LINH MỤC ĐINH VĂN MINH CÓ THỰC SỰ VÌ ĐÀN CHIÊN ?

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018
Tags:

25 nhận xét:

 1. Đã có rất nhiều bài viết phê phán hành động ngược đời, ngược đạo của linh mục Đinh Văn Minh, đặc biệt là thái độ coi thường pháp luật, kỷ cương, phép nước của vị linh mục này. Những hành động thời gian qua của linh mục Minh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh một mục tử nhân lành được Thiên Chúa phó thác coi sóc đàn chiên. Nhưng hãy nhìn xem, linh mục Đinh Văn Minh chưa làm tròn bổn phận coi sóc đời sống tinh thần cho đàn chiên mà còn làm những việc thiếu suy nghĩ, thể hiện sự trẻ người non dạ như các cụ thường nói “ngựa non háu đá”.

  Trả lờiXóa
 2. Vậy nhưng, hãy xem một linh mục được đào tạo bài bản, có bằng cử nhân và được học tập qua đại chủng viện, hay nói một cách mĩ miều, linh mục Minh là một tri thức thực thụ nhưng cách linh mục này dìu dắt đàn chiên trên con đường tri thức lại tỉ lệ nghịch với tri thức của y. Mục đích của việc này phải chăng đây là chủ trương "nghèo bền vững" do linh mục Đinh Văn Minh ban hành tại giáo xứ Đăng Cao (Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An).

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hành động thể hiện sự điên cuồng của một con ác quỷ đội lốt thầy tu. Trong khi đó, chính quyền, ban giám hiệu nhà trường đã giải thích ngọn ngành về chương trình học của các em học sinh. Vậy nhưng, hãy nhìn xem, linh mục chẳng ra linh mục, những việc làm đó càng chứng tỏ linh mục Minh là một người biến chất, chống đối, coi thường pháp luật cần phải lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 4. Một linh mục được đào tạo bài bản, được coi là cha của những con chiên ngoan đạo lại có những hành động ngu ngốc, thiếu hiểu biết đến vậy. Những hành động ngược đời, ngược đạo của linh mục Đinh Văn Minh, đặc biệt là thái độ coi thường pháp luật, kỷ cương, phép nước của y trong thời gian qua không chỉ đi ngược với triết lý kính chúa yêu nước mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của đạo Thiên chúa trong cái nhìn của người Việt Nam, vốn đã không được thiện cảm từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 5. Thời gian qua, hết lần này đến lần khác, linh mục Đinh Văn Minh tự coi mình như lãnh chúa tại giáo xứ Đăng Cao, dùng thần quyền để ép buộc các bậc phụ huynh không cho con em đi học mẫu giáo, với luận điệu lừa bịp rằng không cần học cũng vào được lớp 1. Gần đây ông này còn tổ chức bà con cầm theo băng rôn diễu hành với cái gọi là "xuống đường phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của trường tiểu học xã Diễn Đoài (Diễn Châu, Nghệ An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Nghệ An lại phải chịu khổ rồi khi mà trong thời gian ngắn rất nhiều kẻ phản động đội lốt linh mục đang ra sức tuyên truyền tư tưởng phản động cũng như kích động người dân biểu tình. Rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc ngăn chặn những âm mưu xấu xa của bè lũ phản động.

   Xóa
 6. Đây là hành động thể hiện sự điên cuồng của một con ác quỷ đội lốt thầy tu. Trong khi đó, chính quyền, ban giám hiệu nhà trường đã giải thích ngọn ngành về chương trình học của các em học sinh. Vậy nhưng, hãy nhìn xem, linh mục chẳng ra linh mục, những việc làm đó càng chứng tỏ linh mục Minh là một người biến chất, chống đối, coi thường pháp luật cần phải lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 7. Mang tiếng là vị cha dẫn dắt con chiên của mình. Ấy vậy mà linh mục Đinh Văn Minh lại vì ích kỷ cá nhân, vì âm mưu xấu xa của mình. mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho những mưu lợi, âm mưu đen tối của riêng bản thân mình.Một kẻ như vây liêu rằng có xứng là một linh mục hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đinh Văn Minh chỉ lơi dụng chức sắc của mình cùng với sự tin tưởng của con chiên để tiến hành các âm mưu chống phá nhà nước, chính quyền. Cần phải có sự can thiệp của cơ quan an ninh ngay để có thể thức tỉnh được những con chiên đang bị che mắt bởi linh mục Đinh Văn Minh.

   Xóa
 8. Một trong những nhiệm vụ của các linh mục là hướng con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo. Nhưng vị linh mục này lại đi kích động phụ huynh là giáo dân không cho con em mình đến trường. Đây rõ ràng là đi sai đạo đức và chức trách của một vị linh mục, đi ngược lại với gì giáo điều giáo lí quy định.

  Trả lờiXóa
 9. Mang tiếng là một linh mục , thế nhưng Đinh văn Minh luôn kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Và cách tốt nhất chính là đưa những con chiên của mình ra là bia đỡ đạn, làm con tốt. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ hắn hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình. Đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu thực sự vì con chiên vì hình ảnh của thiên chúa giáo linh mục Đinh Văn Minh đã không lợi dụng để khiến cho họ phải khổ sở như vậy. Lúc nào cũng chỉ lăm le lợi dụng sự tin tưởng của con chiên để có thể chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ cần phải loại trừ ngay linh mục Đinh Văn Minh ra khỏi giáo xứ Đăng cao ngay, có như vậy mọi chuyện mới có thể ổn định được.

  Trả lờiXóa
 11. Là một cha sứ không biết dẩn dắt con chien của mình sống tốt đời đẹp đạo lại ra đi chống đối chính quyền . Nói đi và nói lại thì những giáo dân đang tin vào đức thánh mù quáng chính vì vậy mong mọi giáo dân tỉnh táo để không bị lợi dụng . Và cần có biện pháp mạnh để xử lí Đinh VĂn Minh nhằm răn đe các đối tượng chống phá

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động thời gian qua của linh mục Minh đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh một mục tử nhân lành được Thiên Chúa phó thác coi sóc đàn chiên. Nhưng hãy nhìn xem, linh mục Đinh Văn Minh chưa làm tròn bổn phận coi sóc đời sống tinh thần cho đàn chiên mà còn làm những việc thiếu suy nghĩ, thể hiện sự trẻ người non dạ như các cụ thường nói “ngựa non háu đá”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong mắt của linh mục Đinh Văn Minh và chính những bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường tiểu học Diễn Đoài không hề coi trọng việc học hành. Họ mù quáng nghe theo lời linh mục, sẵn sàng mang việc học của con ra để làm cái cớ chống đối chính quyền. Đáng nói đây không phải lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh có hành vi xâm phạm quyền được học của trẻ em, vị linh mục này đã từng cấm những gia đình giáo dân cho con em đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng dù nhà giáo lý chưa xây xong.

   Xóa
 13. Đây là hành động thể hiện sự điên cuồng của một con ác quỷ đội lốt thầy tu. Trong khi đó, chính quyền, ban giám hiệu nhà trường đã giải thích ngọn ngành về chương trình học của các em học sinh. Vậy nhưng, hãy nhìn xem, linh mục chẳng ra linh mục, những việc làm đó càng chứng tỏ linh mục Minh là một người biến chất, chống đối, coi thường pháp luật cần phải lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 14. Một linh mục được đào tạo bài bản, được coi là cha của những con chiên ngoan đạo lại có những hành động ngu ngốc, thiếu hiểu biết đến vậy. Những hành động ngược đời, ngược đạo của linh mục Đinh Văn Minh, đặc biệt là thái độ coi thường pháp luật, kỷ cương, phép nước của y trong thời gian qua không chỉ đi ngược với triết lý kính chúa yêu nước mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của đạo Thiên chúa trong cái nhìn của người Việt Nam, vốn đã không được thiện cảm từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Đinh Văn Minh đúng là nông cạn khi phát ngôn trẻ em thì không cần đi học mẫu giáo vẫn có thể vào lớp 1 được. Đúng, thực tế là như vậy nhưng bỏ qua giai đoạn mẫu giáo là vị linh mục này đã cắt đi một bước phát triển quan trọng theo quy luật trên con đường lĩnh hội kiến thức của các em nhỏ. Bởi ở mẫu giáo các em sẽ được cung cấp những hành trang cơ bản chuẩn ị cho các em nhập lớp 1 mà không còn bỡ ngỡ.

  Trả lờiXóa
 16. Linh mục Đinh Văn Minh được đào tạo bài bản, có bằng cử nhân và được học tập qua đại chủng viện, hay nói một cách mĩ miều, linh mục Minh là một tri thức thực thụ vậy hà cớ gì Minh lại lừa phỉnh, ép buộc các giáo dân của mình không cho con em của họ đi học mẫu giáo, đi học thêm. Phải chăng ông muốn ngu hóa các con chiên của mình cho dễ sai bảo cho những hành động xấu của ông.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 16/4/2018, linh mục ĐInh Văn Vinh đã tổ chức buổi tuần hành gây mất an ninh trật tự, đáng chú ý trong đó, phần tổ chức thực hiện do một số "cốt cán" của giáo xứ và số con em học sinh là giáo dân trong giáo xứ. Vị chủ chăn này đến trẻ em còn không tha, lợi dụng cả sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của các em cho hoạt động Pr bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ăn cơm của cách mạng, sống trên xương máu của cách mạng, cũng đã từng có thầy, có cô, từng được dạy thành chữ, thành người… ấy vậy mà chính đúng cái ngày cả nước đang tri ân ngày nhà giáo, thì số tu sĩ được mệnh danh là “sứ giả truyền rao tin mừng của Chúa” lại vẽ tiếp cái vấn đề Giáo nạn ở cái Giáo phận Vinh này. Tên linh mục Trường ngang nhiên xúc phạm nền giáo dục, nói “Thầy là Thằng”, “Cô là Con”, xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh, chửi bới cách mạng hơn cả Chí Phèo năm xưa chửi cả Làng Vũ Đại…

   Xóa
 18. Xưa Bác Hồ có câu: Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ học hành là ngoan. Vâng, là một người nghiên cứu về trẻ em thì tôi thấy câu nói của Bác chắc chắn còn đúng đến muôn đời sau và tôi tin chúa cũng đồng suy nghĩ chứ không như vị linh mục Đinh Văn Minh lợi dụng các em vì mục đích đen tối của mình mà tự linh mục Minh chẳng thể nào làm nên trò trống gì.

  Trả lờiXóa
 19. 23 giáo phận cả nước chỉ có mỗi giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp có tiểu ban công lý & hòa bình (theo kết quả tra cứu với từ khóa “tiểu ban công lý và hòa bình” thì chỉ hiển thị duy nhất ở giáo phận Vinh). Chẳng lẽ ở giáo phận Vinh giáo hội đã tiếp tay phản động và làm tay sai cho phản động??? nếu đó là sự thật thì giáo hội công giáo Việt Nam cần xem xét lại giáo phận Vinh nếu không lịch sử giáo hội sẽ có những vết nhơ.

  Trả lờiXóa
 20. Chính điều này đã là lời tố cáo âm mưu bẩn thỉu đằng sau chiêu trò chất vất nhà trường của “tiểu ban công lý và hòa bình” mà hơn ai hết, chính LM Đinh Văn Minh là kẻ giật dây, chỉ đạo. Đường nhiên, “tiểu ban công lý và hòa bình” chẳng qua là công cụ để linh mục này xỏ mũi số phụ huynh của những học sinh trên khi không hay biết rằng nghe lời xảo ngôn của “cha” là tiếp tay cho các hành vi đi ngược lại giáo huấn công giáo cũng như biến con em mình thành con bài chính trị của linh mục quản xứ.

  Trả lờiXóa
 21. trong thời gian với vai trò là linh mục quản xứ Yên Hòa, thì linh mục Minh đã từng dung túng, bao che, giúp đỡ cho các đối tượng chống đối trên địa bàn như Nguyễn Văn Oai, Hồ Huy Khang… hoạt động trái pháp luật. Khi về nhận nhiệm vụ mới tại giáo xứ Đăng Cao, linh mục Minh cũng không ngần ngại loại trừ, xóa bỏ lập tức số thành viên Ban hành giáo, Hội đồng mục vụ cũ của giáo xứ dù đã có quá trình hoạt động lâu dài với nhiều đóng góp tích cực cho giáo xứ

  Trả lờiXóa