DƯ LUẬN XÃ HỘI CẦN CÓ CÁCH NHÌN ĐÚNG ĐẮN VỀ ĐẶC KHU KINH TẾ

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018
Tags:

48 nhận xét:

 1. Các đại biểu Quốc hội đang thảo luận về thành lập đặc khu kinh tế chứ chưa thông qua. Các đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, là những người có trình độ. Không phải vô cớ mà Quóc hội bàn về dự thảo Luật đặc khu, và chắc hẳn những điều chúng ta đang nói, đại biểu Quốc hội không thể không biết. Chẳng lẽ chúng ta còn nhận thức được mà các vị đại biểu Quốc hội thì không biết rằng phát triển kinh tế phải đi liền với an ninh Quốc phòng, chẳng nhẽ không biết Trung Quốc là nước như thế nào. Thế nên đừng có mà tin theo mấy luận điệu của mấy phần tử hải ngoại rằng đại biểu Quốc hội đang bán nước. Thực tiễn cho thấy chưa bao giờ Đảng Cộng sản, Quốc hội bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quan điểm của đảng và nhà nước là xây dựng đặc khu để phát triển kinh tế,đưa đất nước đạt được những sự nghiệp to lớn về kinh tế,đưa đất nước thoát khỏi cảnh trung bình mà vươn lên xếp số nhé

   Xóa
  2. nhưng có nhiều kẻ thấy lợi ích như thế,mà cái tính xấu của chúng không bao giờ thay đôi và chúng luôn tìm cách phá hoại cho bằng được.Thật là không thể chấp nhận bọn này được

   Xóa
 2. Mọi người cần có cái nhìn khách quan, có sự tìm hiểu về dự thảo luật đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú QUốc. Khi đó thì mọi người mới hiểu, những điều mà những kẻ kia đưa ra nhằm làm nũng loạn thông tin, chúng tập trung đánh vào sự nhẹ dạ của mọi người, chúng ta cần tỉnh táo và nhận thức đúng đắn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không đồng ý với thời hạn cho thuê 99 năm, có rất nhiều yếu tố như nhân sự, hành chính... các chính sách khác thì 10 hay 20 năm nữa đặc khu mới thành hình. Không nên vội vàng mạo hiểm với một dự án luật như thế.Là một công dân Việt Nam, tôi phản đối việc lập ra 3 đặc khu cho nước ngoài thuê đất dài hạn.

   Xóa
 3. Không phải chỉ đầu óc của các anh mới "thông manh" còn Đảng, Quốc Hội, Chính Phủ là "ngu dốt", "bán nước"... như cái mồm thối của các anh. Chỉ chăm chăm vào cái điều khoản cho thuê đất lên đến 99 năm để nhiếc mắng triều đình mà tịnh không thèm đả động đến những lích lợi mà đặc khu mang lại là rõ cái cách thọc gậy bánh xe chứ chẳng phải là "lo vận nước" cái mẹ gì.

  Trả lờiXóa
 4. là công dân Việt Nam chúng ta có quyền lên tiếng, đóng góp ý kiến về các vấn đề hệ trọng của đất nước. Nhưng, để ý kiến của chúng ta thực sự có giá trị, có tinh thần xây dựng, chúng ta phải tìm hiểu thông tin rồi hãy phát ngôn, đừng hành động như một kẻ thiếu hiểu biết khi vội vã nhấn nút share hay like hay thay đổi avatar.

  Trả lờiXóa
 5. Đặc khu là khu kinh tế đặc biệt, được Nhà nước lập ra với mục đích thu hút đầu tư của nước ngoài, để tạo ra những cú hích cho nền kinh tế. Mà để thu hút được nước ngoài đầu tư được một số tiền lớn thì phải có những chính sách ưu đãi như câu chuyện thuê đất 99 năm. Sẽ không một nhà đầu tư dại dột nào bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào một nơi mà chủ nhà chỉ cho anh hoạt động trong vài ba chục năm, sau đó đuổi anh đi nơi khác.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng trắng trợn ngày Chúa Nhật của giáo dân và vấn đề nóng bỏng của đất nước để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Đây là hành động chứng tỏ Nguyễn Đình Thục tiếp tục đi ngược lại với lời răn của Chúa, ngược lại với điều lệ tôn giáo của mình. Ông ta có xứng đáng là linh mục?

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra cái cho TQ thuê đất 99 năm là do bọn xấu nó nghĩ ra chứ nhà nước đã đưa ra 1 cái thông báo chính thức nào đâu, cả cái thông tin chỉ cho TQ thuê đất nữa

  Trả lờiXóa
 8. nếu đó là một đặc khu, nếu dự thảo được thông qua, thì chắc chắn rằng cuộc sống nhân dân sẽ có nhiều những thay đổi nhất định. Giá trị kinh tế của đất nước ta sẽ không dừng lại ở mức đó đâu, nó sẽ lên cao gấp nhiều lần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vấn đề giao đất là yếu tố cần thiết để thu hút vốn và tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư là tất yếu. Với quãng thời gian dài các cơ quan quản lý không đứng ngoài cuộc, và buộc chúng ta phải quản lý chặt chẽ hơn, quản lý dễ hơn khi đã hiểu chủ thể bị quản lý thì không có chuyện các nhà đầu tư sử dụng đất sai mục đích đăng ký

   Xóa
 9. Mặc dù khu vực này đang rất phát triển, thế nhưng tinh thần ý chí của chúng ta còn cao hon thế. Tại sao có một cơ hội tốt vậy, mà chúng ta không chớp lấy, để góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước, rồi còn thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với các nước khác nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là thử nghiệm, tại sao không phải 1 đặc khu mà lại tới 3 đặc khu? Tôi hoàn toàn không đồng ý con số 99 năm và yêu cầu bằng chứng rõ ràng về thành công và thất bại của đặc khu trên thế giới.Phân tích kỷ lợi nhuận về kinh tế, môi trường, quốc phòng. Trong 3 vấn đề này là quan trọng, còn lại các vấn đề thứ yếu tiếp tục bàn thêm. Có khoa học, có cơ sở thì dân sẽ nghe theo. Nếu như 50-50 thì chọn phương án khác an toàn hiệu quả hơn.

   Xóa
 10. Trong thời gian vừa qua thì vấn đề đặc khi kinh tế đang được cộng quan tâm. Thế nhưng đâu đó, chính sự quan tâm của mọi người đang bị những kẻ xấu lợi dụng. Chính vì vậy, hãy “giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm ấp”, đừng do thiếu hiểu biết, không chịu đọc, không chịu tìm hiểu mà bị đám kền kền, bọn phản động hướng lái chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn những quốc gia khác mà thèm, họ có cả trăm cái đặc khu mà dân đéo kêu ca gì, kinh tế thì phát triển vùn vụt. Dân Việt thì cứ mải mê đánh cãi chửi nhau về cái gọi là thời hạn này nọ, đúng là cần dân chủ nhưng có những lúc sẽ cần những nhà lãnh đạo quyết đoán và độc tài thì đất nước mới đi lên được.

  Trả lờiXóa
 12. Đặc khu kinh tế sẽ mang lại lời ích rất lớn về mọi mặt, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn so với những phương pháp truyền thống. Việc áp dụng những cái mới sẽ giúp thay đổi bộ mặt đất nước, vì thế hy vọng người dân có thể tin tưởng, ủng hộ vào những chính sách mà Đảng, Nhà nước đưa ra thay vì đi nghe những lời xuyên tạc, bịa đặt của lũ dân chủ phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, hiện nay có rất nhiều ý kiến gắn câu chuyện thuê đất 99 năm với Trung Quốc, đi kèm với đó là các luận điểm như Quốc hội bán nước cho Trung Quốc, dâng đất cho Trung Quốc. Luận điểm này ở đâu ra? Đại biểu Quốc hội nào khẳng định rằng 3 đặc khu là sẽ gắn với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Có điều khoản nào trong Dự luật khẳng định có hai chữ Trung Quốc. Hoàn toàn không. Rõ ràng, có một sự áp đặt có chủ đích ở đây để khai thác yếu tố ghét Trung Quốc, bài Trung Quốc, kích động chủ nghĩa dân tộc để lợi dụng chống phá. Nếu không nhầm, luận điểm này xuất phát từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ phản động đứng sau giật dây là những kẻ hưởng lợi nhiều nhất. Chính vì thế, trong thời kỳ này, người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những ý đồ kích động biểu tình; tránh để bị đối tượng xấu kích động.

  Trả lờiXóa
 16. Và trong dự thảo cũng k có chuyện là chỉ đích danh cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Mà chỉ ghi rõ: cho nước ngoài thuê k quá 70 năm, trường hợp đặc biệt k quá 99 năm và phải do Thủ tướng Chính Phủ quyết định. Nên k hề có chuyện chỉ cho Trung Quốc thuê đất hay cho thuê đúng 99 năm. Càng k có chuyện 1 báo lá cải giật tit: Thủ tướng quyết định cho Trung Quốc thuê đất đặc khu 99 năm. 1 sự thổi phồng, bịa đặt, bóp méo và xuyên tạc sự thật

  Trả lờiXóa
 17. Hậu quả là Nhà nước phải bồi thường cho các doanh nghiệp này hàng tỷ đôla, uy tín về môi trường đầu tư của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong con mắt của nhà đầu tư nước ngoài; hàng nghìn công nhân đứng trước nguy cơ mất việc làm. Nhà nước thiệt, người dân thiệt, chỉ có đám phản động là ung dung hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. biết rằng mọi người có lòng nồng nàn yêu nước, thế nhưng hãy yêu nước sao cho đúng cách, đừng có theo phong trào, đừng có chạy theo bọn phản động, để rồi mà hối hận sau này nhé

   Xóa
 18. Một bộ phận không nhỏ quần chúng đang hiểu sai và tuyên truyền những luận điệu không đúng với dự thảo chuẩn bị được phê duyệt.Khi mà đa số người dân chưa hiểu gì về Đặc khu kinh tế và bị nhồi sọ bởi những thông tin thiếu chính xác của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 19. Không nên vội vàng mạo hiểm với một dự án luật như thế.Là một công dân Việt Nam, tôi phản đối việc lập ra 3 đặc khu cho nước ngoài thuê đất dài hạn.Trước những thông tin thiếu đúng đắn mà lũ phản động đưa ra thì không ít người dân chúng ta đã mắc mưu của chúng, đã có không ít những ý kiến đánh giá thiếu chính xác về chủ trương đúng đắn này.

  Trả lờiXóa
 20. Trang FB cá nhân của đối tượng Hoàng Dũng đăng tải: “Các bạn hãy rủ rê bạn bè thân tín (từ ba đến năm người là đủ, thậm chí chỉ cần hai) đi biểu tình du kích chớp nhoáng. Đứng cầm biểu ngữ A3, A4 ở một nơi công cộng nào đó, chụp xong cái hình rồi rút về đăng Facebook. Hiện ở Sài Gòn, các bạn trẻ đang lan truyền cách đứng chụp hình 1m dưới bảng tên đường là những nhân vật lịch sử chống Trung Cộng. Một cách khác là in và dán các biểu ngữ lên nơi công cộng: nhà chờ xe bus, nơi cho dán tờ rơi…”

  Trả lờiXóa
 21. Hơn lúc nào hết người dân cần tỉnh táo để cảnh giác trước ý đồ kích động phá hoại của kẻ xấu.Dự thảo Luật Đặc khu vẫn đang được thảo luận. Hơn nữa, trong dự thảo Luật không có một điều khoản nào nói rằng sẽ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm để lập đặc khu. Không có một từ Trung Quốc nào trong dự thảo. Đây chỉ là ý đồ của kẻ xấu nhằm kích động, hướng lái dư luận theo ý đồ xấu mà thôi. Việc dự thảo luật quy định thời hạn cho thuê đất 99 năm là vấn đề nhạy cảm và phức tạp, do đó Quốc hội đang lắng nghe các ý kiến và sẽ xem xét để điều chỉnh cho hợp lý.

  Trả lờiXóa
 22. biểu tình suy cho cùng cũng chỉ là trò hề của rận chủ cho thiên hạ chê cười. Nhưng với rận chủ, dù có chê cười sao với trò hề đó, rận chủ cũng chẳng quan tâm, vì đó là cách rận chủ kiếm chác, không có chúng cạp đất mà ăn với nhau hết.

  Trả lờiXóa
 23. Tội nghiệp cho người dân ta cứ hay tin lời mấy tên phản động để rồi vì lòng yêu nước quá mức mà bị chúng lợi dụng cho những mưu đồ chính trị dơ bẩn của chúng. Chỉ sướng cho lũ bán nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. những cái tin tức rêu rao hô hào biểu tình có thể là số lượng bài viết hay khẩu hiệu gọi là như bữa cơm của những con người này và nếu như đây không phải là những con người ngu ngốc đấy thì có lẽ chúng đã không bao giờ biết đến việt nam như một thiên đường lý tưởng của dân chủ vì thế nên chúng mới lợi dụng chuyện dân chủ để làm ăn thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói thật là biểu tình thì chỉ thiệt các cụ thôi, vừa nóng vừa mệt, vừa khản giọng ra. Chứ nó không thay đổi được điều gì đâu, mà có khi còn bị công an họ đưa lên phường vì cái tội gây rối tình hình an ninh trật tự đấy, lại vào nhà lao ngồi thì vui

   Xóa
 25. Chúng ta phải khẳng định và nhìn nhận lại rằng, việc những kẻ tự xưng dân chủ và tự do kích động nhân dân xuống đường biểu tình cũng không chỉ là hành động phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới.Mà đó còn là mục đích nhằm thực hiện những ý đồ sâu xa hơn với tôn chỉ một mũi tên trúng nhiều đích. Đó là việc phá hoại bầu cử, phá hoại sự yên bình, phá hoại công cuộc xây dựng và cao hơn là phục vụ âm mưu diễn biến hòa bình của những kẻ đang núp sau và kích động chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Hễ có chuyện gì, nếu như chúng ta đang đau đầu để bảo vệ đất nước thì thấp thoáng đâu đó mấy bọn rận chủ nó cứ rình mò để phá hoại. Chẳng biết nó rảnh rỗi quá hay nó đói khát hay như thế nào mà cái đéo gì nó cũng chõ mõm nó vào

  Trả lờiXóa
 27. những điều người dân băn khoăn về cơ bản đã được các ý kiến trả lời chính thức của người đứng đầu Chính phủ giải quyết: kiến nghị giảm thời hạn thuê đất, cho nhiều nhà đầu tư thuê chứ không phải riêng 1 quốc gia nào, thuê đất chứ không phải vĩnh viễn nhượng tô, nhượng địa.

  Trả lờiXóa
 28. Các “anh hùng bán phím”, hay một lớp người “tay nhanh hơn não” đã bình luận bằng những lời lẽ thiếu tính xây dựng, thậm chí nhiều người còn chẳng đọc qua Dự thảo Luật mà “chém gió ầm ầm”. Không những vậy, có những người vì yêu nước một cách mù quáng khi đã đi chua sẻ cac bài viết hoặc những thông tin sai lệch, chính những thông tin “lá cải” đó đã làm đảo điên cộng đồng mạng những ngày qua

  Trả lờiXóa
 29. Những giá trị của đặc khu kinh tế với sự phát triển của đất nước là to lớn, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng hiện đại với những nguồn thu khổng lồ về cho đất nước, không những vậy còn giải quyết được công ăn việc làm cho hàng vạn người… Lợi ích đó, chắc chắn ai cũng thấy rõ. Tuy nhiên, có điều rằng họ đang quan ngại việc ai sẽ nắm đặc khu kinh tế trong tay, chính quyền hay những ông chủ lớn? Những thắc mắc này đã được quy định rõ trong Điều 57 và 58 của Dự thảo Luật.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta yêu nước thì nên “giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm ấp”, đừng do thiếu hiểu biết, không chịu đọc, không chịu tìm hiểu mà bị đám kền kền dắt mũi. Hơn nữa, chúng ta có 500 đại biểu quốc hội và bộ máy tổ chức của Nhà nước chính quy, tinh nhuệ - những người đại diện cho nhân dân để gánh vác trọng trách của đất nước. Do đó, thay bằng việc phản đối này này, hãy dành sự tin tưởng đến những người lãnh đạo đất nước, những gì các bạn nói ra không thừa nhưng tất cả cũng đều đã được tính toàn, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi vấn đề được nêu ra.

  Trả lờiXóa
 31. yêu nước là tốt,nhưng yêu nước một cách có văn minh lại là một câu chuyện khác, biểu tình có thể là cách thể hiện quan điểm, nhưng biểu tình vì yêu nước với bị một đám tay sai thực dân dắt mũi lại là câu chuyện khsac

  Trả lờiXóa
 32. là một người yêu nước, thì hãy tìm hiểu thật kĩ vấn đề đã, chứ đừng có nghe theo mấy cái thông tin xuyên tạc trên kia, để rồi quay sang nói xấu Đảng nói xấu chế độ ta nhé.Thể hiện mì\nh là người yêu nước đúng cách

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ phản đối dự luật này xem đi xem lại cũng chỉ toàn là những gương mặt hết sức quen thuộc trong giới dân chủ phản động. Người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như phải hiểu một điều rằng ai mới thực sự tốt với mình, ai mới thực sự muốn giúp đất nước phá triển đi lên. Đảng, Nhà nước chỉ hành động chứ không bao giờ dùng võ mồm để đối chọi với lũ phản động này cả.

  Trả lờiXóa
 34. Haizz, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xem ra vẫn chưa chịu cúi đầu nhận tội và chưa có dấu hiệu của việc sám hối, ăn năn hối cải. Hết chiêu trò này đến chiêu trò khác, thế mới thấy ở trong tù mà Quỳnh vẫn có thể quậy phá được thì ra ngoài xã hội những gì Quỳnh đã làm chắc chắn còn ghê gớm hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 35. Toàn là những anh hùng bàn phím tay nhanh hơn não, tôi dám chắc một điều rằng những kẻ đó chưa bao giờ đọc bản dự thảo Đơn vị hành chính kinh tế. Toàn là những kẻ rãnh rổi, dạo trên mạng xã hội, rồi đọc những thông tin xuyên tạc, thiếu khách quan của các thế lực thù địch, rồi bị chúng dắt mũi, thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, dân chỉ nghe nhữn lời kích động thôi chứ có ai đọc bản dự thảo đâu mà hiểu rõ. Có khi bản thân họ cũng chưa hiểu "Đặc khu" là gì.

   Xóa
 36. ần khẳng định rằng, các chuyên gia kinh tế, những người nổi tiếng người ta không vội vàng gán ghép câu chuyện đặc khu với Trung Quốc, với âm mưu bán nước, với câu chuyện Quốc hội là nghị gật như một số ý kiến mà các bạn đang share. Đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc của các phần tử chống phá Nhà nước Việt Nam đang tát nước theo mưa, hùa theo câu chuyện đặc khu để tuyên truyền lừa bịp các bạn mà thôi. Các chuyên gia họ cũng nêu ý kiến, nhưng là các ý kiến đóng góp mang tinh thần xây dựng cho Dự thảo luật đặc khu, làm sao để vẫn có đặc khu, có phát triển kinh tế mà vẫn giữ vững chủ quyền, an ninh, quốc phòng. Họ tuyệt nhiên không kêu gào một cách cực đoan, vô lý như các bạn. Nên nhớ đây mới chỉ là dự thảo Luật, còn phải thảo luận, chỉnh sửa, tiếp thu ý kiến nhiều lần mới thông qua.

  Trả lờiXóa
 37. Đặc khu là khu kinh tế đặc biệt, được Nhà nước lập ra với mục đích thu hút đầu tư của nước ngoài, để tạo ra những cú hích cho nền kinh tế. Mà để thu hút được nước ngoài đầu tư được một số tiền lớn thì phải có những chính sách ưu đãi như câu chuyện thuê đất 99 năm. Sẽ không một nhà đầu tư dại dột nào bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào một nơi mà chủ nhà chỉ cho anh hoạt động trong vài ba chục năm, sau đó đuổi anh đi nơi khác.

  Trả lờiXóa
 38. Đất đặc khu nếu cho nhà đầu tư nước ngoài thuê để đầu tư thì sẽ là các quốc gia trên thế giới chứ k riêng gì Trung Quốc và tất nhiên phải được sự đồng ý và cho phép của Việt Nam.Cho nên cái thằng bố láo ăn k nói có, 3 que xỏ lá nào dám mở mồm khăng khăng bảo là Chính quyền Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm nếu ai biết thì khâu mồm nó lại giùm ạ. Xin mọi người hãy bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 39. Đặc khu kinh tế (tiếng Anh là Special Economic Zone – SEZ) là các khu kinh tế được thành lập với mục đích nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước để đưa nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đặc khu kinh tế, theo cách hiểu của một số người thì đặc khu kinh tế sẽ giống như một khu tự trị. Xin thưa rằng, đặc khu kinh tế không phải là khu tự trị, và không bao giờ có khả năng sau này sẽ ly khai. Bởi đặc khu kinh tế sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước: Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… có cả chủ đầu tư Việt nữa.

  Trả lờiXóa
 40. Đặc khu kinh tế nói ngắn gọn là vùng thương mại tự do, thuế và kinh doanh nới lỏng, cực nhiều ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến. Mục đích là tạo đột phá, phát triển vượt bậc nhờ dòng tiền từ nước ngoài đầu tư. Chứ không phải mua đứt bán đoạn cho nước ngoài, càng không phải cho thuê đất rồi các nhà đầu tư vào thích làm gì thì làm, như một vùng lãnh thổ của nước ngoài tại Việt Nam. Chúng ta muốn đất nước hóa rồng, muốn thành con hổ của Châu Á mà chúng ta lại sợ sệt, non gan thì chẳng khác nào muốn đi cao tốc nhưng lại sợ tốc độ cao.

  Trả lờiXóa