SẼ RA SAO NẾU MỸ CHĨA MŨI NHỌN VÀO CẢ NGA VÀ TRUNG QUỐC

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018
Tags:

4 nhận xét:

 1. Quan điểm nào đang đúng hơn với Mỹ? Mỹ sẽ có lợi hơn khi áp dụng thêm các lệnh cấm vận với Nga hay chĩa mũi nhọn kìm hãm Trung Quốc, hay là một lúc làm cả hai việc trên? Đó có lẽ là yếu tố quyết định đến sự phát triển của nước Mỹ trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 2. Dễ dàng đoán được, ông Trump đang muốn hòa hoãn với Nga để chĩa mũi nhọn sang Trung Quốc; điều này dễ dàng nhận thấy qua những lệnh áp thuế hàng hóa một cách dứt khoát của ông với Trung Quốc thời gian qua. Nhưng với một số Nghị sĩ, họ lại không suy nghĩ giống ông

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không nghĩ việc đối đầu với cả Nga và Trung Quốc sẽ tốt cho Mỹ bởi đây đều là những nước lớn, có tiếng nói trên trường quốc tế. Nếu thực sự muốn đối đầu người đứung đầu phải thực sự có bản lĩnh chứ như Tổng thống hiện tại là ông Donald Trumpp thì thực sự là điều không hề dễ dàng với Mỹ. Từ khi đương nhiệm ông Trumpp chỉ là giảm tầm ảnh hưởng của Mỹ chứ không khẳng định được vị thế vốn có của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Dễ dàng đoán được, ông Trump đang muốn hòa hoãn với Nga để chĩa mũi nhọn sang Trung Quốc; điều này dễ dàng nhận thấy qua những lệnh áp thuế hàng hóa một cách dứt khoát của ông với Trung Quốc thời gian qua. Nhưng với một số Nghị sĩ, họ lại không suy nghĩ giống ông. Hai trong số các Nghị sĩ trên vẫn giữ quan điểm phải áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga và xác định Nga là mối nguy cơ đe dọa lớn nhất với Mỹ.

  Trả lờiXóa