LẠNG SƠN 1979 - MỒ CHÔN CỦA QUÂN XÂM LƯỢC

Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019
Tags:

3 nhận xét:

  1. Nhìn vào lịch sử hào hùng của những cán bộ, chiến sĩ trong việc đấu tranh đánh đuổi quân xâm lược Trung Quốc tại tỉnh Lạng Sơn để thấy được sự quả cảm, anh dũng như thế nào của dân tộc ta khi không khiếp sợ trước một đất nước đông dân như Trung Quốc. Cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng ấy mà chúng ta mới có được sự hòa bình như ngày hôm nay . Vì thế nhìn vào đó để chúng ta cảm thấy tự hào về những anh hùng trong cuộc chiến đấu nhằm bảo vệ hòa bình cho đất nước ta trong những năm 1979 đó.

    Trả lờiXóa
  2. Bao thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh,quật cường ngã xuống để đổi lấy bình yên và hạnh phúc cho nhân dân ta ngày hôm nay.Trung Quốc có đông dân,vũ khí có hiện đại hay âm mưu thủ đoạn có bỉ ổi như thế nào cũng không thắng được tinh thần đoàn kết,sự chiến đấu dũng cảm của nhân dân Việt Nam.Máu và nước mắt của ông cha ta đổ xuống năm 1979 đã tạc nên bức tượng đài vĩ đại về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam chống giặc ngoại xâm.

    Trả lờiXóa
  3. Cuộc sống hôm nay thấm máu và nước mắt ngày hôm qua. Có những cuộc đời và tuổi xuân mãi mãi nằm xuống trong tháng 2 năm 1979. Người ở lại vẫn phải sống, tiếp tục xây dựng, khắc phục đổ nát.Cuộc chiến đấu dũng cảm và thiếu lực lượng đã khiến nhiều chiến sĩ Việt Nam ngã xuống. Mỗi tấc đất Lạng Sơn đều thấm máu của quân và dân Việt Nam.Đất nước mãi ghi lòng tạc dạ công ơn của các anh-những người anh hùng của thế kỉ.

    Trả lờiXóa