Khi chức sắc Công giáo đồng hành cùng dân tộc

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Có thể nói, công cuộc xây dựng quê hương, đất nước là trách nhiệm chung mà mỗi công dân chúng ta, lương cũng như giáo đều gánh một bổn phận chung. Người giáo dân trước hết cũng là công dân, mang trong mình dòng máu lạc hồng, có đức tin, tình yêu, sự cao cả, vị tha của thiên chúa...

  Trả lờiXóa
 2. hức sắc, chức việc trong Công giáo Việt Nam cho thấy, tuyệt đại đa số hàng giáo phẩm và các thành viên trong Ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ đều là những người có tinh thần yêu nước, đồng hành cùng dân tộc. thế nhưng đâu đó vẫn có những linh mục những tên lợi dụng những hoạt đọng của tôn giáo nhằm thực hiện hành vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay một bộ phận nhỏ linh mục ở giáo phận Vinh, giáo phận Hà Tĩnh, hay một số linh mục của Dòng Chúa cứu thế Việt Nam… lại đi ngược với lời huấn từ trong Thư Chung năm 1980 của Đức Giáo hoàng, coi thường pháp luật. không thể con sâu làm rầu nồi canh được. cần cương quyết xử lí đối với những vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 4. Tất nhiên rằng không phải ai cũng là đối tượng chống đối , phản động trong giáo phận cả mà đó chỉ là một số ít những kẻ có tư tưởng bất mãn và phản động mới có những hành động chống phá như vậy chứ bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chức sắc vẫn luôn giữ được lòng yêu nước của mình được thể hiện qua rất nhiều hành động. Vì thế nên không thể nhìn nhận qua những sự sai trái của một số người mà quên đi những con người công giáo chân chính này. Họ đáng được tôn vinh.

  Trả lờiXóa
 5. công cuộc xây dựng quê hương, đất nước là trách nhiệm chung mà mỗi công dân chúng ta, lương cũng như giáo đều gánh một bổn phận chung. Chính vì vậy toàn thể dân tộc cần phải đoàn kết tạo thành khối đoàn kết dân tộc vững chắc thực hiện thành công công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đa số giáo dân đều sống theo tinh thần " tốt đời đẹp đạo", luôn nỗ lực phấn đấu cùng mọi người xây dựng cuộc sống tốt đẹp, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Để làm được điều đó thì có công lao không nhỏ của các vị chức sắc Công giáo, luôn tuyên truyền, hướng dẫn bà con giáo dân làm điều thiện, việc tốt, phát huy lòng yêu nước của họ.

  Trả lờiXóa