KỊCH LIỆT LÊN ÁN HÀNH VI XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI BIỂN ĐÔNG

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019
Tags: , , , , , ,

3 nhận xét:

  1. Việc những hành động của phía Trung Quốc như: diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa ,tàu Hải cảnh Trung Quốc mang số hiệu 44101 chạy đến dùng vòi rồng phun lên tàu cá Việt Nam đang là những hành động vi phạm đến chủ quyền và đến Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 . Đây không những đang vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền và còn làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước cũng như về đối ngoại hai QUốc gia. Chính vì vậy , phía Trung Quốc nếu không muốn có sự mất đi những điều đó thì cần có những sự trả lại đúng với nguyên trạng của vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam này!

    Trả lờiXóa
  2. Có thể thấy được bắt đầu từ vụ giàn khoan HD 981 đến bây giờ thì Trung Quốc vẫn không ngừng trong việc xâm chiếm biển đảo, chủ quyền của Việt Nam. Và thực sự đây không phải là vấn đề liên quan đến biển đảo nữa mà nó là cả sự xâm phạm đến chủ quyền và tính mạng con người . Vì thế nếu phía Trung QUốc không dừng lại việc này thì có lẽ việc Việt Nam sẽ có hình thức cứng rắn hơn chứ không thể để tình trạng này tiếp tục xảy ra được!

    Trả lờiXóa
  3. Hành vi nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc

    Trả lờiXóa