MỸ - TRIỀU HỦY CUỘC HỌP THƯỢNG ĐỈNH

Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Có thể nói rằng việc mỷ triều không đi đến cuộc gặp mặt chung là điều đáng tiến nhưng vẩn nằm trong toan tính của hai bên . dù diễn biến có những chiều hướng bất ngờ như vậy nhưng xét cho cùng nó vẫn nằm trong tầm kiểm soát và sẽ thiên về khả năng họ sẽ tiến hành các cuộc đối thoại trong thời gian gần sắp tới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói taon tính của mổi nước và lòng tin là hai yêu tố quan trọng đả dản đến việc hủy cuộc họp ở hai bên . Hay nói cách khác vấn đề Triều tiên không phải một sớm một chiều ma giải quyết ngay được chính vì vậy điều qaun trọng là các bên xây dựng lòng tin cho nhau mà thôi

   Xóa
 2. Việc đơn phương hủy cuộc gặp mặt thượng đỉnh giữa 2 nước của Mỹ thực sự khiến người ta thất vọng. Bởi khi mà Triều Tiên đang chấp nhận nhún nhường, thay đổi mình thì Mỹ sau khi thấy Triều Tiên phá hủy khu thử hạt nhân đã vội lật mặt. Không biết liệu sẽ có cuộc gặp mặt trong nay mai không nhưng hiện tại Mỹ đang tự làm mất uy tín của mình trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với đó việc phát động chiến tranh thương mại nhắm vào TQ lần này rõ ràng Mỹ tự gây thiệt hại cho mình. Nên về bản chất, đây là cuộc xung đột địa chiến lược giữa hai đối thủ đều có tham vọng lãnh đạo thế giới, chứ không phải cọ xát hay cạnh tranh thương mại bình thường. Mục tiêu của Trump là ngăn chặn, làm chậm lại nguy cơ Mỹ bị TQ vượt mặt.

   Xóa
 3. Trên thực tế, việc hủy cuộc họp thượng đỉnh lần này chưa ảnh hưởng quá nhiều tới cả hai nước. Tất cả vẫn có thể làm lại từ đầu giống như các nhà nghiên cứu đã đưa ra quan điểm.

  Trả lờiXóa
 4. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-5 thông báo hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của nhiều người.THực sự nếu gặp được thì đây sẽ là cuộc gặp mang tính lịch sử rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây mấy năm, dư luận chứng kiến làn sóng truyền thông “thân Mỹ” liên tục lấy mẫu hình Phi, Malay để khuyến nghị VN phải “thoát Trung”, “không bị thôn tính”, nay các “model” duy nhất, hiếm hoi không còn, VN vật vã trong cuộc chiến ngăn chặn đường lưỡi bò ngày càng cô độc trong diễn đàn khu vực. Giờ đây, truyền thông “thân Mỹ” này chắc chỉ muốn VN phải trở thành một Đài Loan thứ 2 ở khu vực?! Tôi vẫn tin vào cách thức ngoại giao và kinh tế khôn khéo của Đảng CSVN hiện nay, con đường trung lập là sáng suốt nhất.

  Trả lờiXóa