BÀN CHÚT VỀ QUÁ KHỨ CỦA CÔNG GIÁO Ở VIỆT NAM

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018
Tags:

14 nhận xét:

 1. Việc giáo phận Vinh liên tục có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc những thông tin sai sự thật về Đảng, Nhà nước cũng như người dân Việt Nam đã khiến cho người dân cả nước vô cùng bức xúc, đã vậy còn lợi dụng con chiên của mình để kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự. Ngần ấy hành động đã quá đủ để tiến hành 1 cuộc điều tra toàn bộ giáo phận Vinh để truy ra những kẻ đứng đằng sau những âm mưu phản động trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi xem những hình ảnh sau các cuộc biểu tình được các đối tượng nói là biểu tình ôn hòa tại Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh thì tôi tin nhiều người trong đó có người dân thủ đô cũng hiểu được đâu là yêu nước, đâu là phá hoại đất nước. Người dân thủ đô không nên tin theo các luận điệu xuyên tạc mà hãy lên án mạnh mẽ những lời kêu gọi biểu tình, kích động của các đối tượng xấu liên quan đến Dự thảo Luật đặc khu để bảo vệ mình, cuộc sống của mình, gia đình mình cũng như vẻ đẹp yên bình của thủ đô.

   Xóa
 2. Công giáo từ xưa đến nay luôn tồn tại song song nhưng không chung đường với tiến trình phát triển và bản sắc dân tộc của Việt Nam. Lợi ích của công giáo gắn chặt với các quốc gia phương Tây nên họ luôn làm những điều đối nghịch lại với chúng ta, với Đảng và Nhà nước CHXHCN VN. Hiện nay giáo phận Vinh là một trong những bộ phận tiêu biểu của công giáo tại Vn là 1 trong những điểm nóng về ANTT-ATXH, rất cần được quan tâm giải quyết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về nội dung người dân có phải đóng phí khi cơ sở dữ liệu được chia sẻ thì theo ông Chung, theo đề xuất được đưa ra thì: “Tôi đề xuất Chính phủ là giao cho các tỉnh, thành xây dựng các giá dịch vụ để các đơn vị (được chia sẻ dữ liệu này) phải trả chứ người dân không phải trả”. Như vậy, chủ thể bị áp dụng theo luật Phí và lệ phí là chủ thể đứng ra khai thác là cơ quan, tổ chức. Người dân ở đây hoàn toàn là đối tượng thụ hưởng, chứ không phải có trách nhiệm liên quan.

   Xóa
  2. Kết quả cho những cuộc biểu tình tại Bình Thuận đến nay thì ai cũng rõ: Trụ sở cơ quan nhà nước, tài sản công bị phá hoại; kinh tế vùng bị ảnh hưởng, thiệt hại không chỉ trong giai đoạn hiện nay mà có thể kéo dài; những kẻ cực đoan, quá khích thì bị khởi tố, điều tra. Do đó, là những người dân Thủ đô, chúng ta nên có quan điểm tiến bộ, cần cảnh giác trước những luận điệu kích động của những kẻ cơ hội đứng đằng sau những status kêu gọi biểu tình kia.

   Xóa
  3. câu chuyện lại được một số người khai thác trên khía cạnh: Nếu chia sẻ dữ liệu dân cư thì có đảm bảo không ảnh hưởng tới bí mật đời tư? Có ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của công dân không? Rồi khi dữ liệu được chia sẻ thì người dân có phải đóng phí không?

   Xóa
  4. Ông Tuân đúng là quá nông nổi không đúng với độ tuổi của ông. Lũ zận chủ thì lại có cơ hội hả hê mà xuyên tạc, đặt điều. Mỗi người dân cần phải hết sức tỉnh táo không để cho lũ zận chủ lợi dụng để thực hiện những hành vi như ông Tuân. Đúng là lợi bất cập hại.

   Xóa
  5. Dẫu sao đây cũng là một sự việc rất đáng tiếc. Về phía ông Tuân, ông bị thương tật, tốn kém chi phí điều trị. Tuy nhiên nguy hại hơn là những sự việc như thế này thường bị các nhà “dân chủ”, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lợi dụng xuyên tạc làm nhiều người hiểu sai bản chất của vấn đề.

   Xóa
  6. Có thể thấy rằng việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất Chính phủ cho thành phố Hà Nội thí điểm thu giá dịch vụ đối với việc cung cấp, chia sẻ các dữ liệu dân cư là cách làm khá mới mẻ, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân, giúp giảm tải các thủ tục hành chính, phục vụ đắc lực công tác quản lý nhà nước. Đây là điều hết sức cần thiết và đáng hoan nghênh. Mong rằng, trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục có những ý tưởng sáng tạo, đột phá như trên, xứng đáng là đầu tàu của cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

   Xóa
 3. Rõ ràng ông Lê Công Giàu chỉ nhìn thấy cây mà không thấy rừng, ông chỉ thấy đây là biểu tình ôn hòa và ông cho là đúng đắn. Trong khi đó, ông không nhìn ra được âm mưu của những tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân, Chính phủ Việt Nam Cộng hòa lâm thời là muốn kích động bạo động, bạo loạn khắp cả nước theo kịch bản cách mạng sắc màu tại Việt nam

  Trả lờiXóa
 4. Quần chúng nhân dân nên giữ vững lòng tin với Đảng, Nhà nước, sẽ làm việc công khai, minh bạch, kiến tạo, đáp ứng được yêu cầu cần thiết cho sự phát triển của đất nước và nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân và không tham gia biểu tình trên địa bàn thủ đô Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 5. Bên cạnh những ý kiến tâm huyết, xây dựng, đóng góp vì sự phồn vinh, phát triển của đất nước, thì cũng không ít ý kiến lợi dụng “lòng yêu nước”, để kích động, lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập đông người, hô hoán, thậm chí manh động tấn công lực lượng thi hành công vụ, gây mất trật tự an ninh nơi công cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới thấy xã hội vãn còn rất nhiều người ích kỷ, chỉ vì lợi ích bản thân mà sẵn sàng hãm hại chính những người cùng chung máu đỏ da vàng với mình. Nhưng tôi tin nếu như người dân vẫn đoàn kết 1 lòng tin tưởng vào Đảng, Nhà nước thì không có bất cứ thế lực xấu nào có thể phá vỡ được.

   Xóa
 6. đã đến lúc cần phải chấm dứt cảnh người dân đi làm các thủ tục như công chứng, ngân hàng… lúc nào cũng phải mang theo chứng minh thư, hộ khẩu, lúc nào cũng phải viết bản kê khai thông tin cá nhân. Thay vào đó, mỗi người dân chỉ cần một mã số xác thực thông tin cá nhân và khi đi đâu, làm gì liên quan thông tin cá nhân họ chỉ cần yêu cầu cơ quan, tổ chức truy xuất thông tin cá nhân là xong, đảm bảo chính xác, nhanh gọn.

  Trả lờiXóa