“ĐƯỜNG LƯỠI BÒ” XUẤT HIỆN Ở VIỆT NAM ?

Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Qua đây cũng là bài học cho những công ty du lịch, họ tự hào hiểu khi nắm rất rõ về từng danh lam thắng cảnh, giới thiệu cho bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện với hơn 4000 năm văn hiến. Thế nhưng, việc nắm rõ về các vấn đề chính trị, xã hội, các vấn đề nhạy cảm cũng được trang bị đầy đủ, nhất là các khách du lịch quốc tế. Đây sẽ là bài học lớn cho những công ty du lịch cũng như những người làm tour ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy điều này càng minh chứng rõ nhất cho việc tại sao người Trung Quốc lại bị thế giới ghét đến như vậy. Đi ra nước ngoài, cứ nhắc đến người Trung Quốc là người nước ngoài họ có ấn tượng rất xấu. Rõ ràng họ biết hành động của họ là vô lý, xúc phạm đến chúng ta trong khi chính họ đang đi du lịch ngay tại Việt Nam. Chắc chắn đây không phải là hành động vô ý mà đã có sự chuẩn bị và chủ định thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Không phải tự nhiên mà họ mua và mặc những bộ quần áo này mà không biết. Do mong rằng các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ không thể để những hành động như vậy tiếp tục tiếp diễn được nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc 14 người trong đoàn du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ nước này kèm ranh giới đường “lưỡi bò” chín đoạn. Đang gây bức xúc dư luận, chắc đây hành động được hiện với mục đích tuyên truyền của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đây Trung Quốc cũng đã từng in bản đồ hình "lưỡi bò" vào hộ chiếu của công dân, hành động đó của Trung Quốc đã bị các nước trên thế giới phản ứng, bây giờ lại có hình thức in trên nào này nữa, không biết Trung Quốc còn những âm mưu gì nữa.

   Xóa
 5. Qua sự việc này các công ty làm về ngành du lịch cần phải chú ý, nếu phát hiện người trong đoàn mình dùng tấm bản đồ, hay mặc áo in hình không đúng, vi phạm pháp luật thì cần nhắc nhở thu giữ hoặc yêu cầu thay áo khác ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu những công ty làm trong ngành du lịch không làm tốt về vấn đề này thì các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý cả đối với doanh nghiệp kinh doanh du lịch, không để tình trạng trên xảy ra tiếp.

   Xóa
 6. Hành động mặc áo in hình đường "lưỡi bò" chín đoạn của một số người dân Trung Quốc là hình ảnh phản cảm, gây bức xúc dư luận. Các cơ quan chức năng ở cửa khẩu cần chú ý nếu phát hiện những sự việc tương tự cần yêu cầu thay đồ đó ra mới cho nhập cảnh vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân đây, cũng phải thấy rằng hội nhập mở cửa, phát triển du lịch là tất yếu, thế nhưng cùng với đó thì sự cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng du lịch để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ hay hòa tan về văn hóa càng cần phải được nêu cao hơn bao giờ hết. Ví dụ đơn giản nhất như đến Nha Trang, đâu đâu cũng thấy biển hiệu đề tiếng Trung, người Tung Của thì ở khắp mọi nơi, thậm chí có chỗ còn chỉ nhận tiền nhân dân tệ! Du lịch ở Việt Nam mà cứ như đang ở Trung Quốc! Chỉ có thể lý giải rằng tất cả là do sự thiếu tự tôn dân tộc đã bị đồng tiền lấn át tất cả. Đây là một thực tế hết sức đáng báo động.

  Trả lờiXóa
 8. Các cơ quan chức năng ngay lập tức phải cảnh giác và quản lý chặt chẽ hơn nữa. Với vụ việc nêu trên cần phải thật sự quyết liệt và cứng rắn giải quyết. Tất cả chúng ta cần kêu gọi mọi người nếu phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam có bất kỳ thủ đoạn nào xâm phạm chủ quyền nước ta thì hãy hỗ trợ cung cấp thông tin, hình ảnh, báo ngay cho cơ quan chức năng, đồng thời có thể sử dụng sức mạnh của công luận lên án và đập tan âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa