NGUYỄN TƯỜNG THỤY: NGỤY QUÂN TỬ ĐÚNG HIỆU

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018
Tags: , , , , ,

9 nhận xét:

 1. Từ một anh nhà văn nghiệp dư với tay viết lằng nhằng không đi đâu đến đâu nhưng Số phận may rủi đã đưa đẩy Nguyễn Tường Thụy sang lĩnh vực mới, tuy vất vả nhưng cũng gọi là kiếm chác được ít để sống: hành nghề rận chủ. Ông ta lúc nào cũng kêu ca dân chủ, nhưng có biết cái khỉ gió gì về cái ông ta đang kêu gọi để đấu tranh đâu, đúng là cái loại già rồi vẫn còn ngu. Người đời bảo cấm có sai không cần có học thức, không cần thông minh; chỉ cần ăn điêu nói đứng, đặt điều và có khả năng ăn vạ, chửi bới là có thể thành rận chủ. Nguyễn Tường Thụy là ví dụ điển hình của điển hình luôn

  Trả lờiXóa
 2. Các cụ bảo cấm có sai “gieo nhân nào gặp quả đấy”, sau chuỗi hành vi sai trái, hành động thách thức, chống đối chính quyền. Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - được biết đến với cái tên thân thương Bộ đội Cụ Hồ. Ấy vậy mà một con người suốt thời gian dài rèn luyện trong môi trường quân ngũ những tưởng sẽ có một lối sống tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhưng Trần Anh Kim thì không. Kim bị đồng tiền làm cho mờ mắt dẫn đến những sai phạm về kinh tế, bị phạt tù. Và cũng chính từ đây, Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, Kim phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày, Nguyễn Tường Thụy lại càng trở nên kệch cỡm. Mấy trò tát nước theo mưa, giây máu ăn phần của Thụy như vậy càng làm cho người ta thấy rõ hơn bản chất ngụy quân tử của Thụy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta biết đến Nguyễn Tường Thụy là kẻ cơ hội, chộp giật, ngụy quân tử, chuyên đi giây máu ăn phần, chứ chả mấy ai nhớ đến Thụy từng là một nhà văn. Biệt tài của Thụy thì không nói mọi người cũng hiểu là đạo đức giả, ngụy quân tử, khoa môi múa mép. Mới đây, Nguyễn Tường Thụy lại thể hiện sự thô bỉ của mình qua bài viết “Hãy quan tâm đến bản án 13 năm tù của người cựu binh già Trần Anh Kim”, với những ngôn từ thối hoắc.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là kẻ giả nhân giả nghĩa. Nếu Thụy thật sự thương cảm cho Kim, tại sao Nguyễn Tường Thụy không khuyên răn Kim hoạt động bớt cực đoan đi, đừng có công khai, lộ liễu đứng ra thành lập tổ chức chống chính quyền công khai dễ bị xử lý. Sao không khuyên Kim nhìn vào cách hoạt động của Thụy mà làm theo. Bởi ai cũng biết Nguyễn Tường Thụy cũng hoạt động chống chính quyền nhưng rất khôn khéo, thế nên đến nay vẫn bình an vô sự, trong khi đó nhiều đồng đội khác đã xộ khám hết rồi. Thế nên có nhà “dân chủ” còn mỉa mai rằng ông Thụy khôn lắm, ông toàn đẩy anh em “xung phong lên trước” còn ông đứng sau trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Mèo vẫn hoàn mèo, Thụy vẫn nhanh tay nhanh mắt để tận dụng thời cơ này nhằm đánh bóng tên tuổi của mình và mưu cầu các lợi ích khác như xưa. Bất tài, thất đức và cả ngu dốt – là những từ được dành cho Nguyễn Tường Thụy vì những hành động vừa qua. Hãy thôi mấy trò tát nước theo mưa đi Thụy ơi, anh nhiều tuổi lắm rồi, hãy sống vui – khỏe – có ích, là người tử tế đi.

  Trả lờiXóa
 7. Mình thấy nếu Thụy thật sự thương cảm cho Kim, tại sao Nguyễn Tường Thụy không khuyên răn Kim hoạt động bớt cực đoan đi, đừng có công khai, lộ liễu đứng ra thành lập tổ chức chống chính quyền công khai dễ bị xử lý. Sao không khuyên Kim nhìn vào cách hoạt động của Thụy mà làm theo. Bởi ai cũng biết Nguyễn Tường Thụy cũng hoạt động chống chính quyền nhưng rất khôn khéo, thế nên đến nay vẫn bình an vô sự, trong khi đó nhiều đồng đội khác đã xộ khám hết rồi. Thế nên có nhà “dân chủ” còn mỉa mai rằng ông Thụy khôn lắm, ông toàn đẩy anh em “xung phong lên trước” còn ông đứng sau trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Trong giới dân chủ mỗi một việc gì cũng khiến chúng ta phải nghĩ đến cái lợi ích của người đưa ra cái việc ấy. Nguyễn Tường Thụy nói muốn ủng hộ cho Trần Anh Kim, muốn mọi người quan tâm đến Trần Anh Kim chẳng khác nào việc Nguyễn Tường Thụy đang kêu gọi mọi người hãy ủng hộ Trần Anh Kim cho mình. Cái cách làm của Thụy thật cao tay. Một là, cho người nhà và mọi người thấy được mình có tình có nghĩa, mặt khác lại có thể kêu gọi ủng hộ Kim. Thụy đúng là già rồi có khác.

  Trả lờiXóa
 9. Kiểu của Thụy chẳng khác nào mèo khóc chuột. Khóc cho Kim còn có mục đích xâu xa hơn. Lợi dụng Trần Anh Kim để đánh bóng tên tuổi của bản thân, từ đó có thể kêu gọi mọi người ủng hộ cho Kim. Tự nhiên Thụy cứ ngồi đó mà tiền chảy vào túi của Thụy thôi. Nguyễn Tường Thụy là kẻ dân chủ lõi đời nên chẳng bao giờ có chuyện Thụy kể chuyện Kim không công đâu. Ở cái tuổi này thì ông nên biết điều sống hạnh phúc bên con cháu thì hơn.

  Trả lờiXóa