VÌ SAO GIÁO PHẬN VINH LẠI BẤN LOẠN NHƯ THẾ ?

Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Hành động của những chức sắc, chức việc trong tôn giáo này đang làm cho người dân nhìn vào công giáo như một thứ “tà đạo”, chuyên làm những chuyện bán nước, hại dân. Và nếu tình trạng coi thường kỉ cương phép nước, xâm hại lợi ích đồng bào dân tộc tiếp tục diễn ra như vậy thì có lẽ cơ quan ban ngành chức năng nên sớm đưa vào danh tà đạo để sớm diệt trừ, đảm bảo cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy lịch sử của giáo phận Vinh bao đời nay chưa bao giờ “mục nát” như thời ông Nguyễn Thái Hợp. Điều này hoàn toàn ngược lại với những lời hứa hẹn bay bướm khi ông ta được chọn làm ứng viên cho vị trí Giám mục địa phận. Đúng là hãy “đừng nghe những gì ông Hợp nói, mà hãy xem những gì ông ta làm”. Suốt gần 8 năm coi sóc giáo phận, một số giáo xứ, họ giáo xảy ra hết xung đột này, xung đột khác, đời sống tinh thần bị xáo trộn bởi các cuộc tuần hành, biểu tình, mâu thuẫn với chính quyền, với người lương dân, nhiều hành động xấu xí của giáo dân và linh mục đã gây méo mó cái “chân – thiện – mỹ” của những người theo tôn giáo. Nhìn vào đó không ai nghĩ đó là những người bác ái, thánh thiện, mà đó là những hậu duệ của quỷ Satan, là những tên côn đồ trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới sự chống lưng của Giám mục nguyễn thái hợp các linh mục cực đoạn cua r giáo phận Vinh sức chống phá rất quyết liệt, làm cho tình hình an ninh trật tự tại các vùng Công giáo phức tạp, gây bất hòa giữa những người bên lương và người bên giáo. Dường Giáo hôi công giáo Việt Nam đã đến lúc cần có sự điều chỉnh để làm hồi sinh giáo phận Vinh trở nên tốt đẹp, thánh thiện như trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi giám mục Nguyễn thái hợp lên dẫn dắt Giáo phận Vinh thì giáo phận này trở thành giáo phận phức tạp và bất ổn nhất trong cả nước. Với sự chống lưng của Nguyễn Thái Hợp các tên linh mục phản động như Đặng hữu Nam, Nguyễn Đình thục,... ra sức chống phá rất quyết liệt, làm cho tình hình an ninh trật tự tại các vùng Công giáo phức tạp. Hơn bao giờ hết, giáo hội Công giáo sớm có những điều chỉnh để làm hồi sinh giáo phận Vinh trở nên tốt đẹp, thánh thiện như trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thực nguyên nhân sâu xa phải do Giáo hội Công giáo đã bổ nhiệm giám mục Nguyễn Thái Hợp về phụ trách một giáo phận lớn như giáo phận Vinh! Ở Việt Nam, giáo hội Công giáo có tổng 26 giáo phận thuộc 3 giáo tỉnh, thì chỉ có duy nhất giáo phận Vinh dưới sự “dìu dắt” của ông Nguyễn Thái Hợp là phức tạp nhất. Kể từ khi ông Hợp về cai quản giáo phận, không chỉ tình hình trật tự trị an tại một số nơi bị xáo trộn như chúng ta thấy, mà trong nội bộ cũng xảy ra biết bao chuyện lùm xùm cho thấy năng lực điều hành của ông Nguyễn Thái Hợp. Mong rằng giáo hội sớm có giải pháp phù hợp chấm dứt tình trạng này

   Xóa
 5. Nếu cứ để tình trạng thế này kéo dài tiếp thì người khổ nhất chi là người dân mà thôi khi mà những kẻ phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Thái Hợp. Nguyễn Đình thục thường xuyên tuyên truyền tư tưởng phản động, lợi dụng chức sắc của mình để ép buộc, đe dọa người dân làm theo ý đồ mà chúng muốn. Người dân đang rất cần cơ quan chức năng can thiệp vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 6. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận VInh Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gấy mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 8. Ta thấy hơn 6 năm là một thời gian đủ dài để đánh giá về năng lực của một con người. Và chúng ta cũng có thể nhìn thấy năng lực của Nguyễn Thái Hợp đến đâu. Bản thân tôi không hề có định kiến gì với người theo đạo, thực tế tôi còn có nhiều người bạn thân là người công giáo. Thế nhưng nhìn vào tình hình ở giáo phận Vinh nhiều lúc tôi thấy ái ngại. Không biết giám mục Hợp đã đóng góp được gì nhưng bản thân tôi thấy ông ta chủ yếu đi kích động giáo dân của mình đi chống đối chính quyền. Một người như thế không xứng đáng dẫn dắt, chăm lo cho các con chiên. 1 chữ chán lắm

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy 1 cách toàn diện về bức tranh Giáo phận Vinh thời gian qua qua là 1 bức tranh nhiều gam màu. Ở đó có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình hình với nhiều vụ việc gây rối an ninh nghiêm trọng như sự ngỗ ngược và ngông cuồng của giáo dân; việc thực hiện các chính sách của chính quyền cơ sử, nhưng trên hết theo mình cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết là trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không những không làm tròn bổn phận của mình mà trái lại còn đi kích động, xúi dục giáo dân của mình hành động vi phạm pháp luật. Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Việc các giáo dân giáo phận Vinh đã làm trái ý Chúa, đi ngược lời răn của giáo hội Thiên chúa Việt Nam trong thời gian vừa qua là việc không thể chấp nhận được. Chúa không thể vui khi chứng kiến các con chiên của mình hành động như những kẻ vô pháp. Biết rằng, mỗi người có ý thức hệ, đức tin khác nhau, nhưng dù là ai, giáo hay lương cũng là công dân Việt nam nên phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đó là quy luật bất thành văn mà xưa nay không bàn cãi. Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh) thật sự là con quỷ đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” không hơn không kém. Vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Nhưng ông Hợp đã làm cho nhiều người phải thất vọng, hơn 6 năm cai quản giáo phận rồi nhưng công thì ít trạng thì nhiều, nản ghê

  Trả lờiXóa