ỦNG HỘ VIỆC XỬ LÝ MẠNH TAY VỚI SAI PHẠM CỦA BÁO TUỔI TRẺ ONLINE

Thứ Hai, 16 tháng 7, 2018
Tags:

12 nhận xét:

 1. Báo Tuổi Trẻ thuộc Thành đoàn TP HCM, ra đời chính thức ngày 2/9/1975 và là tờ báo chính trị xã hội có uy tín ở Việt Nam. Hiện Tuổi trẻ là cơ quan báo chí gồm nhiều ấn bản, trong đó, giấy phép hoạt động báo điện tử được cấp từ năm 2008. Có thể thấy đây là động thái đầu tiên thể hiện sự kiên quyết bảo vệ sự trong sáng của báo chí của nhà nước ta, hy vọng sau lần này báo Tuổi trẻ sẽ không lặp lại những hành vi sai phạm như trước đây nữa. Đồng thời đây là bài học cho những tờ báo “lá cải” đã và đang có những phát ngôn, bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc vấn đề, cổ súy cho những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gieo nhân nào thì gặt quả đó thôi, báo tuổi trẻ trong thời gian vưa qua luôn có những bài viết sai sự thật thì bị xử lí là lẽ đương nhiên rồi.

   Xóa
 2. Những năm qua, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã đem đến luồng gió mới cho văn hóa đọc báo của người dân Việt Nam. Sự tiện ích của mạng xã hội, báo điện tử khiến người ta bỏ quên đằng sau thói quen đọc báo giấy – nơi chứa đựng rất nhiều thông tin, bình luận, phân tích bổ ích, sâu sắc. Bên cạnh đó, mặt trái của báo điện tử đã gióng lên hôi chuông cảnh tỉnh với Tổng biên tập bở sự sơ sài trong các thông tin, thậm chí cóp nhặt, đưa tin thiếu khách quan, chính xác đang trở thành tật xấu của báo mạng. Tuy nhiên, điều đáng báo động hơn cả đó là cách hành văn của một số phóng viên có phần bừa bãi, thiếu lập trường chính trị, thậm chí do nhận thức chưa đúng còn viết sai sự thật. Và bài học của Báo Tuổi trẻ Online vừa qua là một trong những ví dụ điển hình cho vết nhơ của một tờ báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. và sau nữa sẽ là hàng loạt những tờ báo lá cải khác cũng sẽ bị xử lí tương tự , phải chỉnh đốn lại nền báo chí nước nhà , tránh để nó trở thành công cụ của các thế lực thù địch

   Xóa
 3. Báo Tuổi Trẻ thuộc Thành đoàn TP HCM, ra đời chính thức ngày 2/9/1975 và là tờ báo chính trị xã hội có uy tín ở Việt Nam. Hiện Tuổi trẻ là cơ quan báo chí gồm nhiều ấn bản, trong đó, giấy phép hoạt động báo điện tử được cấp từ năm 2008. Có thể thấy đây là động thái đầu tiên thể hiện sự kiên quyết bảo vệ sự trong sáng của báo chí của nhà nước ta, hy vọng sau lần này báo Tuổi trẻ sẽ không lặp lại những hành vi sai phạm như trước đây nữa. Đồng thời đây là bài học cho những tờ báo “lá cải” đã và đang có những phát ngôn, bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc vấn đề, cổ súy cho những hành vi sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Những sai phạm nghiêm trọng như thế này thì tất nhiên là cần phải có các biện pháp xử lý thật nặng tay mới được. Là một tờ báo mạng mà lại có thể đưa ra nhưng thông tin sai lệch như vậy thì người dân sẽ biết tin vào ai đây. Những thông tin như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới lòng tin của người dân

  Trả lờiXóa
 5. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc xử lý thật nặng đối với những tên nhà báo, phóng viên đã lợi dụng việc hành nghề nhà báo đã có những bài viết xuyên tạc sự thật, có những lời lẽ xúc phạm và hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước ta. Tôi mong muốn là đóng cửa luôn chứ không phải là cấm đình bản 3 tháng thôi đâu!!!

  Trả lờiXóa
 6. Chính nhà báo, phóng viên là những con người đã mang đến thông tin để chúng ta tiếp nhận hằng ngày. Ấy thế mà báo tuổi trẻ lại có những hành vi làm trái như thế. Không những viết bài, đăng bài sai sự thật mà báo tuổi trẻ còn có những lời lẽ xúc phạm các đồng chí lãnh đạo của Đảng và nhà nước! Bị cấm 3 tháng vẫn còn quá nhẹ, cấm luôn đi không cho hoạt động nữa mới xứng!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi ủng hộ việc đóng cửa hoàn toàn báo tuổi trẻ chứ không phải là cấm đình bản 3 tháng thôi đâu. Rồi hết 3 tháng đấy sẽ lại tiếp tục vi phạm mà thôi! Những hành vi mà báo tuổi trẻ đã gây ra là không thể chấp nhận được, vừa làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin của người dân, vừa xuyên tạc làm mất đi hình ảnh của nhà báo. Bấy nhiêu đó hoàn toàn xứng đáng bị cấm vĩnh viễn!!!

  Trả lờiXóa
 8. Xử lý là hoàn toàn chính xác chú nếu không các trang báo mạng vẫn sẽ không hề biết mình sai ở đâu để sửa mà tiếp tục chạy theo lợi nhuận. Và cũng cần phải xem lại đạo đức nghề nghiệp 1 số nhà báo, cộng tác viên của báo này khi mà chỉ vì view, like mà sẵn sàng viết sai sự thật nhiều bài báo khiến ảnh hưởng đến rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 9. cũng đúng thôi, đáng lẽ ra cái việc này nó phải xảy ra sớm hơn rồi cơ ý chứ không phải đến tận bây giờ đâu. Các anh chị là nhà báo, các anh chị có quyền viết thế nhưng các anh chị phải viết sao cho đúng, sao cho nó khách quan, chứ đừng có ăn không nói có ăn có nói không, đặt điều, giật tít câu like. Thế nên bây giờ hình phạt này là rất hợp lý, không oan

  Trả lờiXóa
 10. thật sự thì thấy không sai chút nào cả, một trang báo mà chỉ biết đăg bài câu like, một trang báo mà chỉ biết câu view đưa tin thì sai sự thật, không khách quan bị xử lý là đúng thôi

  Trả lờiXóa