RÚT KHỎI THỎA THUẬN HẠT NHÂN – NHỮNG NGUY CƠ NÀO ĐANG CHỜ ĐÓN NƯỚC MỸ

Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018
Tags:

5 nhận xét:

 1. Theo các chuyên gia nhận định, những biến động lớn sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận thì nguy cơ chạy đua vũ trang ở Trung Đông có thể được tái hiện. Iran có thể sẽ khởi động lại chương trình hạt nhân, khi đó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh ở Trung Đông. Đó cũng là điều mà đồng minh Châu Âu đang lo ngại.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ nghĩa khủng bố tại khu vực này, đặc biệt là tổ chức IS vẫn chưa thực sự bị tiêu diệt tận gốc, vì vậy, Iran có thể sẽ trả đũa Mỹ và đồng minh bằng việc tài trợ vũ khí cho tổ chức này. Đây sẽ là nguy cơ to lớn đe dọa đến an ninh nước Mỹ và đồng minh. Thật đáng tiếc khi ông Donald Trump lại đưa ra một quyết định nóng vội như vậy, bởi nó không chỉ gây phương hại đến nước Mỹ mà còn mang đến những điều chẳng tốt đẹp trong khu vực cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Dường như Tổng thống Donald Trump đang quá bảo thủ chỉ nghĩ đến lợi ích đất nước mình mà đưa ra những quyết định hết sức khó hiểu. Tầm ảnh hưởng của Mỹ ở Trung Đông vẫn còn rất nhiều do đó rất nhiều nước sẽ bị ảnh hưởng xấu từ quyết định này của Tổng thống Donald Trump.

  Trả lờiXóa
 4. Iran có thể sẽ khởi động lại chương trình hạt nhân, khi đó có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh ở Trung Đông. Đó cũng là điều mà đồng minh Châu Âu đang lo ngại

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình thế giới thực sự thay đổi rất nhiều kể từ khi TT Trump lên nhậm chức. Tích cực có, tiêu cực có. Tuy nhiên có vẻ như lần này, TT Trump đã có quyết định sai lầm rồi. Tiếc thay ông lại đưa ra một quyết định nóng vội như vậy, bởi nó không chỉ gây phương hại đến nước Mỹ mà còn mang đến những điều chẳng tốt đẹp trong khu vực cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa