GOOGLE, FACEBOOK ĐỐI MẶT ÁN PHẠT - ĐÁM RẬN CHỦ VIỆT NGHĨ SAO

Thứ Bảy, 26 tháng 5, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Giới dân chủ Việt mồm to kêu gào thảm thiết Việt Nam vi phạm nhân quyền, quyền tự do ngôn luận trên mxh, ... liệu đã sáng mắt chưa? Xét cho cùng, những ứng dụng như Facebook, google cũng chỉ là một sản phẩm kinh doanh và đương nhiên nó cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật của mỗi nước. Thế giới hay ở Việt Nam cũng vậy thôi, pháp luật cần phải được thượng tôn vì vậy, sẽ phải đối mặt với các án phạt cho những hành vi vi phạm. Thế nên, đừng bao giờ nghĩ nó là thứ để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, chống phá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển đều quan tâm đến việc hình thành cơ sở pháp lý cho việc bảo vệ lợi ích quốc gia, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng. Ở Mỹ, đã có nhiều dự luật liên quan đến việc bảo đảm an ninh mạng được thông qua. Gần đây nhất, ngày 11/5/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành chính nhằm tăng cường an ninh mạng cho chính phủ, bảo vệ các cơ sở hạ tầng trọng yếu của Mỹ trước những cuộc tấn công mạng.

   Xóa
 2. Đây là một quy định bảo vệ dữ liệu chung; là một luật mới của Liên minh Châu Âu nhằm thay đổi cách dữ liệu cá nhân người dùng bị thu thập và sử dụng. Ngay cả các công ty có trụ sở bên ngoài EU cũng phải tuân thủ các quy định mới nếu muốn tiếp tục cung cấp dịch vụ ở EU

  Trả lờiXóa
 3. Việc Đảng, Nhà nước ban hành bộ luật an ninh mạng cốt yếu xuất phát từ việc bảo đảm quyền lợi, lợi ích của người dân mà thôi khi mà đất nước chúng ta luôn đứng top đầu trong việc bị tấn công về công nghệ thông tin. Mỗi nước mỗi quy định, vì thế những kẻ phản đối bộ luật này chắc chắn chỉ có thể là bè lũ phản động bởi chúng sẽ bị hạn chế hơn trong việc kiếm ăn của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là “có tật giật mình”, các nhà “dân chủ” đang lo sợ về việc các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, tung tin sai sự thật với mục đích chống phá nhà nước, xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân sẽ bị nhà nước xử lý kiên quyết trên cơ sở pháp lý của Luật an ninh mạng. Chính vì vậy, chúng tìm mọi cách để xuyên tạc về dự thảo luật An ninh mạng với những cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm quyền con người, quyền cơ bản của công dân.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc này càng thấy sự quan trọng của bộ luật An ninh mạng, mong bộ luật An ninh mạng sớm được thông qua, để có thể kiểm soát và xử lý những hành vi lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ rận chủ chúng luôn kêu gào cũng phải thôi vì những gì mà luật pháp đang quy định lại ảnh hưởng trực tiếp đến những hành vi chống đối thường ngày của bọn chúng. Thiết nghĩ, luật cần phải được triển khai sớm, hiệu quả thì mới có thể khiến bọn rận chủ kinh sợ được.

  Trả lờiXóa
 7. Đây sẽ là bài học cho những kẻ rận chủ và những kẻ phản động lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Tất cả những ai thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Đến Google, Facebook là hai ông trùm của cả thế giới mà khi sai phạm vẫn bị xử lý bình thường, thì những kẻ phản động và những kẻ rận chủ nghĩ gì khi chúng mày sai phạm mà không bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu các doanh nghiệp thông tin như Google, Facebook đặt máy chủ đại diện ở Việt Nam sẽ dễ dàng kiểm soát thông tin, không những vậy các doanh nghiệp này được hưởng lợi từ việc thị trường gần 100 triệu dân Việt Nam sẽ được tiếp cận dễ dàng, tăng doanh thu cho các doanh nghiệp này nhưng việc đặt máy chủ ở Việt Nam rất khó thực hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Việc các thông tin quan trọng là các dữ liệu thông tin thông thường của người dùng, thông tin như hồ sơ tài chính, sức khỏe và đặc biệt là thông tin mật, tối mật cần phải được giám sát, bảo vệ chặt chẽ trước mối nguy hại về an ninh mạng trong thời đại hiện nay.

  Trả lờiXóa