TRUNG QUỐC NGÀY CÀNG THÔ BỈ

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2018
Tags: , ,

7 nhận xét:

 1. Trung Quốc chắc chắn sẽ phải hứng chịu những làn sóng phản đối của không chỉ Việt Nam mà của cả cộng đồng quốc tế. Không thể có chuyện đơn phương xâm chiếm trắng trợn lãnh thổ nước ta như vậy. Đến này nhơ có sự lãnh đjao của Đảng, Nhà nước rất hợp lý mà chúng ta vẫn hoàn toàn kiểm soát được ổn định vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc cũng đã từng tuyên bố về việc đàm phán hòa bình nhằm giải quyết những căng thẳng tại khu vực Biển Đông nhưng thực tế hộ lại vẫn tiến hành các hoạt động làm gia tăng căng thẳng. Có thời điểm, uy tín của Trung Quốc đã giảm sút mạnh trên trường quốc tế. Do vậy, nếu đã “thiếu lý” thì đã đến lúc Trung Quốc cần thiết phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm tại khu vực Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc đang tự làm khó mình rồi, từ tham vọng chiếm đoạt Biển Đông, thì bây giờ Biển Đông chính là nơi chôn chân Trung Quốc. VÌ cái đường lưỡi bò của Trung Quốc mà giờ đất nước này bị cả thế giới nhìn với con mắt khinh bị, bao nhiêu nguồn đầu tư, ủng hộ vào Trung Quốc giảm hẳn kể từ khi đường lưỡi bò ra đời.

  Trả lờiXóa
 4. Biển Đông là một khu vực không những giàu tài nguyên mà còn có một vị trí chiến lược quan trọng khiến cho tranh chấp giữa các nước xung quanh luôn nóng bỏng. Cả thế giới đều đang hướng về Biên Đông và đang quan ngại sự bành trướng ngang ngược của Trung Quốc. Nhiều nước không ưa gì Trung Quốc. Và nếu chiến tranh xảy ra nhất định Trung Quốc sẽ bị phản đối lên án kịch liệt. Mặc cho Trung Quốc có làm gì đi chăng nữa, Việt Nam ta phải luôn luôn giữ vững lập trường bảo vệ chủ quyền dân tộc cho dù phải đổ máu.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm của mang tính xâm chiếm của Trung Quốc thật là trướng mắt và không thể chấp nhận được khi ngang nhiên nói rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của mình để có cơ hội tiếp quản cả vùng biển Đông của Việt Nam. Chúng ta cần lên tiếng khẳng định chủ quyền của mình với hai đảo và vùng biển Đông của ta. Dù vậy cũng cần khôn khéo, không nên quá cứng nhắc, chú trọng vào việc ngoại giao để giải quyết vấn đề không nên để phải dùng đến các biện pháp quân sự. Đảng và Nhà nước cần chú trọng vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và nhà nước ta vẫn đang có những chính sách vô cùng hợp lí nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về biển đảo! mặc dù thời gian gần đây, Trung Quốc luôn có những hoạt động mang tính chất khiêu khích không chỉ Việt Nam mà còn cả các nước liên quan nhưng chúng ta vẫn đang đứng vững trên lập trường quan điểm của mình! Trung Quốc có những tham vọng rất lớn và để thực hiện tham vọng ấy chúng không từ thủ đoạn nào, chính vì vậy mà chúng ta cũng cần đề cao cảnh giác với những hoạt động của chúng để có những biện pháp ứng phó kịp thời!

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của Trung Quốc ngày càng ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế để thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông. Bên cạnh việc sử dụng sức mạnh quân sự để uy hiếp các nước khác mà còn ngang nhiên đưa nhiều tàu đánh cá vào hoạt động ở ngư trường truyền thống của Việt Nam. Có thể thấy âm mưu của Trung Quốc là cực kỳ thâm độc

  Trả lờiXóa