LỢI DỤNG “NHÂN QUYỀN” CAN THIỆP CÔNG VIỆC NỘI BỘ CÁC NƯỚC – CHIÊU BÀI QUÁ CŨ CỦA MỸ

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018
Tags:

14 nhận xét:

 1. Câu chuyện nhân quyền chắc chắn sẽ còn được nhắc đến nhiều trong các báo cáo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Thực tế cũng cho thấy, trong thời gian tới đây cũng chính là một mũi tiến công mà Mỹ sử dụng để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”. Tuy nhiên, ở một góc độ khác cho thấy mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Việc lợi dụng vấn đề nhận quyền và dân chủ là một trong những chiêu bài chính của mỹ để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Thế nhưng thật nực cười là mỹ lúc nào cũng tự cho mình cái quyền phán quyết tình hình dân củ của các quốc gia khác thế nhưng ngay trong bản thân nước mỹ đâu đó vẫn là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị,... Đúng là thùng rỗng kêu to.

  Trả lờiXóa
 3. Để mà nói thì chiêu trò này Mỹ thực hiện với Việt Nam không biết bao nhiêu lần rồi vậy mà kết quả thu được chẳng là gì bởi đơn giản "cây ngay không sợ chết đứng". Pháp luật nước ta xử lý đúng người ,đúng tội với những bằng chứng rõ ràng thì chẳng việc gì phải sợ sệt bất cứ ai hay tổ chức ào tố cáo cả.

  Trả lờiXóa
 4. ở một góc độ khác cho thấy mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 5. theo trong quan hệ quốc tế thì Việt Nam và Mỹ đều là những quốc gia có chủ quyền riêng và bình đẳng nhau, cho nên Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chính vì vậy, việc ông Scott Busby yêu cầu Việt Nam trả tự do cho những đối tượng phạm tội liên quan đến “nhân quyền” đã đi ngược lại nguyên tắc ngoại giao trong quan hệ quốc tế. Và đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận những hành động ngang ngược đó của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. mặc dù đất nước Mỹ là quốc gia tự du, là thiên đường ước mơ của mọi người trên thế giới, nhưng chính ở thiên đường này cũng tiềm ẩn vô số các nguy cơ mà trong đó đặc biệt cần phải lên án đó là khủng bố, đó là phân biệt sắc tộc, kỳ thị, đơn giản như việc những người Việt Nam ở Mỹ họ luôn coi thường và chỉ xem là công dân hạng 4, sự phân biệt đối xử đó tồn tại ở Mỹ như một thứ ung nhọt vậy nhưng chưa bao giờ họ dám công khai trên các diễn đàn về vấn đề dân chủ nhân quyền. Vậy nên, trước khi kêu gọi các nước tôn trọng và thực hiện quyền con người thì Mỹ cũng cần làm tốt hơn về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Bình cũ rượu mới, những quan chức của Mỹ tự cho mình quyền “phán xử” về chủ để HOT này, họ không ngần ngại đưa ra những luận điệu hết sức phi lý và vu cáo một cách trắng trợn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam với hai nội dung chính đó là phía Mỹ luôn “quan ngại” về tình hình nhân quyền Việt Nam khi chính quyền Việt Nam liên tục có những “đàn áp” đối với người “bất đồng chính kiến” và phía Mỹ có yêu cầu đề nghị Việt Nam cải thiện tình hình nhân quyền cũng như trả tự do ngay lập tức các “nhà bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 8. Đây cũng là một vấn đề hết sức dễ hiểu, vì đã trở thành quy luật, mỗi khi chính quyền Việt Nam bắt hoặc xử lý bất kỳ đối tượng nào phạm các tội liên quan đến ANQG là y như rằng, phía Mỹ và các tổ chức nhân quyền quốc tế lại có các động thái can thiệp một cách thô bạo về công việc nội bộ của Việt Nam và gần đây là liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong quan hệ quốc tế thì Việt Nam và Mỹ đều là những quốc gia có chủ quyền riêng và bình đẳng nhau, cho nên Mỹ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chính vì vậy, việc ông Scott Busby yêu cầu Việt Nam trả tự do cho những đối tượng phạm tội liên quan đến “nhân quyền” đã đi ngược lại nguyên tắc ngoại giao trong quan hệ quốc tế. Và đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ chẳng bao giờ chấp nhận những hành động ngang ngược đó của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. HRW muốn sử dụng con bài “nhân quyền” để gây áp lực với Việt Nam, để bảo vệ cho các đối tượng chống phá đất nước Việt Nam núp bóng “hoạt động nhân quyền”, tuy nhiên kết quả mà họ thu lượm được chẳng có gì? Nhiều người đang tự hỏi, chẳng biết có phải HRW đã hết bài rồi sao? Bản chất đã bị lật tẩy, chẳng biết giờ đây HRW sẽ sống ra sao?

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn kể cho tôi xem có một đất nước nào mà không có hệ thống luật pháp không, ở gia đình có quy tắc của một gia đình, một làng có lệ làng, một nước có hệ thống quy định pháp luật, thế giới có hệ thống quốc tế. Vâng, mấy tù nhân lương tâm này mà tuyên truyền xuyên tạc Mỹ, Anh hay bất cứ một quốc gia nào khác đi xem cái từ tù nhân lương tâm còn dám sử dụng không. Có mà khi đó lương tâm là cho vào tù cải tạo dài dài ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Để có được nền hòa bình, sự độc lập, thống nhất, tự chủ ngày hôm nay thế hệ cha ông đã phải đổ biết bao xương máu, chịu bao hi sinh, gian khổ. Hiểu rõ được điều này, lớp lớp thế hệ những người con ưu tú của dân tộc đã, đang và sẽ không ngừng phấn đấu ra sức lao động, học tập đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 13. Tuyên ngôn độc lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ 1776 có ghi rõ: “...tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng tạo hóa cho ta những quyền không ai có thể xâm phạm được, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Nhưng sau đó, chính người Mỹ đi reo rắc cái chết cho hàng triệu người, trong đó có dân Việt Nam. Ngày nay, không còn là thời kỳ chiến tranh để những kẻ hiếu chiến núp bóng nhân quyền tự tung tự tác chém giết được nữa. Sau chiến tranh và giờ đây, các thế lực cường quyền sử dụng vấn đề nhân quyền làm công cụ - nói đúng hơn - đội lốt nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia, dân tộc, nhất là đối với các nước đi theo con đường XHCN.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam có nhân quyền thực sự không thì phải sống và trải nghiệm thì mới có thể rõ được. Còn cứ nghe theo lời của mấy kẻ muốn lợi dụng phá hoại hình ảnh của Việt Nam mà không có chứng cứ xác thực, cụ thể thì rõ ràng là không đáng tin. Vấn đề nhân quyền là vấn đề nóng, được sự quan tâm của rất nhiều người, vì vậy tồn tại trong đó sự lợi dụng điều này để đặt điều là một thủ đoạn thường thấy của những kẻ phá hoại. Với những hành động chống đối, thì con bài ăn vạ bằng “nhân quyền” được những kẻ này triệt để lợi dụng. Chính những chiêu bài cũ rích này làm cho uy tín của đám cõng rắn cắn gà nhà này ngày càng suy giảm trong mắt dân chúng

  Trả lờiXóa