BÀN VỀ THỰC TRẠNG GIỚI TRẺ - NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Tôi thấy rằng, một trong những điểm nổi bật của giới trẻ hiện nay là nhận thức và bản lĩnh chính trị còn quá kém. Rất dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội; đặc biệt dễ bị các đối tượng, thành phần xấu tham gia các hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước. Lối sống gần như không có mục đích, buông thả hơn, lười biếng hơn, sống ảo nhiều hơn, sức đề kháng với mặt trái của xã hội cũng yếu hơn. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.", trong bất kỳ thời đại nào, không có lớp trẻ đất nước sẽ không bao giờ phát triển, nhưng nếu có giới trẻ mà tư duy thực dụng, lười biếng đất nước không sớm thì muộn cũng phải sụp đổ. Tương lai của đất nước là giới trẻ, tức giới trẻ phải là người đi tiên phong trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Khi bước vào nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế thì lối sống thực dụng cùng các trào lưu văn hóa, tư tưởng sống hưởng thụ, sống thác loạn, hành xử bạo lực coi thường pháp luật.
  Nó khác xa với thuần phong mỹ tục của dân tộc ta đã len lỏi, xâm nhập vào một bộ phận không nhỏ giới trẻ nước ta. Bệnh dịch này lan tỏa, lây nhiễm rất nhanh trong giới trẻ không chỉ thanh niên mà cả thiếu niên còn ngồi trên ghế nhà trường ở khắp mọi miền đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Giới trẻ luôn là nhân lực, nguồn năng lượng tốt nhất cho sự phát triển của đất nước. Do đó chúng ta cần có nhiều sự quan tâm hơn tới đối tượng này bởi họ còn trẻ rất dễ mắc sai lầm khi có xu hướng hiện đại hóa học tập theo phương Tây. Biết rằng học tập là tốt nhưng có vẻ như 1 số bộ phận đang sai lầm khiến cho đất nước chúng ta chảy máu chất xám khá nhiều.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng thành công nào mà không đi lên từ thất bại, một cuộc cách mạng không thể thành công mà nếu không có vấp ngã và sửa chữa. Và để có được sự thành công thì không ai không mất học phí. Để khắc phục vấn đề này, quan trọng nhất là biết xây dựng lòng quyết tâm trong giới trẻ. Có quyết tâm tạo ra "cách mạng", lấy khó khăn từ cuộc cách mạng đó biến thành điểm mạnh, biến những điểm mạnh của khó khăn thành điểm yếu và ý chí không ngừng vượt qua để tạo nên thành công rực rỡ cho một cuộc "cách mạng"! Đừng vì những lầm lỡ, vấp ngã mà sợ hãi bỏ cuộc để rồi thất bại mãi mãi trong cuộc đời này, hãy biến nó thành sức mạnh, sự kiên cường và bản lĩnh của người trẻ.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta phải thừa nhận rằng thanh niên hiện nay họ rất sáng tạo, năng động nhưng vì lười do phụ thuộc quá nhiều vào khoa học công nghệ. Một nền văn hóa “cúi đầu” đang hình thành khi ai đó ra đường, hay về nhà đều nhăm nhăm vào màn hình điện thoại, smartphone. Họ chấp nhận một cuộc sống ảo mà chẳng cần quan tâm mình đang làm được gì cho bản thân, gia đình và xã hội. Cho nên, chúng ta sẽ chẳng tạo được gì nếu cứ mãi lười biếng không chịu làm việc rồi sau đó đổ tại hoàn cảnh và điều kiện sống hoặc nghiêm trọng hơn là đổ lên đầu chính quyền, đất nước, chế độ,... Lối sống buông thả, tha hóa, lười biếng đang ngày ngày giết chết bộ não sáng tạo, tư duy của thế hệ trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Một bộ phận thanh niên trong thời đại ngày nay đang bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng, văn hóa phương Tây, có lối sống thụ động, buông thả, thực dụng, tha hóa, biến chất. Hơn bao giờ hết giới trẻ nên tạo ra một cuộc " cách mang" thay đổi, bởi tương lai của đất nước là giới trẻ, giới trẻ là người đi tiên phong trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

  Trả lờiXóa