GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỪ CÓ NỘI DUNG SAI NGHIÊM TRỌNG

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018
Tags:

11 nhận xét:

 1. Ngoài ra những sai sót khác cũng khá nghiêm trọng. Hay tại trang 200 có chi tiết do cựu binh Nguyễn Văn Thống kể rằng anh Mai Xuân Hải người tham gia trận chiến đấu đã từ trần để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó trong khi anh Hải vẫn còn sống và hết sức bức xúc.
  Những sai sót của cuốn sách này là khá nghiêm trọng. Đặc biệt, cuốn sách này nói về một câu chuyện có tính nhạy cảm rất cao thời gian qua

  Trả lờiXóa
 2. Nếu người viết không thực sự có “tâm” với lịch sử thì nên khai tử cuốn sách này. Vấn nạn học sinh thờ ơ với lịch sử chưa nghiêm trọng bằng việc quảng bá thông tin sai lệch liên quan đến lịch sử. Ban biên soạn cần nghiêm túc chỉnh sửa từng trang, từng dòng trong cuốn sách, chỉ cần sai một li đi một dặm.

  Trả lờiXóa
 3. Mới ra đời chưa lâu nhưng Gạc Ma - Vòng tròn bất tử của tướng Bảo tàng Lê Mã Lương nhận phải không ít điều tiếng và phản biện trái chiều.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 14/3/1988 Trung Quốc đưa quân đánh chiếm một số bãi đá ngầm ( còn gọi là đảo chìm ) của Việt Nam. Sự kiện này được các báo chí gọi là trận chiến Gạc Ma, các tài liệu thường nói là cuộc xung đột vũ trang trên biển khu vực quần đảo Trường Sa, nói như vậy cũng chưa hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 5. trong khi những điều chỉ ra vẫn chưa được giải mã thực sự thuyết phục và nhiều người đang quay sang trách cứ tại sao một cuốn sách có nhiều mâu thuẫn chưa được giải đáp thế mà vẫn được xuất bản? Trách nhiệm của cơ quan kiểm duyệt ở đâu?

  Trả lờiXóa
 6. Đại uý kỹ sư Đỗ Văn Thông TL/PCB cùng Thượng uý kỹ sư Hoàng Anh Dũng - trợ lý công binh V4 thiết kế, phân đội công binh Vùng 4 ra triển khai. Sang năm 1987 Tư lệnh trực tiếp ra kiểm tra thấy chưa yên tâm, Ông quyết định xây dựng một nhà lâu bền còn gọi là nhà C1 bên cạnh nhà C3 bằng đá xây kết hợp bê tông cốt thép lắp ghép do kỹ sư Đỗ Văn Thông thiết kế, Công binh vùng 4 thi công.

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây Tướng Lê Mã Lương đã có quan điểm méo mó, lệch lạc về vấn đề này qua phát biểu khẳng định "...một đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh không được nổ súng " và còn nói như ông ngồi trong cuộc họp: "...trong cuộc họp Bộ Chính trị (sau khi mất Gạc Ma), Nguyễn Cơ Thạch tức giận đập bàn quát: đồng chí nào ra lệnh ko được bắn ? " ...như vậy, lệnh "không được bắn" là chính xác 100%!

  Trả lờiXóa
 8. các cơ quan chủ quản làm công tác quản lý, kiểm duyệt nên thu hồi lại các xuất bản phẩm đã được đưa ra để kiểm duyệt lại từ đầu. Nếu cần thiết thì phải tổ chức một cuộc hội thảo công khai để các nhân chứng lịch sử cùng tham gia.

  Trả lờiXóa
 9. Hiểu về sự kiện Gạc Ma để rồi tự hào với các thế hệ cha anh mình đã ngã xuống chứ không phải để tìm cách xuyên tạc và xét lại lịch sử như bọn phản động cờ vàng đang làm.

  Trả lờiXóa
 10. Về không quân các máy bay MIC không bay tới Trường Sa, ta có máy bay SU 22 cũng chỉ bay ra hoạt động được khoảng thời gian rất ngắn nên khả năng tác chến rất hạn chế.

  Trả lờiXóa
 11. Sau sự kiện Gạc Ma, chúng ta tiếp tục lắp dựng bổ xung các nhà C3, nhà sắt C2, nhà lâu bền C1 trên các đảo chìm để chốt giữ khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa