LỢI DỤNG “NHÂN QUYỀN” CAN THIỆP CÔNG VIỆC NỘI BỘ CÁC NƯỚC – CHIÊU BÀI QUÁ CŨ CỦA MỸ

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Câu chuyện nhân quyền chắc chắn sẽ còn được nhắc đến nhiều trong các báo cáo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Thực tế cũng cho thấy, trong thời gian tới đây cũng chính là một mũi tiến công mà Mỹ sử dụng để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”. Tuy nhiên, ở một góc độ khác cho thấy mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Việc lợi dụng vấn đề nhận quyền và dân chủ là một trong những chiêu bài chính của mỹ để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Thế nhưng thật nực cười là mỹ lúc nào cũng tự cho mình cái quyền phán quyết tình hình dân củ của các quốc gia khác thế nhưng ngay trong bản thân nước mỹ đâu đó vẫn là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị,... Đúng là thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 3. Để mà nói thì chiêu trò này Mỹ thực hiện với Việt Nam không biết bao nhiêu lần rồi vậy mà kết quả thu được chẳng là gì bởi đơn giản "cây ngay không sợ chết đứng". Pháp luật nước ta xử lý đúng người ,đúng tội với những bằng chứng rõ ràng thì chẳng việc gì phải sợ sệt bất cứ ai hay tổ chức ào tố cáo cả.

  Trả lờiXóa
 4. ở một góc độ khác cho thấy mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 5. theo trong quan hệ quốc tế thì Việt Nam và Mỹ đều là những quốc gia có chủ quyền riêng và bình đẳng nhau, cho nên Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chính vì vậy, việc ông Scott Busby yêu cầu Việt Nam trả tự do cho những đối tượng phạm tội liên quan đến “nhân quyền” đã đi ngược lại nguyên tắc ngoại giao trong quan hệ quốc tế. Và đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận những hành động ngang ngược đó của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Bình cũ rượu mới, những quan chức của Mỹ tự cho mình quyền “phán xử” về chủ để HOT này, họ không ngần ngại đưa ra những luận điệu hết sức phi lý và vu cáo một cách trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam với hai nội dung chính đó là phía Mỹ luôn “quan ngại” về tình hình nhân quyền Việt Nam khi chính quyền Việt Nam liên tục có những “đàn áp” đối với người “bất đồng chính kiến” và phía Mỹ có yêu cầu đề nghị Việt Nam cải thiện tình hình nhân quyền cũng như trả tự do ngay lập tức các “nhà bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng là một vấn đề hết sức dễ hiểu, vì đã trở thành quy luật, mỗi khi chính quyền Việt Nam bắt hoặc xử lý bất kỳ đối tượng nào phạm các tội liên quan đến ANQG là y như rằng, phía Mỹ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lại có các động thái can thiệp một cách thô bạo về công việc nội bộ của Việt Nam và gần đây là liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong quan hệ quốc tế thì Việt Nam và Mỹ đều là những quốc gia có chủ quyền riêng và bình đẳng nhau, cho nên Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chính vì vậy, việc ông Scott Busby yêu cầu Việt Nam trả tự do cho những đối tượng phạm tội liên quan đến “nhân quyền” đã đi ngược lại nguyên tắc ngoại giao trong quan hệ quốc tế. Và đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận những hành động ngang ngược đó của Mỹ.

  Trả lờiXóa