ĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI VÌ SAO SAU GIẢI PHÓNG VIỆT NAM NGHÈO

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018
Tags:

19 nhận xét:

 1. Nhìn tổng qua, một đất nước phải gánh chịu biết bao hậu quả sau chiến tranh đã vươn lên trở thành một nước đang phát triển được thế giới và các nước trong Châu lục kính nể. Dẫu biết rằng, con đường phái trước còn chông gai, nhưng hãy tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đất nước. Đặc biệt, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cuối 2017 và đầu 2018 đã có những bước đà rất vững chắc, trong nước dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cụ Tổng, các con sâu con mọt đục khoét nền kinh tế, ngân khố quốc gia đã được lôi ra ánh sáng, thu về cho ngân quỹ khoản tiền không hề nhỏ. Qua đây càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, được bạn bè quốc tế tin tưởng và kính nể.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả những luận điệu vu cáo "Cộng sản dùng vũ lực tái chiếm miền Nam", hay "tại sao không kiên trì để thống nhất trong hòa bình" đều là luận điệu đánh tráo khái niệm, bôi đen lịch sử và cố tình vu cáo Đảng, cũng như phủ nhận cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Lịch sử luôn công bằng, mọi hành động bôi đen lịch sử rồi cuối cùng cũng sẽ bị lật mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Một đất nước phải gánh chịu biết bao hậu quả sau chiến tranh đã vươn lên trở thành một nước đang phát triển được thế giới và các nước trong Châu lục kính nể đã là qua tốt rồi. Dẫu biết rằng, con đường phái trước còn chông gai, nhưng hãy tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước chúng ta trải qua các cuộc chiến tranh để lại những hậu quả nặng nề. Để đất nước triển như hôm nay đó là thành quả hết sức to lớn và được được các quốc gia trên thế giới hết sức nể phục. Còn lũ rận chủ cứ so sánh cái này cái kia thực chất cũng là những lời lẽ xuyên tạc nói xấu nhằm thực hiện âm mưu đen tối của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu những thường so sánh nền kinh tế dưới thời VNCH với Việt Nam bây giờ thì hãy tìm đọc kỹ về lịch sử, bởi lẽ chế độ VNCH được Mỹ lập nên là một cậu công tử bột, một thiếu gia khét tiếng ăn chơi nhờ sự hậu thuẫn về vật chất từ bên ngoài, do đó nó sẽ kéo theo một nền kinh tế phụ thuộc vào viện trợ, ngân sách đến 75% là do viện trợ của Hoa Kỳ mà trong số đó tiền viện trợ chỉ tập trung chủ yếu ở một số khu vực nhất định để VNCH có thể chống lại Cộng sản hòng cứu lấy một số khu vực trọng yếu.

  Trả lờiXóa
 6. chẳng khác nào thùng rỗng kêu to, được đầu tư hậu thuẫn về kinh tế, quân sự như vậy nhưng chỉ được cái mác bên ngoài, còn bên trong thì yếu kém, rỗng tuếch. Do đó, chỉ nằm sau Mỹ về sức mạnh quân sự, VNCH bị sụp đổ nhanh chóng trong vòng 55 ngày kể tư khi quân đội Bắc Việt tiến đánh tổng lực. Số lượng vũ khí, quân nhu của VNCH gấp 3 lần vũ khí dùng trong chiến dịch mùa xuân năm 1975 của QĐ Bắc Việt (khoảng 130.000 tấn so với QĐNDVN 25.000 tấn) mà chúng nó vẫn thua bét nhè, cụp đuôi chạy khỏi VN 30/4/1975.

  Trả lờiXóa
 7. một đất nước phải gánh chịu biết bao hậu quả sau chiến tranh đã vươn lên trở thành một nước đang phát triển được thế giới và các nước trong Châu lục kính nể. Dẫu biết rằng, con đường phái trước còn chông gai, nhưng hãy tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đất nước. Đặc biệt, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cuối 2017 và đầu 2018 đã có những bước đà rất vững chắc, trong nước dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cụ Tổng, các con sâu con mọt đục khoét nền kinh tế, ngân khố quốc gia đã được lôi ra ánh sáng, thu về cho ngân quỹ khoản tiền không hề nhỏ. Qua đây càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, được bạn bè quốc tế tin tưởng và kính nể.

  Trả lờiXóa
 8. tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cuối 2017 và đầu 2018 đã có những bước đà rất vững chắc, trong nước dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cụ Tổng, các con sâu con mọt đục khoét nền kinh tế, ngân khố quốc gia đã được lôi ra ánh sáng, thu về cho ngân quỹ khoản tiền không hề nhỏ. Qua đây càng củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, được bạn bè quốc tế tin tưởng và kính nể.

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự sau khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, thời điểm sau đó chúng ta đã vấp phải muôn vàn khó khăn từ vết thương chiến tranh cũng như bị cấm vận ở rất nhiều nước nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng với sự đoàn kết của người dân dần dần đã cởi bỏ những khó khăn để rồi giờ đây Việt Nam đang dần khảng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta đã đưa nước ta từ không đủ ăn đủ mặc trở thành nước phát triển có sản lượng xuất khẩu đứng thứ hai trên thế giới. Đó là một thành tựu đáng tự hào

   Xóa
  2. Khi đất nước ta mới giải phóng, hậu quả của chiến tranh để lại là rất lớn, nhưng với sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Nhà nước đất nước ta đã nhanh chóng phát triển, phục hồi kinh tế đất nước.

   Xóa
 10. Với những thành tựu mà đất nước ta đạt được kể từ khi giải phóng dân tộc, chắc nhiều cường quốc chưa đạt được, dù bị chiến tranh tàn phá nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước mọi người dân Việt Nam đã cùng chung tay xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay chúng ta cần phải biết ơn các thế hệ đi trước đã anh dũng hi sinh bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta, trước sự xâm chiếm của các cường quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế hệ trẻ Việt Nam cần cố gắng học tập tốt để sau này giúp ích cho sự phát triển của đất nước, đưa đất nước ta trở thành một cường quốc về công nghệ và phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu.

   Xóa
 12. Phát triển hài hòa, đồng bộ giữa kinh tế và văn hóa là mấu chốt của chiến lược phát triển bền vững. Hơn ai hết, TPHCM càng phát triển về kinh tế thì càng cần quán triệt và thực hiện tốt phương châm này. Trong quá trình giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, mỗi người dân thành phố cần nhận thức rõ điều này, tiếp thu một cách có chọn lọc những tinh hoa văn háo nhân loại để làm sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần củng cố và làm phong phú thêm nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc rất đáng tự hào của dân tộc. Thật tự hào làm sao nếu mỗi người dân thành phố đều có thể ngẩng cao đầu chinh phục thế giới không chỉ bằng những chỉ số phát triển về kinh tế mà còn vì nét đẹp văn hóa, nét đẹp tâm hồn của mỗi con người nơi đây. Tin rằng, một khi đồng lòng, TPHCM sẽ làm được điều đó, vào một ngày không xa.

  Trả lờiXóa
 13. Sau 43 năm hòa bình, TP.HCM đang phát triển về hạ tầng giao thông, đô thị, là trung tâm kinh tế với vai trò đầu tàu, kéo nền kinh tế của cả nước đi lên. Với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước, trong hơn 30 năm đổi mới, TP.HCM liên tục duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức cao. Sài Gòn từ “Hòn ngọc Viễn Đông” đến một “Siêu đô thị” với nền tảng đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội đang ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 14. Môi trường văn hóa đô thị Sài Gòn được thừa nhận có những nét vượt trội so với môi trường văn hóa đô thị trong nước và khu vực. Và không ai khác ngoài những con người ở thành phố trẻ này đã làm nên nét đẹp văn hóa Sài Gòn như Giáo sư Trần Văn Giàu từng ngợi khen: “Sài Gòn đẹp, lớn, đáng yêu, đáng kính không phải ở cảnh thiên nhiên, ở kiến trúc, cả ở kinh doanh nữa, mà trước hết và chủ yếu là ở con người”. TP Hồ Chí Minh đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; ngày càng khẳng định vai trò là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của cả nước, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của cả nước.

  Trả lờiXóa
 15. TP Hồ Chí Minh tròn 43 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Với niềm tin sâu sắc vào đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; với truyền thống năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức của thành phố mang tên Bác, chúng ta hoàn toàn tin tưởng và cùng phấn đấu xây dựng TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình; phát triển nhanh và bền vững; là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng của cả nước, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và trở thành một trung tâm công nghiệp, dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của khu vực Ðông - Nam Á, xứng đáng niềm tin yêu của Ðảng và nhân dân cả nước, vững bước tự hào với danh hiệu vẻ vang: Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Anh hùng.

  Trả lờiXóa
 16. “Sự trẻ trung, đa dạng, phóng khoáng, cởi mở… là những gì dễ nhận thấy trong tính cách người Nam Bộ nói chung, người Sài Gòn - TPHCM nói riêng. Tính cách đó phần nào cũng thể hiện rõ nét trong cách thức làm kinh tế của người dân thành phố: năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá… “Cá tính” đó, nếu biết phát huy đúng cách sẽ là một động lực lớn trong phát triển kinh tế của thành phố”. Từ "thành trì" đến "thành thị" TPHCM ơi

  Trả lờiXóa