THẤY ĐƯỢC GÌ QUA CÁC BẢN PHÚC TRÌNH VỀ “TỰ DO TÔN GIÁO”

Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018
Tags:

23 nhận xét:

 1. Đây đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam. Họ lợi dụng các danh nghĩa công khai hợp pháp để dễ dàng gặp gỡ, tiếp xúc số cực đoan, phản động trong tôn giáo để bới móc những câu chuyện hoang đường và một lần nữa được “nhào nặn” trong các báo cáo gửi Liên Hợp quốc về vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới, trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hãy cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng vấn đề “tôn giáo” luôn được các thế lực thù địch sử dụng như một vũ khí đặc biệt quan trọng để xuyên tạc, vu khống, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất ổn định chính trị-xã hội, tiến tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Nổi bất nhất chính là việc vu cáo chúng ta vi phạm quyền tự do tôn giáo nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Bản phúc trình về "tự do tôn giáo" của các tổ chức quốc tế đưa ra hoàn toàn không hề đúng với những gì diễn ra tại Việt Nam. Chủ trương của Đảng, Nhà nước từ trước đến này vẫn luôn tôn trọng mọi nên tôn giáo và không hề có sự đàn áp hay cản trở gì cả. Việc vu khống này của các tổ chức quốc tế có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam vì thế chúng ta cần có những sự phản ứng để có thể giữ vững hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động tôn giáo ở nước ta, bên cạnh xu hướng tuân thủ pháp luật là chủ yếu thì thời gian qua đã xảy ra một số vụ lợi dụng tự do, tín ngưỡng để gây rối trật tự công cộng, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng. Trong những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ gây rối trật tự tại xã Nghi Phương, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Sự việc bắt đầu từ tối 22/5/2013, giáo xứ Mỹ Yên nhất mực cho rằng sự việc xảy ra là do công tác cản trở giáo dân làm lễ nên giáo dân bức xúc, dẫn đến có hành động đánh đập và bắt giữ cán bộ

  Trả lờiXóa
 6. hành vi vi phạm pháp luật tại xã Nghi Phương là đặc biệt nghiêm trọng bởi số đối tượng bởi số đối tượng quá khích nhiều lần bao vây trụ sở chính quyền xã, bắt giữ cán bộ, gây phức tạp an ninh trật tự, đi ngược lại chủ trương xây dựng lại khối đại đoàn kết dân tộc của nhà nước và chủ trương, truyền thống sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội công giáo

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay và trong thời gian tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã, đang và sẽ tăng cường chỉ đạo, giúp đỡ mọi mặt để phát triển đạo trong các vùng dân tộc ít người, bao gồm cả phát triển các đạo giáo mới và cả số người theo đạo, biến các tổ chức và hoạt động tôn giáo thành các tổ chức và hoạt động chính trị chống lại cách mạng Việt Nam. Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nhân dân thấy rõ âm mưu thâm độc của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ việc mà cộng đồng giáo dân gây ra trong thời gian gần đây là vô cùng nguy hiểm cho đất nước, họ bị kích động bởi những thế lực phản động, đang ngày đêm âm mưu chống phá nhà nước ta, phá hoại đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, khối đại đoàn kết giữa tôn giáo và chính quyền , cần phải cảnh giác trước bọn chúng

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam, từ trước đến nay, vấn đề dân tộc, tôn giáo luôn là vấn đề được quan tâm và coi trọng, cụ thể hóa trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Là một nước đa tôn giáo, nhưng cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc; đồng thời, là nhân tố xã hội và văn hoá tích cực góp phần làm cho nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

  Trả lờiXóa
 10. Trong đạo Phật có thể kể đến hòa thượng Thích Không Tánh (với vở kịch cố thủ tại chùa Liên Trì, quyết không hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ lợi ích cộng đồng). Trong Công giáo, số lượng những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo này là không nhỏ, từ những người đứng đầu giáo phận đến các linh mục, tu sĩ dưới quyền đều ra sức tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường hướng của Giáo hội

  Trả lờiXóa
 11. Bà con giáo dân đáng thương nhưng cũng đáng trách. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ. Mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu. Mong rằng bà con giáo dân sẽ có những suy nghĩ, có những hành động đúng đắn, tỉnh táo hơn, đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Sự việc này như một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người: khi làm bất cứ việc gì cũng phải cân nhắc kĩ càng, đừng để tay nhanh hơn não. Đặc biệt, đừng để lòng yêu nước của chúng ta bị kẻ xấu lợi dụng; hãy thể hiện lòng yêu nước đúng nghĩa

  Trả lờiXóa
 13. Với một kịch bản tương tự như khi vu khống chính quyền Việt Nam đàn áp Phật giáo Hòa Hảo, RFA đã đưa ra một số bức ảnh và ghi những tiêu đề tôn giáo bị Nhà nước Việt Nam đàn áp; tín đồ bị cấm hãm sinh hoạt, làm lễ mà cho dù nội dung những bức ảnh không phản ánh điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của các hoạt đông trên chẳng còn gì lạ lẫm, đó chẳng phải là việc “yếm trợ” cho các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của các đối tượng cực đoan trong nước hay sao. Bên cạnh đó, mục đích của các cuộc “viếng thăm” đó chẳng qua cũng là để “mua tin”để làm báo cáo xuyên tạc.

   Xóa
 14. Việt Nam chúng ta là nước đa sắc tộc, đa tôn giáo vì vậy rất dễ để các tổ chức phản động lợi dụng để chống phá nhằm chia rẽ xã hội. Nhưng chúng sẽ không thể đạt được mục đích của mình vì sự đoàn kết trong xã hội chúng ta. Bản chất của chúng bị lật tẩy mọi người cần lên án chúng mạnh mẽ hơn để chúng dần hết đất sống.

  Trả lờiXóa
 15. Tự do tín ngưỡng thì cũng phải trong một khuân khổ nào đó , phải đặt dưới pháp luật , luật lệ chứ , thế giờ ông đi cướp của , giết người rồi bảo đó là một phần trong việc thực hiện nghi thức tôn giáo của tôi , tôi có quyền tự do tôn giáo , không ai có thể cướp đi quyền đó của tôi được ah??

  Trả lờiXóa
 16. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối! chính vì thế mà không chỉ có những tín đồ tôn giáo mà ngay cả những chức sắc trong các tôn giáo cũng cần hết sức đề phòng với những âm mưu thủ đoạn của những kẻ xấu xa!

  Trả lờiXóa
 17. một kẻ linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại suy diễn và quy kết rằng, đó là “bán nước đúng quy trình”. Thử hỏi, bán nước ở đâu, đúng quy trình thế nào hả tên linh mục cẩu nô? Nếu “bán nước đúng quy trình” thì tới đây tổ tiên của hắn ta sẽ sống thế nào, liệu có còn chốn dung thân?

  Trả lờiXóa
 18. chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc hoặc những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật. Chính sách tôn giáo đúng đắn đó đã có tác dụng cổ vũ, động viên đồng bào theo đạo và các chức sắc tôn giáo phấn khởi, chung sức, chung lòng cùng cộng đồng, làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm công dân đối với Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Dường như đây là một kịch bản được chuẩn bị công phu, dàn dựng kỹ lưỡng nhưng khi diễn lại không nhận được sự ủng hộ của khán giả giáo dân. Lẽ ra phiên bản sau ở các khu đất mà Dòng thánh Phaolô Hà Nội, Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Đan viện Thiên An tại Huế diễn lại kịch bản cũ phải trơn tru, nuột nà và thu được kết quả khả quan hơn (có được quyền sở hữu và sử dụng đất) nhưng chung kết lại họ cũng chỉ nhận được sự mất mặt, mất công sức, mất thời gian và mất lòng tin của giáo dân, người dân.

  Trả lờiXóa
 20. Ở Việt Nam có hàng chục tổ chức tôn giáo như vậy với hàng nghìn chức sắc, nhà tu hành, vậy nhưng các tổ chức này chỉ nhăm nhe gặp gỡ các thành viên trong “hội đồng liên tôn” – những người hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền. Đúng như các cụ có câu “cá mè một lứa” thật chẳng sai.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam. Họ lợi dụng các danh nghĩa công khai hợp pháp để dễ dàng gặp gỡ, tiếp xúc số cực đoan, phản động trong tôn giáo để bới móc những câu chuyện hoang đường và một lần nữa được “nhào nặn” trong các báo cáo gửi Liên Hợp quốc về vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Những cáo buộc đó đều xuất phát từ phía những kẻ cực đoan, chống phá trong tôn giáo chuyên lợi dụng tôn giáo để gây sách nhiễu với chính quyền, gây mất trật tự trị an. Thử hỏi những thông tin đó có thực sự khách quan hay không? Đặc biệt, họ viện vào đó rồi vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo, yêu cầu Mỹ đưa Việt Nam trở lại nhóm CPC…

  Trả lờiXóa