XUNG QUANH CÂU CHUYỆN XÂY DỰNG ĐẶC KHU KINH TẾ

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Trong thời gian vừa qua thì bản dự thảo về luật đặc khu đang được sự quan tâm của người dân, Đặc biệt là các thế lực thù địch các đối tượng phản động đang lợi dụng nói để thực hiện âm mưu biểu tình chống phá Nhà nước ta. Hơn bao giờ hết thì mỗi người dân cần phải thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn không để lòng yêu nước của mình để những kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể hiểu nổi tại sao, vì lý do gì mà ở một huyện tại Nghệ An, từ sáng, đã có những đứa trẻ còn đang độ tuổi học sinh tiểu học, vốn nhiệm vụ của chúng là chỉ biết cắp sách tới trường, chưa hiểu gì nhiều về “đặc khu” với “An ninh mạng”, mà người ta lại nỡ đẩy các cháu xuống đường dưới cái nắng chang chang, trên tay cầm những tấm biển với dòng chữ phản đối, đả đảo cho Trung Quốc thuê đất.

  Trả lờiXóa
 3. Đã xuất hiện rất nhiều cuộc biểu tình không hề xuất phát từ phía những người dân chân chính, với những nội dung và cách thức văn minh, thượng tôn pháp luật.Vì vậy, ngoài xử lý nghiêm khắc những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động những hành vi quá khích, bạo loạn hôm qua, một hành lang pháp lý với những ràng buộc, quy định cụ thể để đối phó, xử trí từ lúc manh nha đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 4. Chính phủ cũng đã chính thức thông báo về việc trình Quốc hội xem xét, cho lùi thời hạn thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội và cử tri và cũng là mục tiêu của Chính phủ đề ra là vừa xây dựng thành công ba đặc khu, vừa giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của biểu tình ôn hòa thực chất vẫn chỉ là âm mưu trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch, phản động đã và đang tiến hành đối với nước ta. Mục tiêu xuyên suốt vẫn là chống phá sự lãnh đạo của Đảng, làm chuyển hoá chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Nói là biểu tình ôn hòa nhưng thực chất không phải là ôn hòa mà đó là thủ đoạn mới, cách thức biến tướng mới để chống phá ta cho phù hợp với thời thế chứ bản chất không thay đổi.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hiểu sao 1 ý tưởng có thể mang lại những bước đột phá về kinh tế như vạy mà ngay trên dự luật đã bị người dân phản đối gay gắt như vậy. Trong khi thực sự những kẻ phản đối chỉ có thể có 2 loại - 1 là chưa chịu đọc cũng như tìm hiểu dự luật, 2 là đã đọc nhưng cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật. Dù gì đi chăng nữa thì người dân đang tự họ gạt bỏ đi lợi ích của mình, đến lúc nhận ra phải chăng đã quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. Theo đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc thành lập các đặc khu kinh tế thế giới đã làm từ lâu và nhiều nơi đã làm thành công. Việt Nam bây giờ làm đặc khu kinh tế là chậm hơn so với nhiều nước. Dự án luật xây dựng các quy định về chính sách ưu đãi thu hút đầu tư để có thể thực hiện thành công.

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề xây dựng đặc khu tại Việt Nam đang trong quá trình lấy ý kiến từ người dân và sẽ thông qua khi có sự đóng góp từ quần chúng nhân dân. “Khi đưa ra dự án luật như vậy, rất nhiều bà con nhân dân, trí thức, Việt kiều đưa ra ý kiến. Tinh thần yêu nước như thế chúng ta rất hoan nghênh. Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, thể hiện qua câu chuyện này”.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, các ưu đãi về kinh tế và quản lý hành chính cho các khu kinh tế tự do là cần thiết, tuy nhiên, vấn đề là thiết lập cơ chế kiểm soát để bảo đảm hoạt động của các khu hành chính - kinh tế đặc biệt thống nhất với thể chế chính trị - xã hội quốc gia, đề phòng sự quay trở lại của cơ chế “xin - cho”. Đồng thời, với đề xuất giao đất lâu dài cho các đặc khu kinh tế, cần có cơ chế phòng tránh chặt chẽ, đủ hiệu lực để ngăn chặn tình trạng “chảy máu” đất đai tại các đặc khu vào tay các nhà đầu tư không thân thiện. Lợi thế đi sau giúp chúng ta có điều kiện để rút kinh nghiệm của người đi trước, nhưng cũng cần thiết phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn trọng cho việc xây dựng và vận hành các khu kinh tế đặc biệt, có cơ chế kiểm soát chặt chẽ để mô hình này thật sự phát huy hiệu quả, góp phần tích cực tạo sức vươn mạnh mẽ cho kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Theo ý kiến đánh giá của nhiều chuyên gia, hầu hết nội dung quy định tại dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt cho thấy, những chính sách về môi trường đầu tư kinh doanh; phát triển kết cấu hạ tầng; dịch vụ hỗ trợ đầu tư; ưu đãi đầu tư; đất đai; lao động; giải quyết tranh chấp; thu hút kiều hối; xuất nhập cảnh,… đều có ưu đãi cao hơn, thuận lợi hơn so với các đặc khu kinh tế, khu kinh tế tự do ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Thái-lan, Xin-ga-po, Mi-an-ma. Qúa tốt rồi bà con ơi

  Trả lờiXóa
 11. Các đặc khu kinh tế thường có vị trí chiến lược, có điều kiện phát triển về giao thông, gắn liền với các cảng biển, các cảng hàng không quốc tế…Để thu hút vốn đầu tư vào mô hình đặc khu kinh tế, các biện pháp khuyến khích đặc biệt thường được áp dụng như: Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư ( miễn giảm thuế, giảm thủ tục rườm rà, hỗ trợ chính sách về lao động…) Xây dựng cở sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, ưu tiên phát triển hệ thống giáo dục, y tế, vui chơi giải trí cho những người sống và làm việc trong những đặc khu này…

  Trả lờiXóa