NHỮNG TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC TỪ CÁI GỌI LÀ “HỘI THÁNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI”

Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018
Tags:

29 nhận xét:

 1. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân luôn được nhà nước ta quan tâm và tôn trọng. Thế nhưng đối với những hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lí một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Thời điểm hiện tại ai cũng mong cái Hội này được dẹp bỏ để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Một cái Hội mang danh thánh chúa để đi lừa dối mọi người, tuyên truyền những điều vớ vẩn. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý ngay các đối tượng cầm đầu cái Hội này để họ không còn có thể đi lừa dối, lừa bịp mọi người nữa. Đồng thời, mọi người phải tự trang bị kiến thức cho mình, không nên để bị lôi kéo vào Hội này.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 1985 Ahn Sahng-hong qua đời để lại quyền lãnh đạo cho vợ là Jang Gil-ja, bà này tự xưng mẹ Thiên Thượng. Kể từ đó, tà giáo này có tên gọi mới “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, một số giáo lý của tà đạo này cũng lấy ra từ Kinh Thánh giống với đạo Tin Lành nhưng họ lại diễn giải lệch lạc trái ngược với Kinh Thánh. Điểm sai lạc nghiêm trọng là họ gọi Jang Gil-ja là “Đức Chúa Trời Mẹ”

  Trả lờiXóa
 4. Vừa qua, ở Nghệ An xảy ra hàng loạt vụ lừa gạt, biến sinh viên, giáo viên, người dân nghèo thành nạn nhân của hội thánh này. Đại tá Phan Văn Sửu, Trưởng Phòng An ninh xã hội (PA88) - Công an tỉnh Nghệ An, khẳng định nhiều gia đình tan nát, đổ vỡ chỉ vì có người thân theo tín đồ tà đạo.

  Trả lờiXóa
 5. người ta gọi là tà giáo, trong nhiều phương diện của tổ chức, hệ phái này hơi cực đoan. Trong cực đoan có hai phương diện là đụng đến xã hội và truyền thống văn hóa, thờ cúng tổ tiên như báo chí phản ánh.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện tượng tôn giáo biến tướng như thế này ở Việt Nam từ trước tới nay thế nào và ảnh hưởng đến đời sống văn hóa tâm linh ra sao? Ở nước ta cũng có những hiện tượng tôn giáo mới, kiểu như thế này. Các hệ phái cực đoan với xã hội không ít. Nhưng, Hội Thánh Đức Chúa Trời dính đến anh em Tin lành như thế này, theo tôi đây có lẽ là lần đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế hoạt động của các hội, nhóm tà đạo thường do một số cá nhân lợi dụng để trục lợi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của người dân. Về kinh tế, người tham gia các hội, nhóm này bị xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Nhiều người bỏ việc để theo các hội, nhóm với giáo lý được truyền bá phản khoa học như "không làm vẫn giàu sang".

  Trả lờiXóa
 8. Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" là hệ phái mới nên bị lạm dụng, biến tướng, lệch lạc trong các nghi thức, nghi lễ" - bà Hiền lý giải. Cũng theo bà Hiền, sự khủng hoảng về niềm tin hay những biến cố trong đời sống xã hội như mất công ăn việc làm, gia đình mâu thuẫn cũng khiến nhiều người rơi vào u mê khi bị các hệ phái biến tướng lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 9. Trong những ngày qua, trước những hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, gây phức tạp về an ninh, trật tự, gây hoang mang trong dư luận quần chúng của những người tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”, các phương tiện truyền thông nhà nước đã đồng loạt đưa tin để giúp người dân nhận diện hoạt động bất hợp pháp này và nâng cao cảnh giác cho người dân.

  Trả lờiXóa
 10. cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin không phải là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin thực chất là một thứ “tà đạo”, hoạt động mê tín, dị đoan, vụ lợi khác hoàn toàn với “Hội thánh của Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 11. “Hội thánh của Đức Chúa Trời” đã được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà truyền thông đang đưa tin thực chất là một thứ “tà đạo”, hoạt động mê tín, dị đoan, vụ lợi khác hoàn toàn với “Hội thánh của Đức Chúa Trời” chính thống đã được nhà nước cấp phép hoạt động.

  Trả lờiXóa
 12. cái gọi là “Hội thánh Đức Chúa Trời” với những việc làm như ép tín đồ bỏ học, ly khai gia đình, đập bỏ bàn thờ, bát hương, đóng phí hội thánh… rõ ràng là những hoạt động phi pháp, trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam và cần phải bị loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng biết thời gian gần đây rất nhiều cơ quan truyền thông, trang mạng đưa tin về cái gọi là “Hội thánh đức chúa trời”. Hầu hết các bài viết đều tập trung phân tích yếu tố lừa đảo, nặng mê tín dị đoan và những yếu tố phi đạo lý trong giáo lý và hoạt động của cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời”. Các bài viết này hầu hết đều mang tính chất giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng vệ trước các chiêu bài lôi kéo, dụ dỗ, rủ rê của các thành viên “Hội thánh Đức chúa trời”. Qua những bài viết này, hầu hết người đân đều thấy rõ bản chất của “Hội thánh Đức chúa trời” và chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 14. Sự xuất hiện của một tổ chức lấy tên là Hội thánh Đức Chúa Trời đang gây hoang mang dư luận. Những người trong tổ chức này thường đi tuyên truyền đạo trái phép, dẫn dụ, chi phối tinh thần những bạn trẻ theo cách rất kỳ lạ. “Nhiều gia đình đang bị xáo trộn, lục đục vì có người thân tham gia tổ chức này. Chính quyền, các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn kịp thời sự biến tướng này, tránh dẫn tới hậu quả nghiêm trọng”

  Trả lờiXóa
 15. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đã quy định các hành vi nghiêm cấm, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, ứng xử chưa phù hợp theo truyền thống thờ cúng tổ tiên, ông bà của dân tộc Việt Nam. Chiếu theo Luật Tín ngưỡng tôn giáo, đây là những hành vi chưa đúng theo quy định của pháp luật, bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 16. Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cũng khẳng định Nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của mọi người nhưng cũng nghiêm cấm các hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

  Trả lờiXóa
 17. Cộng đồng mạng nói chung và dư luận xã hội nói riêng mấy ngày hôm nay đang nóng lên về cái gọi là Hội thánh Đức chúa trời. Hàng loạt bài viết, hang loạt câu chuyện được chia sẻ trên mạng về tổ chức này. Qua những tìm hiểu ban đầu Viễn tôi có thể khẳng định đây là một tổ chức lừa đảo và hoạt động mê tín dị đoan cần phải ngăn chặn, lên án.

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế cho thấy, nhiều gia đình có người thân tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa Trời” thì hầu hết họ đều thất vọng, đau khổ với cảnh gia đình tan nát, tương lai của người thân mù mịt, tối tăm khi những người tham gia tà đạo này bỏ bê công việc, lao động, học tập, vợ chồng mâu thuẫn, thậm chí ly hôn…. Rõ ràng, những tác động tiêu cực của Hội thánh này là vô cùng lớn. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và ngăn chặn hoạt động của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng của công dân nhưng cũng nghiêm cấm mọi hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Hoạt động của tổ chức này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, thậm chí chia rẽ tôn giáo khi nhiều đối tượng trong nhóm này thường xuyên lôi kéo tín đồ. Cần đẩy mạnh ngăn chặn hoạt động của tổ chức này

  Trả lờiXóa
 20. Nguyên nhân đó có thể là sự xáo trộn trong đời sống xã hội của họ, từ khủng hoảng niềm tin hoặc bất trắc trong cuộc sống. Từ đó phân tích, làm công tác dân vận cho họ hiểu về việc nhà nước không ngăn cấm quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng nhưng người dân cần tỉnh táo để nhận ra những tôn giáo chính thống, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục, pháp luật Việt Nam, qua đó khai mở dần cho người dân

  Trả lờiXóa
 21. Hội thánh của Đức Chúa trời đang mang lại quá nhiều những tiêu cực cho xã hội khi mà những tư tưởng truyền cho người dân toàn là những điều mê tín dị đoan,không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Lúc này rất cần sự đồng lòng của người dân để có thể xóa bỏ Hội thánh của Đức Chúa trời ra khỏi đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 22. Các biểu hiện bất thường và hậu quả nguy hại từ hoạt động của HTÐCT đã cho thấy tổ chức tà đạo này không chỉ hoạt động trái pháp luật, tổ chức tụ tập đông người, truyền đạo trái phép làm mất an ninh, trật tự tại một số địa phương, mà còn gây hoang mang trong dư luận, phá hoại nền nếp, kỷ cương, đạo đức, gieo rắc nỗi sợ hãi trong cộng đồng, khuyến khích hành vi vô đạo, trực tiếp xâm hại hạnh phúc gia đình, phủ nhận mọi động lực phát triển xã hội,…

  Trả lờiXóa
 23. Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, mỗi cá nhân cần đề cao cảnh giác, thực hiện lối sống lành mạnh, tuân thủ pháp luật, tỉnh táo trước những thủ đoạn lôi kéo của tà đạo để không gửi gắm niềm tin vào chốn hư vô,… rồi tự đẩy mình tới hành vi tiêu cực, đi ngược lợi ích chính đáng của bản thân và lợi ích cộng đồng. Chỉ có như vậy, các loại tà đạo, dị giáo mới không thể phá hoại, không có chỗ để tồn tại trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 24. Từ sự việc HTÐCT cũng cho thấy xã hội và người dân cần hết sức tỉnh táo trước các tổ chức, hội nhóm mượn danh tôn giáo để truyền bá tà đạo, ép buộc người theo có hành vi trái thuần phong mỹ tục, đi ngược truyền thống văn hóa dân tộc. Ðây cũng là sự cảnh báo sâu sắc về tình trạng lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội, phá hoại hạnh phúc gia đình…

  Trả lờiXóa
 25. Trước hết có thể thấy rằng, Hội thánh Đức chúa trời không phải là một tổ chức tôn giáo hợp pháp bởi nó chưa nằm trong danh sách các tôn giáo đã được Nhà nước ta chính thức công nhận. Mặt khác, xét dưới góc độ các yếu tố cấu thành của một tôn giáo thì tổ chức này cũng không đủ điều kiện để được công nhận là một tôn giáo khi họ không có giáo lý riêng, giáo lý của họ chỉ là sự vay mượn hay chính xác hơn là sự xuyen tạc, bóp méo Kinh thánh của các tôn giáo khác như Tin Lành, Công giáo theo hướng mê tín để phục vụ cho các ý đồ của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 26. Những hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa… như báo chí phản ánh thời gian qua với các biểu hiện tiêu cực như quyên góp tiền, đập bỏ bàn thờ tổ tiên, tuyên truyền về “ngày tận thế”, chiến tranh hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ sắp xảy ra sẽ hủy diệt thế giới nên phải tham gia Hội thánh… là những hành vi lệch chuẩn xã hội xuất phát từ động cơ, vụ lợi và sự không bình thường của những người cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 27. Không biết các đối tượng tuyên truyền về lợi ích gì khi người dân tham gia vào Hội thánh Đức chúa Trời mẹ, mà hàng tuần, hàng tháng những người đã tham gia phải “dâng hiến” 1/10 tổng thu nhập của mình cho các đối tượng. Và số tiền này dùng để chi vào việc gì thì không ai được biết. Số tiền đưa cho “Đức Chúa Trời mẹ” giữ hộ thì ai sẽ dùng nó?… Và những đối tượng mà chúng nhắm đến là những người có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng như người nghỉ hưu, sinh viên được bố mẹ gửi tiền ăn học hàng tháng, những người kinh doanh buôn bán…

  Trả lờiXóa
 28. Tín ngưỡng tôn giáo hiện diện trong cuộc sống của con người là nhằm con người sống tốt hơn, làm việc thiện hơn, lao động và học tập năng suất chứ không phải như Hội thánh đức chúa trời. Khi vào Hội này chẳng ai còn muốn giao tiếp với người khác, chẳng muốn học hành, chẳng coi trọng tình thân kể cả cha mẹ, ông bà mình. Những điều xúi giục không tốt đẹp đó thì không thể nào chấp nhận được, điều đó vì sao không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác không chấp nhận cái tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
 29. Hành động của tổ chức này đi ngược lại giá trị văn hóa dân tộc, phải bị tẩy chay. Tổ chức này đưa ra những luận điệu tuyên truyền lừa mị về cái gọi là ngày tận thế là có dấu hiệu của hoạt động mê tín dị đoan. Đồng thời, còn cho thành viên uống một thứ nước màu đỏ mà họ gọi là nước thánh, chứng tỏ nó mang đầy màu sắc của một trò ma mị, tà phái. Chưa hết tổ chức này còn ép buộc phụ nữ phá thai, lôi kéo các sinh viên bỏ học, tuyên truyền thành viên không ăn đồ cúng, đập phá bàn thờ tổ tiên là những hoạt động mà có thể nói là đầy màu sắc mê tín và không ai có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa