NHÌN NHẬN “HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI” DƯỚI GÓC ĐỘ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO VÀ PHÁP LUẬT

Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018
Tags:

29 nhận xét:

 1. Trước hết hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật xem thực hư về những sự việc tiêu cực của "“Hội thánh Đức Chúa trời” là thật hay giả. Nhưng dù sao dựa những gì báo chí viết những ngày qua thì chúng ta cũng nên cảnh giác, đề phòng đừng để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian gần đây chúng ta thấy mọi người nói về Hội thánh của Đức chúa trời. Nhưng nói ở đây toàn là những điều xấu, nào là người mẹ mất con, cha mất cả vợ cả con, chồng mất vợ, vợ mất chồng do những người này tham gia vào cái gọi là Hội thánh của Đức chúa trời. Khi họ tham gia họ không quan tâm gì đến cuộc sống, người thân, bạn bè, kể cả tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên cũng bị họ bài trừ cho đó là điều xấu xa, là "thờ những con quỷ khát máu", họ lạnh nhạt với người thân, họ không làm việc, không học hành lúc nào cũng chỉ nói về thiên đường, về Chúa trời. Hội này không dạy điều tốt, điều đẹp mà dạy những điều xấu xa thế kia thì đúng là Hội này là Hội lừa đảo đích thị. Trong thời điểm này chắc chắn xã hội đang mong chờ sự xử lý của các cơ quan chức năng đối với Hội thánh này để người thân của họ được trở thành với đúng họ.

   Xóa
 2. Đây đúng là một tà đạo mà, nhiều người gia nhập hội này còn phải tuân thủ những điều hết sức kỳ quái như: Không ăn đồ thờ cúng, dỡ bỏ bàn thờ cúng tổ tiên, không quan hệ vợ chồng, không tắm rửa, không coi người sinh thành ra mình là bố mẹ mà chỉ có một cha mẹ là Đức Chúa Trời, tự nguyện nộp phí cho tổ chức…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời điểm hiện tại ai cũng mong cái Hội này được dẹp bỏ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền về ngày tận thế để yêu cầu mọi người đóng tiền để được một slot lên thiên đường. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

   Xóa
 3. hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật. Đừng đi sâu quá đà làm dư luận bất an, như vậy là tả khuynh nghĩ rằng mọi thứ đều xấu. Hơn nữa, việc lan truyền rộng rãi như vậy cũng đã gián tiếp giúp những đối tượng xấu vụ lợi, đặc biệt là việc quảng bá về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phân biệt, làm rõ giữa tôn giáo thuẫn tiễn và lợi dụng tôn giáo, biến tướng các tổ chức tôn giáo để trục lợi. Bởi vì, tổ chức này đã du nhập vào nước ta từ những năm 2000 (do những người Việt Nam xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc trở về và truyền đạo) và một số địa phương đã cho phép Hội nhóm này hoạt động. Chỉ là trong thời gian gần đây một số đối tượng lợi dụng tâm lý cả tin, mất cảnh giác một số người dân để dụ dỗ họ tham gia bằng các thủ đoạn lừa bịp, triết lý phản khoa học, trái ngược với thuần phong mỹ tục, với phong tục tập quán của người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Trên các trang mạng báo chi gần đây liên tục đăng tải những hình ảnh video hết sức phản cảm về Hội thánh Đức Chúa trời khiến cho nhân dân vô cùng kinh tởm vậy mà không hiểu sao vẫn có những người mù quáng theo cái hội này khiến cho gia đình trở nên xáo trộn. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng dẹp cái tà đạo này ngay để cho người dân có thể bớt hoang mang, lo lắng hơn.

  Trả lờiXóa
 6. hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật. Đừng đi sâu quá đà làm dư luận bất an, như vậy là tả khuynh nghĩ rằng mọi thứ đều xấu. Hơn nữa, việc lan truyền rộng rãi như vậy cũng đã gián tiếp giúp những đối tượng xấu vụ lợi, đặc biệt là việc quảng bá về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

  Trả lờiXóa
 7. Hội Thánh này lời lẽ rất khả nghi, lúc mà những clip quay lén được tung ra thì họ cũng chỉ phản pháo rất nhẹ nhàng, càng làm rấy lên nghi ngờ, cũng không có động thái ngăn chặn. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nếu nói rằng, truyền thông nhà nước chưa bao giờ đưa tin về những điều tích cực mà tôn giáo mang lại là một nhận định hoàn toàn thiếu khách quan và mang tính định kiến. Một trong những chức năng của truyền thông, nhất là truyền thông đại chúng là chức năng tư tưởng, định hướng dư luận, chức năng khai sáng, giải trí… bởi vậy truyền thông đưa tin gì, nội dung như thế nào đều hướng đến đảm bảo chức năng đó. Tôn giáo, tín ngưỡng đều hướng con người ta sống tốt, hướng thiện. Bởi vậy, nếu tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo hướng con người sống tốt, hướng thiện theo đúng nghĩa thì chẳng có lý do gì không đưa tin để được nhân rộng. Chỉ có những hành vi lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật, chống chính quyền thì mới bị lên án và ngăn cấm.

   Xóa
 8. Kính xin Ban Tôn Giáo Cp xem xét và hạn chế ngăn chặn hoạt động của hội này ở VN, dù cho có là đã được phép hoạt động của chính quyền, dù cho người đứng đầu hội này có bao biện rằng đó chỉ là clip dàn dựng thì hệ tư tưởng, giáo lý của hội này cũng có vấn đề nặng nề từ gốc rễ luôn rồi. Nó đã và đang gây ra những hệ quả ở Mỹ và HQ, chẳng nhẽ các bác muốn VN cũng bị như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần đồng lòng tẩy chay hội nhóm này. Cộng đồng mạng nói chung và dư luận xã hội nói riêng mấy ngày hôm nay đang nóng lên về cái gọi là Hội thánh Đức chúa trời. Hàng loạt bài viết, hang loạt câu chuyện được chia sẻ trên mạng về tổ chức này. Qua những tìm hiểu ban đầu Viễn tôi có thể khẳng định đây là một tổ chức lừa đảo và hoạt động mê tín dị đoan cần phải ngăn chặn, lên án.

   Xóa
 9. Hội này ở Hàn quốc cũng bị coi là dị giáo, tà giáo rồi, chẳng phải do thứ nước đỏ kia mà do giáo lý mà nó sử dụng cực kỳ vô lý, và trái ngược với giáo lý của các đạo thiên chúa, cơ đốc, những đạo cũng thờ chúa. Nên ở VN có chính thống hay không chính thống, đây cũng là một hội giáo nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 10. Kính xin Ban Tôn Giáo Cp xem xét và hạn chế ngăn chặn hoạt động của hội này ở VN, dù cho có là đã được phép hoạt động của chính quyền, dù cho người đứng đầu hội này có bao biện rằng đó chỉ là clip dàn dựng thì hệ tư tưởng, giáo lý của hội này cũng có vấn đề nặng nề từ gốc rễ luôn rồi. Nó đã và đang gây ra những hệ quả ở Mỹ và HQ, chẳng nhẽ các bác muốn VN cũng bị như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Hội thánh Đức Chúa trời đã và đang tuyên truyền những tư tưởng hết sức sai lệch, đi ngược lại hoàn toàn với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Những lúc thế này rất cần xã hội đồng lòng loại bỏ ngay thứ ung nhọt này khi mà nó đã làm khổ rất nhiều người. Chưa kể nhiều kẻ mưu đồ xấu sẽ lợi dụng người nhẹ dạ cả tin để kiếm lời cho bản thân

  Trả lờiXóa
 12. Trước hết, cần nói rằng, cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin không phải là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin thực chất là một thứ “tà đạo”, hoạt động mê tín, dị đoan, vụ lợi khác hoàn toàn với “Hội thánh của Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ cái hội này không phát triển mạnh ở việt nam được đâu, khơi điểm nó tồn tại được là vì nó đánh vào một số con người nhận thức kém để lừa mị thôi còn về lâu về dài khi động chạm vào tín ngưỡng của người việt nam rồi thì sẽ vấp phải sự phản ứng dữ dội của nhân dân thôi

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian gần đây chúng ta thấy mọi người nói về Hội thánh của Đức chúa trời. Nhưng nói ở đây toàn là những điều xấu, nào là người mẹ mất con, cha mất cả vợ cả con, chồng mất vợ, vợ mất chồng do những người này tham gia vào cái gọi là Hội thánh của Đức chúa trời. Khi họ tham gia họ không quan tâm gì đến cuộc sống, người thân, bạn bè, kể cả tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên cũng bị họ bài trừ cho đó là điều xấu xa, là "thờ những con quỷ khát máu", họ lạnh nhạt với người thân, họ không làm việc, không học hành lúc nào cũng chỉ nói về thiên đường, về Chúa trời. Hội này không dạy điều tốt, điều đẹp mà dạy những điều xấu xa thế kia thì đúng là Hội này là Hội lừa đảo đích thị. Trong thời điểm này chắc chắn xã hội đang mong chờ sự xử lý của các cơ quan chức năng đối với Hội thánh này để người thân của họ được trở thành với đúng họ.

  Trả lờiXóa
 15. Ai cũng biết thời gian gần đây rất nhiều cơ quan truyền thông, trang mạng đưa tin về cái gọi là “Hội thánh đức chúa trời”. Hầu hết các bài viết đều tập trung phân tích yếu tố lừa đảo, nặng mê tín dị đoan và những yếu tố phi đạo lý trong giáo lý và hoạt động của cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời”.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam, tổ chức Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục. Thế nhưng, tại sao tổ chức này lại có thể lôi kéo nhiều đối tượng tham gia và khiến họ mê muội, mất hết lý trí như vậy?

  Trả lờiXóa
 17. nếu hiểu được bản chất thực sự của nó thì tác giả tin rằng sẽ chẳng ai có thể ủng hộ và tin theo Hội nhóm mang tính chất lừa đảo, đầy mùi mê tín dị đoan này.

  Trả lờiXóa
 18. Bất kỳ tôn giáo nào khi sinh ra cũng nhằm mục đích hướng thiện, đặc biệt truyền bá vào một quốc gia cũng có những thay đổi phù hợp với tín ngưỡng của người dân vùng đó, tuy nhiên giáo lý của Hội tự xưng là Hội Thánh Đức Chúa Trời đang đi ngược với truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt.

  Trả lờiXóa
 19. khi gia nhập Hội thì hội viên phải đóng tiền cho người đứng đầu nhóm, không phân biệt bất cứ ai kể cả không có điều kiện thì vẫn phải kiếm đủ tiền để đóng quỹ sinh hoạt của Hội.

  Trả lờiXóa
 20. cần phải khẳng định lại rằng những thông tin mà các cơ quan truyền thông của Việt Nam đưa tin vừa qua về “hội thánh Đức chúa trời” là hoàn toàn chính xác. Và cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà các cơ quan báo chí vừa nêu nó cũng không đồng nhất với Hội thánh Đức chúa trời nguyên nghĩa bên Hàn Quôc và được cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 21. Thực tế thì, “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh thời gian qua với những kiểu hoạt động tiêu cực, lệch chuẩn đạo đức xã hội là hành vi bất hợp pháp, lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để hoạt động tà đạo, mê tín dị đoan. Do đó, dư luận cần phân biệt rõ ràng, tránh nhầm lẫn giữa “Hội thánh Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cho phép hoạt động với các nhóm lợi dụng danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời” để hoạt động tà giáo, mê tín dị đoan.

  Trả lờiXóa
 22. Sự việc “Hội Thánh đức chúa trời” mới đây đã và đang nhận sự quan tâm của dư luận cả nước và đây cũng là mảnh đất được “Việt Tân” quan tâm, tận dụng để phục vụ cho âm mưu, ý đồ của mình. Đối với những người không có sự sàng lọc, cẩn trọng tiếp cận thông tin thì có lẽ sẽ đồng ý với luận điệu của “Việt Tân” rằng chính quyền Việt Nam đang có hoạt động “đàn áp tôn giáo”.vì vậy khi tiếp cận một nguồn thông tin chúng ta cũng cần nhận thức đúng đắn về tính chính xác, chân thực của nó

  Trả lờiXóa
 23. Có thể nói, hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật thời gian qua ở nhiều địa bàn trên cả nước ta đang diễn ra rất phức tạp. Các đối tượng đã lợi dụng niềm tin tôn giáo mù quáng, sự nhẹ dạ cả tin của một số người để tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh, trật tự tại các địa phương. Bởi vậy, để chấm dứt tình trạng hoạt động tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật này, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, rất cần sự cảnh giác của mỗi người dân chúng ta. Nếu ai trong số chúng ta luôn nêu cao sự cảnh giác thì những hoạt động tôn giáo theo kiểu “tà đạo” thế này sẽ không còn đất diễn.

  Trả lờiXóa
 24. Những người tham gia vào tổ chức này, sau khi trở thành con chiên với niềm tin rằng: “Khi chết đi Đức Chúa trời sẽ biến hóa cho các con chiên thăng thiên lên trời, ở nước thiên đàng, sống như tiên, suốt ngày vui chơi, múa hát, không ăn uống, không dùng đến tiền”. Đã không dùng đến tiền còn bắt con chiên dâng hiến 1/10 thu nhập để “Đức Chúa Trời mẹ giữ hộ!”. Sự lừa dối trắng trợn. Nhiều người sau khi tham gia đã nhận thấy sự bất hợp lý trong việc thu, chi tiền bạc, nhận thấy sự hoang đường, mù quáng không có thật của các luận điệu mà các đối tượng đưa ra, người dân nhận thấy đã từ bỏ, không tham gia và đã viết đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 25. Thời điểm hiện tại ai cũng mong cái Hội này được dẹp bỏ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền về ngày tận thế để yêu cầu mọi người đóng tiền để được một slot lên thiên đường. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

  Trả lờiXóa