi ngân hàng, đầu tư bất động sản…. Như vậy, linh mục Đặng Hữu Nam không còn là một người linh mục thuần túy nữa mà y đã tự biến mình thành một đại gia khoác áo thầy tu với số tài sản khổng lồ, cùng xe đẹp và những bữa nhậu linh đình thâu đêm, suốt sáng. Chúng ta hãy nhìn rõ bản chất

  Trả lờiXóa
 25. Cha Nam có nhớ rằng, Giáo Hội chỉ đặt mình trong dòng chảy tự nhiên của truyền thống Kitô giáo và là đòi hỏi nội tại trong chính sứ mạng loan báo Tin Mừng mà thôi. Nhà Nước cung cấp khung pháp lý thích đáng để điều hoà các mối quan hệ của mình với xã hội dân sự theo nguyên tắc bổ trợ, điều này chắc cha biết rõ hơn chúng con. Theo đó, có thể nói giữa Giáo Hội và Chính quyền dân sự là tương quan, trong đó cả hai bên tôn trọng nhau, đồng thời hợp tác với nhau nhằm phục vụ con người một cách tốt đẹp nhất..Với những việc cha đang làm cho thấy, cha tự cho mình có một quyền bính riêng, như thể bầu trời này là của riêng cha vậy. Giáo Hội tôn trọng quyền bính hợp pháp và chính đáng của Nhà Nước. Sự tôn trọng này phát xuất từ sự nhìn nhận tính độc lập chính đáng của những thực tại trần thế như Công đồng Vaticanô II minh định như vậy mà cha. Cũng theo Công đồng Vaticanô II Giáo Hội không can thiệp vào các vấn đề kỹ thuật, cũng không đề xuất hay thiết lập những hệ thống hoặc những mô hình tổ chức xã hội. Đó không phải là sứ mạng mà Đức Kitô muốn trao cho giáo Hội.

  Trả lờiXóa
 26. Với quan điểm cho rằng linh mục Đặng Hữu Nam là một linh mục thông thường thì hoàn toàn chưa chính xác. Đúng là linh mục Đặng Hữu Nam có danh nghĩa là linh mục quản xứ tại Phú Yên và được giáo hội đồng ý cho làm Cha linh hướng tại đây. Thế nhưng với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó.

  Trả lờiXóa