PHẢN ĐỐI VIỆC TRUNG QUỐC CÀI ĐẶT TÊN LỬA BẤT HỢP PHÁP Ở TRƯỜNG SA

Thứ Tư, 9 tháng 5, 2018
Tags: ,

8 nhận xét:

 1. Rõ ràng, việc Trung Quốc vẫn tỏ ra ngoan cố khi khẳng định mình vô can đối với những gì đang diễn ra ở Biển Đông, họ vẫn duy trì sự ổn định, hoà bình ở Biển Đông tiếp tục cho thế giới thấy rằng, Trung Quốc vẫn đang bất chấp tất cả, họ sẵn sàng chà đạp lên dư luận, lên phản ứng của thế giới. Thiết nghĩ, chúng ta cần tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng, Nhà nước với những chính sách mềm dẻo, khôn khéo bảo vệ chủ quyền bằng “một con tim nóng và một cái đầu lạnh”.

  Trả lờiXóa
 2. Đài CNBC ngày 2/5 (3/5 giờ Hà Nội) đưa tin, Trung Quốc đã lặng lẽ cài đặt bất hợp pháp tên lửa hành trình chống hạm và hệ thống tên lửa phòng không trên 3 đảo nhân tạo họ xây dựng (trái phép) ở quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam). Động thái này cho thấy chính quyền Bắc Kinh tiếp tục tăng cường quân sự hóa và khả năng kiểm soát khu vực. Thêm một lần nữa Trung Quốc lại nói một đằng làm một nẻo, cố chấp đến cùng vì tham vọng bá chủ biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động ngang ngược của phía Trung Quốc quả thực rất đáng giận, qua vụ việc này chắc chắn các đối tượng phản động hay thế lực thù địch lại bấu víu vào đó để kích động người dân, nghi ngờ sự lãnh đạo của Đảng. Tuy nhiên, chúng ta cần tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương giải quyết vấn đề biển Đông của Đảng, Nhà nước với những chính sách mềm dẻo, khôn khéo bảo vệ chủ quyền bằng “một con tim nóng và một cái đầu lạnh”.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Còn đối với Trung quốc tốt nhất nên dừng lại các hoạt động ở Biển Đông. Bởi càng thực hiện các hoạt động đó, càng thể hiện bản chất của họ khi sẵn sàng chà đạp lên luật pháp quốc tế, và ngày càng bị lên án phản ứng của thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Hơn bao giờ trung quốc đang làm xấu đi hình ảnh của một nước lớn trên thế giới, đang bị thế giới lên án mạnh mẽ. Những gì mà trung quốc đang thực hiện ở Biển Đông khác hẳn với những gì mà trung quốc nói, tuyên bố. Xin thưa rằng, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Nếu với tư cách là một nước lớn thì tốt nhất trung quốc nên duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 6. chưa một lần trung quốc bỏ ý định , dã tâm xâm chiếm lãnh thổ việt nam, và chúng cứ nghĩ rằng làm như vậy thì có thể làm cho chúng ta lo sợ, quan ngại nhưng chúng đâu biết đất nước, con người việt nam luôn bảo vệ lãnh thổ đến cùng

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử dân tộc ta, lịch sử của một dân tộc anh hùng đã sống và chiến đấu với một lòng nồng nàn yêu nước, một ý chí kiên cường quật khởi luôn ra sức bảo vệ, giữ gìn độc lập dân tộc, giữ gìn hồn thiêng sông núi nước Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam hết sức quan ngại trước các thông tin nêu trên và khẳng định mọi hoạt động quân sự hóa, bao gồm cả việc bố trí tên lửa trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đi ngược lại Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc

  Trả lờiXóa