CÁC BỨC ẢNH QUÝ BÁU VỀ NGÀY 30/4/1975

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018
Tags:

22 nhận xét:

 1. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

   Xóa
 2. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Những người đã và đang sai lầm hãy tỉnh ngộ và hãy sống, làm việc theo Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước chúng ta.

   Xóa
 3. Ngày này đã chấm dứt hơn 20 năm đất nước bị chia cắt, ngày hòa bình đầu tiên trở về với mọi gia đình, để tất cả các bà mẹ Việt Nam ở hai miền Nam- Bắc có điều kiện mừng đón con về, chung một Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam cùng bắt tay nhau trong ngày vui thống nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, những lời giảng của Trịnh Ngọc Hiên là những lời xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc chủ trương đại đoàn kết của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động cố tình chia rẽ giữa hai miền Nam- Bắc, được lên kịch bản từ trước, là hành động cùng hội cùng thuyền với luận điệu về “ngày quốc hận” của đám cờ vàng hải ngoại trong thời gian vừa qua nhằm xuyên tạc về ý nghĩa ngày 30/4.

   Xóa
 4. Ngày tỏa sáng một chân lý mà Bác Hồ đã khẳng định: “Đất nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. Trong hoàn cảnh thế giới bị phân chia, sau Đại chiến Thế giới II, có những nước lâm vào cảnh bị chia cắt, song nhân dân Việt Nam quyết không chấp nhận số phận đáng buồn ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục xấu của giáo xứ Thái Hà tại Hà Nội. Những hoạt động của vị linh mục này thường nhằm tới việc chông chính quyền nhân dân. Cụ thể trong những bài giảng đạo của mình linh mục này luôn đưa vào đó những tư tưởng phản động, nói sai về sự thật lịch sử. Bản chất của những tên zận chủ là vu cáo cho người khác. Mọi người cũng đừng quá quan tâm làm gì.

   Xóa
 5. Tinh thần và ý chí sắt đá của dân tộc cùng đoàn kết nhất trí, đã gạt bỏ mọi trở ngại, khó khăn để có một ngày 30 tháng Tư giành được độc lập và thống nhất non sông.

  Dân tộc ta vui mừng và các nước anh em bầu bạn trong khu vực và trên thế giới cũng hoan hỉ vì một nước Việt Nam tắt lửa chiến tranh, là một đảm bảo cho hòa bình, ổn định trong cả khu vực và trên thế giới. Đó là chiến thắng vĩ đại của chúng ta trong thế kỷ 20, thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không thể nào quên trong hàng nghìn ngày chìm trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta, đã có cả một phong trào nhân dân thế giới ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Việt Nam. Từ các nước Bắc Âu đến các nước Trung, Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ đã có hàng chục nghìn cuộc biểu tình ở khắp các châu lục ủng hộ Việt Nam, phản đối chiến tranh phi nghĩa

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Ngày chúng ta kết thúc công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc!

  Trả lờiXóa
 8. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

  Trả lờiXóa
 9. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

  Trả lờiXóa
 11. Những hình ảnh hết sức chân thực, rõ ràng này như một cái tát thẳng vào mặt những kẻ phản động đang ra sức xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975. Chắc chắn, người dân Việt Nam sẽ luôn tổ chức kỷ niệm như để tưởng nhớ công ơn của ông cha ta đã hy sinh sương máu cho thế hệ con cháu.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là những hình ảnh hết sức quý giá thể hiện tinh thần và ý chí sắt đá của dân tộc cùng đoàn kết nhất trí, đã gạt bỏ mọi trở ngại, khó khăn để có một ngày 30/4 thắng lợi lịch sử. Ngày mà Bắc Nam sum họ một nhà, đất nước hoàn toàn thống nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục xấu của giáo xứ Thái Hà tại Hà Nội. Những hoạt động của vị linh mục này thường nhằm tới việc chông chính quyền nhân dân. Cụ thể trong những bài giảng đạo của mình linh mục này luôn đưa vào đó những tư tưởng phản động, nói sai về sự thật lịch sử. Bản chất của những tên zận chủ là vu cáo cho người khác. Mọi người cũng đừng quá quan tâm làm gì.

  Trả lờiXóa
 14. Năm tháng dần trôi đi, chiến tranh cũng đã không còn nữa nhưng hình ảnh của các anh hùng – liệt sĩ, của những con người đã sống, chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc sẽ mãi lưu lại trong tâm trí em với sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Tuổi trẻ chúng em xin hứa sẽ luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo của mình để viết tiếp nên trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những thành công mới trong cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 15. Là một người trẻ, tôi ý thức được phần nào trách nhiệm của mình. Mỗi hành động, mỗi việc làm, mỗi cách ứng xử của cá nhân đều là một viên gạch định hình nên đất nước. Chúng ta không thể quên những điều đã làm nên hiện tại, nhưng cũng không thể cứ lấy đó làm niềm tin để ngủ quên trên chiến thắng. Chiến thắng 30/4/1975 giành lại độc lập cho dân tộc nên được xem như bước khởi đầu chứ không phải là kết quả. Mỗi người góp một tay, tôi tin chắc, Việt Nam không hề thua kém bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. inh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ tôi và đồng nghiệp của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng tôi và thế hệ trẻ hôm nay không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển, phải làm hết sưc mình để xây dụng đất nước. Bài học lớn nhất mà chúng tôi tiếp thu từ lớp cha anh chính là lòng yêu nước và phát huy sức mạnh đoàn kết. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng phải có trách nhiệm gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 17. Với chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh mùa Xuân 1975, Việt Nam từ một đất nước bị nước ngoài xâm chiếm, từ một dân tộc bị nô lệ, đã đứng lên giành lại được nền độc lập sau gần một thế kỷ mất nước và trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất, có đầy đủ chủ quyền được pháp lý quốc tế thừa nhận, tôn trọng; có một quân đội hùng mạnh, có nền văn hóa, khoa học, kỹ thuật đang trên đà phát triển, có vị thế quan trọng, sánh vai cùng các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Đó là chiến thắng của lòng dân, ý Đảng; là chiến thắng vẻ vang nhất, hiển hách nhất của dân tộc ta trước một đế quốc hùng mạnh nhất trên thế giới (Đế quốc Mỹ); là chiến thắng của chính nghĩa, khát vọng giải phóng dân tộc của dân tộc Việt Nam trước sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh xâm lược mà người Mỹ tiến hành.

  Trả lờiXóa