VÌ SAO GIÁO PHẬN VINH LẠI BẤN LOẠN NHƯ THẾ ?

Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018
Tags:

6 nhận xét:

 1. Hành động của những chức sắc, chức việc trong tôn giáo này đang làm cho người dân nhìn vào công giáo như một thứ “tà đạo”, chuyên làm những chuyện bán nước, hại dân. Và nếu tình trạng coi thường kỉ cương phép nước, xâm hại lợi ích đồng bào dân tộc tiếp tục diễn ra như vậy thì có lẽ cơ quan ban ngành chức năng nên sớm đưa vào danh tà đạo để sớm diệt trừ, đảm bảo cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy lịch sử của giáo phận Vinh bao đời nay chưa bao giờ “mục nát” như thời ông Nguyễn Thái Hợp. Điều này hoàn toàn ngược lại với những lời hứa hẹn bay bướm khi ông ta được chọn làm ứng viên cho vị trí Giám mục địa phận. Đúng là hãy “đừng nghe những gì ông Hợp nói, mà hãy xem những gì ông ta làm”. Suốt gần 8 năm coi sóc giáo phận, một số giáo xứ, họ giáo xảy ra hết xung đột này, xung đột khác, đời sống tinh thần bị xáo trộn bởi các cuộc tuần hành, biểu tình, mâu thuẫn với chính quyền, với người lương dân, nhiều hành động xấu xí của giáo dân và linh mục đã gây méo mó cái “chân – thiện – mỹ” của những người theo tôn giáo. Nhìn vào đó không ai nghĩ đó là những người bác ái, thánh thiện, mà đó là những hậu duệ của quỷ Satan, là những tên côn đồ trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới sự chống lưng của Giám mục nguyễn thái hợp các linh mục cực đoạn cua r giáo phận Vinh sức chống phá rất quyết liệt, làm cho tình hình an ninh trật tự tại các vùng Công giáo phức tạp, gây bất hòa giữa những người bên lương và người bên giáo. Dường Giáo hôi công giáo Việt Nam đã đến lúc cần có sự điều chỉnh để làm hồi sinh giáo phận Vinh trở nên tốt đẹp, thánh thiện như trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi giám mục Nguyễn thái hợp lên dẫn dắt Giáo phận Vinh thì giáo phận này trở thành giáo phận phức tạp và bất ổn nhất trong cả nước. Với sự chống lưng của Nguyễn Thái Hợp các tên linh mục phản động như Đặng hữu Nam, Nguyễn Đình thục,... ra sức chống phá rất quyết liệt, làm cho tình hình an ninh trật tự tại các vùng Công giáo phức tạp. Hơn bao giờ hết, giáo hội Công giáo sớm có những điều chỉnh để làm hồi sinh giáo phận Vinh trở nên tốt đẹp, thánh thiện như trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thực nguyên nhân sâu xa phải do Giáo hội Công giáo đã bổ nhiệm giám mục Nguyễn Thái Hợp về phụ trách một giáo phận lớn như giáo phận Vinh! Ở Việt Nam, giáo hội Công giáo có tổng 26 giáo phận thuộc 3 giáo tỉnh, thì chỉ có duy nhất giáo phận Vinh dưới sự “dìu dắt” của ông Nguyễn Thái Hợp là phức tạp nhất. Kể từ khi ông Hợp về cai quản giáo phận, không chỉ tình hình trật tự trị an tại một số nơi bị xáo trộn như chúng ta thấy, mà trong nội bộ cũng xảy ra biết bao chuyện lùm xùm cho thấy năng lực điều hành của ông Nguyễn Thái Hợp. Mong rằng giáo hội sớm có giải pháp phù hợp chấm dứt tình trạng này

   Xóa
 5. Nếu cứ để tình trạng thế này kéo dài tiếp thì người khổ nhất chi là người dân mà thôi khi mà những kẻ phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Thái Hợp. Nguyễn Đình thục thường xuyên tuyên truyền tư tưởng phản động, lợi dụng chức sắc của mình để ép buộc, đe dọa người dân làm theo ý đồ mà chúng muốn. Người dân đang rất cần cơ quan chức năng can thiệp vào lúc này.

  Trả lờiXóa