NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐANG KHOÁC ÁO THẦY TU Ư?

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2018
Tags: ,

3 nhận xét:

  1. Sau hàng thập kỷ ẩn mình tích lũy tư bản, ngày nay Trung Quốc trỗi dậy thành một thế lực toàn cầu, một thực thể duy nhất có khả năng thách thức sự thống trị và vai trò bá chủ của Mỹ. Sự trỗi dậy của Trung Quốc khiến Mỹ và phương Tây phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên khắp các mặt trận từ kinh tế đến chính trị, quân sự và tầm ảnh hưởng quốc tế.

    Trả lờiXóa
  2. Những bằng chứng trên cho thấy Mỹ và phương Tây đang thất thế trước Trung Quốc ngay tại sân nhà, trong chính cuộc chơi mà họ là kẻ đặt ra luật chơi. Khi không thể đối đầu trực diện với Trung Quốc, Mỹ và phương Tây chuyển sang chiến lược bao vây kinh tế, tạo bất ổn chính trị để kiềm hãm quốc gia này.

    Trả lờiXóa
  3. Không còn đối thủ cạnh tranh, chúng trở nên lộng hành, công khai thực hiện thủ đoạn gian lận thương mại, chuyển giá, trốn thuế. Trong khi người tiêu dùng bị móc túi công khai. Cách đây khoảng 10 năm khi xe máy đối với phần đông người dân Việt Nam vẫn còn là "giấc mơ" thì làn sóng xe máy giá rẻ Trung Quốc tràn vào làm cho xe máy dần trở về giá trị thật của nó và trở nên phổ cập. Nay điều này đã trở thành dĩ vãng.

    Trả lờiXóa