NƯỚC ANH ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI SỨC ÉP ĐÈ NẶNG

Thứ Hai, 7 tháng 5, 2018
Tags:

3 nhận xét:

  1. ù đây không phải là một kịch bản sẽ xảy ra trong tương lai gần, nhưng những động thái từ chính quyền và người dân Scotland sẽ có tác động rất lớn trong bối cảnh Chính phủ Anh đang cần tập trung cao độ cho các cuộc đàm phán quan trọng của tiến trình Brexit vốn đã nhiều trắc trở. Chúng ta hãy chờ xem sự việc sẽ đi đến đâu. Hơn lúc nào hết người Việt Nam luôn tự hào với bè bạn năm châu rằng đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, kinh tế - xã hội liên tục phát triển, người dân được làm chủ cuộc sống của mình.

    Trả lờiXóa
  2. Cuộc biểu tình nằm trong chuỗi các cuộc biểu tình trên toàn vùng Scotland do tổ chức ủng hộ độc lập cho Scotland có tên gọi "All Under the One Banner" đứng ra tổ chức. Theo cảnh sát Scotland, 35.000 người tham gia biểu tình. Cuộc biểu tình đông đảo hiếm thấy này diễn ra với màn kết thúc là một bài diễn văn và âm nhạc đường phố.Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon năm 2017 từng kêu gọi tiến hành trưng cầu dân ý lần thứ 2 về độc lập của Scotland. Chính phủ Anh đã bác đề nghị của bà và cho rằng không thể có trưng cầu dân ý độc lập cho Scotland trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Lo ngại quá

    Trả lờiXóa
  3. Một cuộc biểu tình lớn chưa từng có liên quan tới việc Scotland rời khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland vừa diễn ra tại TP Glasgow với sự tham gia của hàng chục nghìn người, khiến vấn đề độc lập của Scotland một lần nữa nóng lên. Việc Scotland đòi rời khỏi Anh không phải là mới, song những diễn biến trong thời gian gần đây đã làm gia tăng lo ngại về nguy cơ Anh phải vẽ lại bản đồ.

    Trả lờiXóa