CÁC LINH MỤC CỰC ĐOAN ĐÃ BÔI LEM THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH NHƯ NÀO?

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Với những vết nhơ đó, liệu rằng các đối tượng này có xứng đáng được các linh mục và đàn chiên tung hô như một người hùng theo cách gọi “tù nhân lương tâm”. Các cụ có câu, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những linh mục ở nhà thờ Thái Hà chắc cũng chỉ xứng tầm với những con ác quỷ đội lốt người, ngang hàng với những kẻ lòng lang dạ xói đã rắt tâm làm tay sai cho ngoại bang, quay lưng chống lại cả dân tộc. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ , tạo làn sóng dư luận phản đối các hành động của các linh mục cực đoan ở giáo xứ Thái Hà. Rất mong những người Công giáo chân chính, hãy lên tiếng phản đối và không nghe theo, không ủng hộ lời kêu gọi của các linh mục cực đoan.

  Trả lờiXóa
 2. Để biến một tên tội phạm thành một kẻ chân chính, thậm chí có nhiều đóng góp cho xã hội đối với giáo xứ Thái Hà mà nói thì không có gì là khó. Điều này cũng được thể hiện khá rõ nét ở trên. Cho nên, với bất cứ ai có lẽ khi tiếp cận những bản thông báo như thế này cũng nên tỉnh táo, bởi biết đâu sẽ bị mê hoặc với những điều đã được nói ra.

  Trả lờiXóa
 3. Bản cáo trạng tại phiên sơ thẩm cũng cho biết rất rõ hành trình phạm tội và hành vi cụ thể của từng người: "Trong khoảng tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng xã hội, mạng internet và tàng trữ những tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước. Trong đó, Vũ Quang Thuận là người đã thuyết trình trên tất cả các video clip, Nguyễn Văn Điển đăng tải 14/17 video clip lên mạng xã hội và Internet, Trần Hoàng Phúc đã đăng tải 3/17 video clip lên mạng xã hội và Internet".

  Trả lờiXóa
 4. Nhắc đến tên “nhà thờ Thái Hà”, không ít người cảm thấy sởn da gà vì dị ứng với cái tên quen thuộc này, nhất là những người dân xung quanh khu vực 178 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, một số linh mục cực đoan trong đó nổi tiếng nhất là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến nhà thờ thành trung tâm chống phá chính quyền nhân dân, biến Tòa giảng thành diễn đàn tuyên truyền chống Nhà nước, kích động quần chúng chống chính quyền, tuyên truyền sai sự thật, tung hô, bênh vực những kẻ vi phạm pháp luật… Những hành động đó đã đi quá giới hạn và cần phải được nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 5. Hết lần này đến lần khác, trong suốt 6 tháng dầu năm vừa qua, các buổi cầu nguyện cho Công lý và hòa binh đã bị đám linh mục cực đoan này lạm dụng, biến chất thành các hoạt động chính trị, xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, nói xấu anh hùng dân tộc, xuyên tạc những vấn đề của đất nước, bao che cho các đối tượng chống đối, cơ hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thậm chí còn có mối liên hệ với các tổ chức chống đối, phản động...

  Trả lờiXóa
 6. Với những vết nhơ đó, liệu rằng các đối tượng này có xứng đáng được các linh mục và đàn chiên tung hô như một người hùng theo cách gọi “tù nhân lương tâm”. Các cụ có câu, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những linh mục ở nhà thờ Thái Hà chắc cũng chỉ xứng tầm với những con ác quỷ đội lốt người, ngang hàng với những kẻ lòng lang dạ xói đã rắt tâm làm tay sai cho ngoại bang, quay lưng chống lại cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi đất nước đều có kỷ cương, luật pháp để duy trì sự ổn định và phát triển theo con đường độc lập riêng của mình. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Việt Nam thực hiện xây dựng Nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trong đó, quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân. Hơn nữa, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các vị đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 5, với sự giải thích về các dự án Luật Đặc khu cũng như Luật An ninh mạng, cử tri đã có thêm những thông tin đúng đắn.

  Trả lờiXóa