NGUỒN GỐC NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Tại nước ta, sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời (1930), giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày l/5 hằng năm làm ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành độc lập-tự do-dân chủ, giành những quyền lợi kinh tế-xã hội. Ngày nay, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã trở thành ngày hội của nhân dân lao động Việt Nam, ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời (1930), giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày l/5 hằng năm làm ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành độc lập-tự do-dân chủ, giành những quyền lợi kinh tế-xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta biết rằng, trong thời kỳ ngày nay, đất nước phát triển, hội nhập, giao lưu không chỉ trong cả 3 miền mà còn với quốc tế, khái niệm người Bắc Kỳ và người Nam Kỳ từ lâu đã đi vào dĩ vãng, người Bắc, người Trung hay người miền Nam đều không còn quan trọng nguồn gốc xuất xứ mà họ cùng chung sống hoà thuận với nhau với một tên gọi duy nhất: NGƯỜI VIỆT NAM. Thậm chí, khái niệm bên thắng cuộc, bên thua cuộc cũng dần xoá nhoà cùng thời gian, khi mà Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây luôn đề cao tư tưởng “Hoà hợp dân tộc”. Như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với tuyệt đại đa số người dân Việt Nam, tháng 4 là một tháng với nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước. Ngày mà 43 năm trước đây, non sông Việt Nam quy về một mối, đất nước hoàn toàn hòa bình, thống nhất. Ấy vậy mà, trong mắt một số người, đặc biệt là bè lũ dân chủ bán nước, đây là tháng chúng coi là "quốc hận". Bởi vì cũng thời gian này 43 năm về trước, chúng đã dẫm đạp lên nhau, kể cả người thân và bạn bè đồng đội để được "lên trực thăng" qua đất Mỹ mà chúng ta hiện nay vẫn gọi chúng là những kẻ "đu càng" năm 1975.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động. Giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày l/5 hằng năm làm ngày đỉnh cao của phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giành độc lập-tự do-dân chủ...

  Trả lờiXóa
 6. Thật may mắn khi chúng ta được sinh ra ở đất nước Việt Nam anh hùng, để có được sự hoà bình như hiện nay, biết bao thế hệ cha anh của chúng ta đã phải chiến đấu, anh dũng hi sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày Quốc tế Lao động 1/5 đã trở thành ngày hội của nhân dân lao động Việt Nam, ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Giai cấp công nhân và nhân dân lao động đang ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong công cuộc phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì vậy thế hệ trẻ Việt Nam cần phải cố gắng trau dồi tri thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sau này trở thành những nhân tài giúp đất nước ta ngày càng phát triển hơn nữa.

   Xóa
  2. Bạn Thanh Tâm nói đúng đó, thế hệ trẻ chúng ta cần phải cố gắng để phụ công lao của các thế hệ cha anh đi trước gây dựng đất nước Việt Nam hoà bình và phát triển như ngày hôm nay.

   Xóa