VIỆT NAM LÀ HÌNH MẪU CHO CÂU CHUYỆN BÁN ĐẢO TRIỀU TIÊN

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018
Tags:

4 nhận xét:

 1. Lời nói của ông Donal Trump và ông PomPeo không phải là không có cơ sở khi cả hai bên Triều Tiên và Mỹ đều cần đến nhau. Thế giới ngày nay đã có một sự thay đổi rất lớn trong quan hệ giữa các quốc gia. Ngày nay, xu hướng vừa hợp tác và đầu tranh đang ngày càng được các nước học tập, áp dụng; rất ít quốc gia còn giữ quan điểm bảo thủ, bế quan tỏa cảng; làm như vậy chẳng khác nào tự sát. Có lẽ, Triều Tiên cũng đã nhận ra điều này và bản thân những gì họ đang làm cũng giống như Việt Nam những năm 1986 và Cu Ba mới đây. Đó là một chính sách khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
 2. Lời nói của ông Donal Trump và ông PomPeo không phải là không có cơ sở khi cả hai bên Triều Tiên và Mỹ đều cần đến nhau. Thế giới ngày nay đã có một sự thay đổi rất lớn trong quan hệ giữa các quốc gia. Ngày nay, xu hướng vừa hợp tác và đầu tranh đang ngày càng được các nước học tập, áp dụng; rất ít quốc gia còn giữ quan điểm bảo thủ, bế quan tỏa cảng; làm như vậy chẳng khác nào tự sát. Có lẽ, Triều Tiên cũng đã nhận ra điều này và bản thân những gì họ đang làm cũng giống như Việt Nam những năm 1986 và Cu Ba mới đây. Đó là một chính sách khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy thế giới mừng cho Triều Tiên khi bắt đầu có mối quan hệ tốt đẹp với Mỹ mới thấy được Việt Nam chúng ta đã làm rất tốt trong vấn đề này. Đi lên từ vô vàn những khó khăn cũng như rào cản lịch sử nhưng sau tất cả dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước chúng ta đã thực sự thay đổi cũng như phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Có người cho rằng, khó có thể có một sự thỏa hiệp giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên bởi câu chuyện này còn gắn liền với lợi ích của Trung Quốc hay nói cách khác là Trung Quốc vẫn coi Triều Tiên là con bài trong chiến lược của mình. Sẽ không dễ gì Trung Quốc để Triều Tiên đối thoại với Mỹ, tiếp cận Mỹ và thỏa hiệp với Mỹ

  Trả lờiXóa