Y ÁN ĐỐI VỚI 4 THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2018
Tags: , , ,

5 nhận xét:

 1. Với những vi phạm pháp luật của mình, 6 bị cáo trong vụ án này (là thành viên thuộc Hội Anh em dân chủ) hoàn toàn xứng đáng chịu hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. Mặc dù có một số thành phần ở trong và ngoài nước tham gia lên tiếng kêu gọi ủng hộ các đối tượng này nhưng tính nghiêm minh của pháp luật luôn cần phải được tôn trọng. Người dân luôn ủng hộ những quyết định đúng đắn, đảm bảo đúng người đúng tội của các Cơ quan thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ đang thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc dù chúng núp bóng dưới danh nghĩa là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền hay danh nghĩa gì nữa thì cái hậu quả mà chúng phải nhận cũng sẽ là những bản án xứng đáng và ngồi bóc lịch đấy thôi. Lưới trời tuy rộng nhưng khó thoát, bản chất chống phá đất nước cũng như trục lợi cá nhân của chúng sẽ bị lột tẩy mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, với tinh thần kiến quyết trấn áp các loại tội phạm nhằm giữ gìn an toàn, trật tự xã hội, ngăn chặn mọi hoạt động gây nguy hại đến sự bình yên, ổn định, phát triển của đất nước, các đội tượng phạm các tội liên quan đến ANQG đã lần lượt bị bắt và chờ ngày xét xử. Trong đó đáng chú ý là đối tượng Nguyễn Văn Đài đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, đóng vai trò chủ mưu, giữ vị trí Phó Chủ tịch thứ hai của “Hội anh em dân chủ” đã chỉ đạo số đồng bọn thực hiện nhiều hoạt động xâm phạm trật tự xã hội. Với các hoạt động như vậy, các đối tượng trên đã bị bắt tạm giam và bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ có âm mưu chống phá nhà nước ,lật đổ chính quyền. Đây chắc cũng là trang cuối trong cuốn sách về sự tồn tại và hoạt động cảu Nguyễn Văn Đài và hội anh em dân chủ. Sau khi những đối tượng sừng sỏ này nhập kho thì bọn tay chân chắc cũng sớm tan đàn sẻ nghé và đoàn tụ với "sếp" của chúng thôi. Cánh tay nối dài của Việt Tân đã bị chặt liệu bọn chúng có dám manh động nữa không??

  Trả lờiXóa
 5. Các bị cáo đã lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Bản án rất tương xứng với hành vi phạn tội của các đối tượng, chúng ta đã xét xử kết án một cách công tâm khách quan, làm cho bọn dân chủ tâm phục khẩu phục, hành động của đài và đồng bọn đã quá rõ ràng rồi cho nên không cần phải ngụy biện cho hành động bán nước của chúng.

  Trả lờiXóa